0348 133 131

Xuất khẩu lao động Nhật Bản – Thông tin, Điều kiện

4.7
(100)

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là mong muốn của nhiều bạn trẻ trong thời gian gần đây. Đây là cơ hội để các bạn có nguồn thu nhập tương đối cao, đông thời tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng cho bản thân. Cùng tìm hiểu một số kiến thức về XKLĐ Nhật Bản nhé!

xuất khẩu lao động Nhật Bản

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản (XKLĐ Nhật Bản) là hình thức đưa người lao động Việt Nam sang Nhật Bản làm việc theo chương trình hợp tác giữa hai nước. Để được đi XKLĐ Nhật Bản hợp pháp, bạn phải thông qua Bộ Lao động Thương Binh & Xã Hội hoặc các công ty phái cử được cấp phép của nhà nước.
Nếu bạn đi Nhật Bản theo diện kỹ sư, kỹ thuật viên hoặc trình độ cao hơn thì bạn không cần thông qua các cơ quan chủ quản trên mà sẽ được các công ty tại Nhật Bản trực tiếp tuyển dụng và lo thủ tục.

Lợi ích của xuất khẩu lao động Nhật Bản

Mức lương hấp dẫn

Nhật Bản là đất nước có tốc độ phát triển kinh tế hàng đầu trong khu vực. Các nghành thế mạnh của Nhật Bản bao gồm: công nghiệp, nông nghiệp, xây dựng, chế biến thực phẩm,… Đi XKLĐ Nhật Bản bạn sẽ có được mức thu nhập cao cùng với chế độ phúc lợi tốt.
Mức lương của người lao động tại Nhật Bản phụ thuộc vào từng vùng. Hiện tại, Tokyo đang có mức lương tối thiểu khoảng 1.013 yên/giờ (khoảng 41 triệu vnđ/tháng). Các tỉnh có lương vùng thấp cũng có lương cơ bản khoảng 32 – 35 triệu vnđ/tháng. Mức lương này cao hơn rất nhiều so với lương khoảng 26 – 28 triệu vnđ/tháng tại Đài Loan, Hàn Quốc.

xuất khẩu lao động Nhật Bản có mức lương hấp dẫn

Sở dĩ đi người lao động tại Nhật Bản có mức lương cao như vậy là do đồng Yên Nhật (¥) có tỷ giá rất tốt so với tiền Việt Nam (1¥ ≈ 210₫). Ngoài ra, người lao động tại Nhật còn có thể làm thêm 4h/ngày để tăng thu nhập.
Xem thêm: Những công việc lương cao ở Nhật

Môi trường làm việc chuyên nghiệp

Đất nước Nhật Bản nổi tiếng toàn thế giới về tính kỷ luật trong công việc. Do đó, khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn sẽ được tiếp xúc, làm việc cùng những đồng nghiệp có ý thức trách nhiệm cao trong công việc. Ngoài ra, yếu tố an toàn lao động luôn được các doanh nghiệp Nhật Bản đặt lên hàng đầu. Cho dù bạn có là lao động nước ngoài vẫn sẽ được hưởng các chính sách khám sức khỏe, được trang bị đồ bảo hộ đầy đủ.

Nâng cao trình độ tiếng Nhật

Khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn sẽ có 3 -5 năm làm việc với người Nhật tại đây. Nhờ đó, vốn tiếng Nhật của bạn chắc chắn sẽ khá lên, thậm chí còn có thể giao tiếp trôi chảy gần như người bản xứ. Ngoài ra, bạn còn được tiếp cận với nền văn hóa độc đáo tại Nhật Bản. Điều này mở ra nhiều cơ hội việc làm tốt cho bạn sau khi về nước.

Cơ hội việc làm “ngon” sau khi về nước

Sau khi hoàn thành chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản trở về, với vốn tiếng Nhật tốt cùng kinh nghiệm làm việc với người Nhật, bạn sẽ dễ dàng vượt qua vòng sơ tuyển tại các công ty có vốn đầu tư của Nhật, công ty Nhật Bản tại Việt Nam. Nếu bạn có chứng chỉ N2 trở lên, tỷ lệ trúng tuyển vào các trung tâm Nhật ngữ là rất cao. Hoặc bạn cũng có thể chọn làm phiên dịch viên tiếng Nhật (Mức lương cho công việc này không dưới 15 triệu đâu nhé). Hoặc nếu không muốn tiếp tục làm việc tại các công ty Việt Nam, với số tiền tiết kiệm được, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu thự hiện kế hoạch kinh doanh của bản thân mình.

Điều kiện để được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Tùy từng đơn hàng sẽ có những yêu cầu khác nhau dựa trên những đặc thù công việc và yêu cầu về chuyên môn. Những điều kiện chung nhất người lao động cần đạt được nếu muốn đi XKLĐ Nhật Bản bao gồm:
  • Nam cao 1m60 trở lên và nặng 52 kg trở lên; Nữ cao 1m50 trở lên và nặng 40kg trở lên.
  • Tuổi từ 19-30 (một số đơn hàng như có thể lấy tới 35 tuổi).
  • Trình độ: tốt nghiệp cấp 2 (THCS) trở lên.
  • Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh mà Chính phủ Nhật Bản không cho nhập cảnh (viêm gan A, B, C; HIV; giang mai, lậu, nhiễm trùng lao; mù màu…)

Xem thêm: Các nhóm bệnh không được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nếu bạn có mong muốn được tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản hoặc có bất cứ thắc mắc gì về chương trình này, đừng ngần ngại để lại lời nhắn cho chúng tôi. Các tư vấn viên sẽ tư vấn cho bạn những thông tin đầy đủ, chính xác nhất và hoàn toàn miễn phí !

  Gửi lời nhắn:


  TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG 24H
   Website: trungtamxuatkhaulaodong24h.com
   Messenger: m.me/xuatkhaulaodong24h
   Điện thoại: 0348.133.131 / 0988.154.146
   Email: ldnhatban24h@gmail.com
   Fanpage: fb.com/xuatkhaulaodong24h

  Xem thêm:
   Quy trình thi tuyển đơn hàng XKLĐ Nhật Bản năm 2021
   Những công việc lương cao ở Nhật

  Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

  Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

  Đánh giá trung bình: 4.7 / 5. Số lần đánh giá: 100

  Chưa có ai đánh giá. Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này nhé!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo