0348 133 131

Xuất khẩu lao động Nhật Bản mùa Covid năm 2021

5
(1)

Trong năm 2019 – 2020 cả thế giới lao đao vì dịch bệnh Covid -19. Sang đầu năm 2021, tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp. Nhiều người lao động lo lắng, phân vân có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mùa Covid hay không? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin hữu ích để trả lời cho câu hỏi này. 

1. Dịch Covid có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

Câu trả lời là có.

Trong giai đoạn đầu khi dịch bệnh bùng nổ, Nhật Bản là một trong số các nước có tỷ lệ người nhiễm bệnh cao nhất.Năm 2020, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Nhật Bản đóng cửa và ban hành lệnh cấm nhập cảnh vào quốc gia này với một số nước trong đó có Việt Nam. 

Tuy nhiên, vốn là quốc gia có nền y tế tiến tiến, cùng ý thức và nỗ lực của chính phủ Nhật, dịch bệnh tại đất nước mặt trời mọc đã được kiểm soát nhanh chóng. Trong đầu năm 2021, thị trường lao động Nhật Bản đã rục rịch hoạt động trở lại và hứa hẹn bùng nổ trong năm nay. 

Bên cạnh đó, Nhật Bản đang thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng đặc biệt là trong mùa dịch bệnh, nhiều lao động bị cách ly nên nguồn lực đã hiếm lại càng khan hiếm hơn. 

Ngoài ra, nhiều lao động phân vân lo sợ dịch bệnh nên không tham gia đã tạo cơ hội cho những người khác, tỷ lệ chọi khi thi tuyển sẽ rất thấp. 

Trong khi đó, để khuyến khích lao động tham gia mà nhiều công ty XKLĐ Nhật Bản sẽ đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ lao động như: hỗ trợ tiền khám sức khỏe, giảm chi phí tham gia, hỗ trợ vay vốn ngân hàng,….

Chính vì thế, xuất khẩu lao động Nhật Bản mùa covid có thể coi vừa là thách thức vừa là cơ hội. Đừng ngần ngại, mà bỏ lỡ mất những lợi thế mà bạn có thể đạt được. 

Xuất khẩu lao động Nhật Bản mùa covid năm 2021
Xuất khẩu lao động Nhật Bản mùa covid năm 2021

2 Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mùa Covid cần lưu ý gì? 

Dù gần như đã được kiểm soát, tuy nhiên dịch bệnh có thể bùng phát trở lại bất cứ lúc nào. Để đảm bảo cho bản thân, người nhà và cộng đồng, người lao động nên chấp hành nghiêm ngặt những điều sau: 

 • Hạn chế đến nơi đông người: Tránh việc đến những nơi đông người, nếu không có việc gì quan trọng thì các bạn nên ở nhà, phòng trọ.
 • Rửa tay thường xuyên: Có thể rửa tay bằng xà phòng hoặc nước rửa tay khô có cồn. 
 • Tránh chạm tay lên mắt, mũi miệng: Vì đây là cách mà virus xâm nhập vào cơ thể bạn. Chỉ chạm tay lên mắt, mũi khi tay đã được rửa sạch.
 • Nên đeo khẩu trang khi ra ngoài: Không nhất thiết là khẩu trang giấy, có thể sử dụng khẩu trang vải
 • Hạn chế chạm tay vào các bề mặt công cộng
 • Đặc biệt, các bạn nên có trách nhiệm với cộng đồng, nếu có bất kỳ dấu hiệu khả nghi nào hãy liên hệ tới đường dây nóng
Nghiêm túc chấp hành các quy định để bảo vệ sức khỏe trong mùa Covid
Nghiêm túc chấp hành các quy định để bảo vệ sức khỏe trong mùa Covid

Nhật Bản là thị trường lao động tiềm năng và mang đến cho người lao động nhiều cơ hội. Tình hình dịch bệnh hiện nay đã được kiểm soát, người lao động không nên quá lo lắng. Các đơn hàng đi Nhật cũng đòi hỏi người lao động có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, ít nhất là từ 6 tháng để hoàn thiện thủ tục và thi tuyển. Do đó, nếu đang ấp ủ dự định xuất khẩu lao động Nhật Bản mùa covid, bạn hãy bắt tay vào thực hiện kế hoạch ngay từ bây giờ.

JAPAN24H tự hào là đơn vị uy tín trong đào tạo và cung cấp nhân sự chất lượng cho các doanh nghiệp Nhật Bản. Nếu cần tư vấn hỗ trợ xuất khẩu Nhật Bản, hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

  Gửi lời nhắn:


  TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG 24H
   Website: trungtamxuatkhaulaodong24h.com
   Messenger: m.me/xuatkhaulaodong24h
   Điện thoại: 0348.133.131 / 0988.154.146
   Email: ldnhatban24h@gmail.com
   Fanpage: fb.com/xuatkhaulaodong24h

  Xem thêm:

   Cơ hội cho Kỹ sư may mặc XKLD Nhật Bản
   Nenkin là gì? Làm thế nào để lấy nenkin sau khi XKLĐ Nhật Bản về

  Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

  Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

  Đánh giá trung bình: 5 / 5. Số lần đánh giá: 1

  Chưa có ai đánh giá. Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này nhé!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo