0348 133 131

Xuất khẩu lao động Nhật Bản cần lưu ý gì về thời tiết?

4.8
(18)

Khí hậu là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến công việc và cuộc sống khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Vì vậy, hãy tìm hiểu thật kỹ đặc điểm khí hậu của vùng mà mình sẽ đến làm việc để có những chuẩn bị cần thiết nhé!

Các lưu ý về thời tiết khi đi xklđ nhật

1. Nhật Bản có mấy mùa? Xuất khẩu lao động Nhật Bản theo mùa cần lưu ý gì?

Khi nói đến Nhật Bản, nhiều người sẽ nghĩ đây là quốc gia lạnh lẽo luôn gắn liền với hình ảnh tuyết phủ trắng trên đỉnh núi Phú Sĩ. Tuy nhiên, khí hậu Nhật Bản lại được phân hóa thành 04 mùa rõ rệt. Giống như tại Việt Nam, Nhật Bản cũng có 04 mùa: Xuân – Hạ – Thu – Đông.

1.1 Mùa xuân

Có thể nói đây là mùa đẹp nhất trong năm tại Nhật Bản. Nếu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thời gian này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp thơ mộng của hoa anh đào trên mọi con đường tại Nhật Bản. Mùa xuân tại đây kéo dài từ tháng 3 tới tháng 5 hàng năm. Vào giai đoạn đầu tháng 3, thời tiết tại đây thường có thời tiết lạnh, đôi khi còn có tuyết rơi bởi đây là giai đoạn giao mùa. Tuy nhiên, tới thời gian tháng 04 và tháng 5, thời tiết càng trở nên mát mẻ và dễ chịu hơn. Nhiệt độ thường ngày trung bình vào khoảng 23 độ C.

Nếu đi xuất khẩu lao động vào mùa này, thực tập sinh không cần quá lo lắng về vấn đề thời tiết. Đồng thời cũng không cần mua sắm quá nhiều quần áo dày. Bạn có thể mang theo những bộ quần áo mát mẻ hơn. Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để bạn đi ngắm hoa và check in tại những con đường hoa tuyệt đẹp ở Nhật Bản.

Mùa xuân tại Nhật Bản

1.2 Mùa hạ

Từ tháng 6-8.Mùa hạ tại Nhật Bản thường kéo dài từ tháng 6 đến tháng 8. Thời tiết thường có mưa từ tháng 6-7, đặc biệt là những cơn mưa bất chợt. Chính vì vậy, khi ra ngoài trong thời gian mùa hè, TTS nên mang theo ô hoặc dù để tránh mưa.

Thời tiết mùa hạ tại Nhật Bản cũng tương tự như Việt Nam, khá nóng bức với mức nhiệt dao động từ 26 – 38 độ C. Với những TTS các đơn hàng xây dựng, làm việc ngoài trời, cần chú ý bổ sung đầy đủ nước và sức khỏe để tránh sốc nhiệt.

1.3 Mùa thu

Mùa thu tại Nhật Bản

 Mùa thu Nhật Bản cũng có thời tiết dễ chịu và dịu mát khác xa với cái nắng gay gắt của mùa hạ. Mùa thu tại Nhật Bản thường kéo dài từ tháng 9 đến tháng 11. Nhiệt độ đầu mùa sẽ rơi vào khoảng 24h nhưng càng cuối mùa nhiệt độ càng giảm. 

Mùa thu cũng là mùa tập trung nhiều mưa bão tại Nhật Bản. TTS cần chú ý theo dõi dự báo thời tiết và có kế hoạch phòng chống bão cụ thể, tránh gây thiệt hại.

1.4 Mùa đông

Là mùa cuối cùng của Nhật kéo dài từ tháng 12 đến tháng 2. Mùa đông tại Nhật Bản khá khắc nghiệt với nền nhiệt thấp và lượng tuyết rơi dày. Nhiệt độ có thể từ 14 – 0 độ C, thậm chí có vùng nền nhiệt có thể giảm xuống -30 độ C. Thực tập sinh đi Nhật thời gian này cần đặc biệt chuẩn bị đồ dùng, quần áo phù hợp cho khí hậu khắc nghiệt của mùa đông. Đặc biệt là những lao động làm việc ngoài trời, cần cẩn thận trong quá trình làm việc vào những hôm thời tiết lạnh, có tuyết rơi dày để đảm bảo an toàn.

2. Khí hậu Nhật Bản theo từng vùng

Thời tiết tại vùng cực bắc Hokkaido

Trước khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn cần chú ý tới các yếu tố thời tiết để lựa chọn được đơn hàng phù hợp với mình. Ngoài việc phân hóa theo mùa, khí hậu tại Nhật Bản cũng phân hóa theo từng vùng:

 • Vùng cực bắc Hokkaido có khí hậu ôn hòa. Mùa đông tại vùng này thường lạnh kéo dài, mùa hè mát mẻ. Lượng mưa tại vùng này không quá nhiều. Tuy nhiên, với lượng tuyết lớn vào mùa đông, các đảo tại vùng này thường xuyên bị ngập trong tuyết.
 • Vùng biển Nhật Bản: Vào mùa đông, khu vực bờ biển phía Tây đảo Honshu có lượng tuyết rơi lớn. Khí hậu mùa hè mát mẻ. Tuy nhiên, thỉnh thoảng do ảnh hưởng của gió Phơn, thời tiết sẽ rất nóng bức.
 • Cao nguyên trung tâm: Là khu vực có sự chênh lệch thời tiết giữa ngày và đêm, giữa mùa đông và mùa hè. Lượng mưa tại vùng này cũng không quá cao
 • Biển nội địa Seto là vùng có khí hậu dịu mát quanh năm
 • Biển Thái Bình Dương: Mùa đông có ít tuyết, mùa hè nóng và độ ẩm cao do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam.
 • Quần đảo Tây Nam: Mang khí hậu cận nhiệt nên các quần đảo Ryukyu trải qua mùa đông ấm và mùa hè tương đối nóng ẩm. Lượng mưa ở khu vực này vào mùa mưa là khá lớn.

3. Tạm kết

Nhiều thực tập sinh trước khi đi xuất khẩu lao động thường lo sợ không thích nghi được với thời tiết ở Nhật Bản. Tuy nhiên, khí hậu tại đây cũng không khác quá nhiều so với Việt Nam. Trong các vùng khí hậu của Nhật, vùng Hokkaido là nơi có khí hậu khó thích nghi nhất do nơi đây rất lạnh, nhiệt độ trung bình hàng năm thấp. Tại những đỉnh núi cao, tuyết thường bao phủ quanh năm. Hầu hết vùng còn lại đều có khí hậu mát mẻ và ổn định, dễ dàng cho thực tập sinh hòa nhập và thích nghi.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về thời tiết và các lưu ý khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo từng mùa. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho các bạn có thêm thông tin và chuẩn bị chu đáo trước khi đi Nhật. Hãy liên hệ cho chúng tôi nếu cần hỗ trợ thêm thông tin.

  Gửi lời nhắn:


  TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG 24H
   Website: trungtamxuatkhaulaodong24h.com
   Messenger: m.me/xuatkhaulaodong24h
   Điện thoại: 0348.133.131 / 0988.154.146
   Email: ldnhatban24h@gmail.com
   Fanpage: fb.com/xuatkhaulaodong24h

  Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

  Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

  Đánh giá trung bình: 4.8 / 5. Số lần đánh giá: 18

  Chưa có ai đánh giá. Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này nhé!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo