0348 133 131

Xuất khẩu lao động Nhật Bản – các bài thi thực hành khi phỏng vấn

4.7
(18)

Phỏng vấn là cơ hội để nhà tuyển dụng Nhật Bản gặp trực tiếp để nhìn nhận, đánh giá người lao động đồng thời cũng là bước quan trọng quyết định bạn có được tham gia đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay không. Vậy nội dung các bước phỏng vấn là gì? Các bài thi thực hành dành cho từng đối tượng khi phỏng vấn ra sao? Bí kíp bào giúp người lao động đạt được kết quả tốt trong vòng phòng vấn. Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi thông qua bài viết dưới đây.

Nội dung các bước phỏng vấn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2021

Quy trình tuyển chọn, phỏng vấn khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ tùy thuộc vào từng đơn hàng khác nhau. Thông thường, trong buổi phỏng vấn, người lao động phải trải qua các nội dung sau:

 • Kiểm tra về tay nghề chuyên môn (thông thường các đơn hàng lao động phổ thông có tay nghề sẽ bắt buộc phải tham gia bài kiểm tra này)
 • Các bài thi thực hành chia theo từng đối tượng lao động
 • Tham gia phỏng vấn trực tiếp và trả lời các câu hỏi của nhà tuyển dụng

Các bài thi thực hành khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đối tượng nữ

Một trong những tiêu chí nhà tuyển dụng hay đánh giá khi phỏng vấn lao động đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là sự khéo léo, tính cẩn thận, nhanh nhẹn, khả năng quan sát và phản xạ. Để đánh giá được những yếu tố trên, lao động nữ sẽ phải tham gia các bài thi sau:

Bài thi gắp đậu

Bài thi gắp đậu khi đi XKLĐ Nhật Bản

Để được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, một trong những tiêu chí đầu tiên nhà tuyển dụng sẽ đánh giá ứng viên đó là khả năng tập trung cũng như độ chính xác trong công việc của người lao động. Để vượt qua bài đánh giá này, bạn sẽ tham gia một bài thi có tên là thi gắp đậu. Với bài thi này, bạn sẽ có 2 đĩa, 1 đĩa đựng hạt đậu và một đĩa trống, các thí sinh sẽ sử dụng 1 đôi đũa để vận chuyển đậu. Khi có hiệu lệnh, bạn sẽ dùng đũa gắp nhanh hạt đậu sang đĩa còn lại ai gắp được nhiều hơn sẽ được đánh giá tốt hơn.

Bài thi thắt dây

Bài thi thắt dây

Bài thi thắt dây là một bài thi khá đơn giản nhưng nó cũng giúp nhà tuyển dụng đánh giá được sự nhanh nhẹn và khéo léo của ứng viên. Theo đó khi có hiệu lệnh của cán bộ, bạn sẽ dùng tay để thắt nút 1 đầu dây, ai làm nhanh nhất là người làm tốt nhất, khá đơn giản. Người Nhật không quá màu mè và hình thức, cái họ cần chính là hiệu quả trong công việc và đây chính là 1 cách mà người Nhật dùng để phỏng vấn, đơn giản nhưng hiệu quả.

Bài thi chia bài

Nếu đã từng tham khảo chương trình xuất khẩu lao động, chắc hẳn bạn sẽ biết đến phần thi chia bài, một trong những phần thi giúp đánh giá mức độ nhanh nhẹn và chính xác của bạn. Mặt bàn sẽ được chia làm 4 ô, bạn sẽ được nhận 1 bộ bài. Sau khi có hiệu lệnh, bạn sẽ tiến hành chia bài vào 4 ô đó và yêu cầu các quân bài phải ngửa và nằm ở mỗi ô, không lấn sang ô khác và càng gọn gàng càng tốt. Yêu cầu là nhanh và chính xác.

Bài thi xếp bánh vào hộp

Trước mặt mỗi ứng viên sẽ được phân chia 3 hộp bánh. Yêu cầu của bài thi là bạn phải xếp các loại bánh vào trong hộp sao cho đúng trình tự, màu sắc theo yêu cầu. Người nào hoàn thành nhanh nhất sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn.

Các bài thi thực hành khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản- đối tượng nam

Thông thường với các ứng viên nam, với lao động phổ thông, các nhà tuyển dụng Nhật Bản sẽ mong muốn lựa chọn những ứng viên có thể lực tốt, sức khỏe ổn định. Nếu muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, các bạn nam cần vượt qua các bài kiểm tra về thể lực như sau:

Bài thi chạy nhanh

Mỗi ứng viên khi tham dự bài thi sẽ phải chạy quãng đường dài khoảng 2km. Ứng viên nào về đích sớm nhất sẽ là người làm tốt nhất.

Bài thi nâng bao cát

Mỗi ứng viên sẽ có 1 bao cát nặng khoảng 20kg-25kg vác trên vai. Sau khi có hiệu lệnh, ứng viên sẽ đứng lên ngồi xuống khoảng 30-50 lần. Ứng viên nào hoàn thành nhanh nhất sẽ được đánh giá là người làm tốt nhất.

Bài thi chống đẩy

Bài thi chống đẩy

Với bài thi này, trong vòng 1 phút mỗi ứng viên được yêu cầu phải chống đẩy được khoảng 30-50 cái tùy thuộc theo cầu của nhà tuyển dụng

Các bài thi khác

Bên cạnh những bài thi kể trên, khi phỏng vấn đi xuất khẩu lao động, bạn có thể phải tham gia thêm một số bài kiểm tra khác như bài kiểm tra IQ, bài kiểm tra tính nhanh,….

Bí quyết giúp bạn vượt qua bài thi thực hành khi phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản

Để đạt được kết quả tốt khi phỏng vấn tốt, bạn cần nắm vững các bí quyết sau:

 • Nên có sự đầu tư chuẩn bị về tâm lý, trang phục phù hợp
 • Nên khởi động nhẹ nhàng trước thi tuyển, tránh vận động mạnh, tránh mất sức
 • Giữ tâm lý bình tĩnh, tự tin khi thực hiện bài thi thực hành cũng như bài thi thể lực
 • Chỉ tập trung vào bài thi của mình, không bị phân tâm bởi những bạn khác
 • Nếu chưa nắm rõ yêu cầu của bài thi nào, bạn nên trực tiếp hỏi lại để trành bị nhầm lẫn thông tin

Tất cả các bài thi thực hành và bài thi thể lực đều rất đơn giản và không quá phức tạp. Để nâng cao tỷ lệ đỗ đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, ngoài hoàn thiện tốt các bài thi trên, người lao động cần luyện tập thêm cả kỹ năng trả lời phỏng vấn. Nếu cần hỗ trợ và cập nhật thêm thông tin mới nhất về xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2021, hãy nhắn tin cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.

  Gửi lời nhắn:


  TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG 24H
   Website: trungtamxuatkhaulaodong24h.com
   Messenger: m.me/xuatkhaulaodong24h
   Điện thoại: 0348.133.131 / 0988.154.146
   Email: ldnhatban24h@gmail.com
   Fanpage: fb.com/xuatkhaulaodong24h

  Xem thêm:
  Xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí
  Thủ tục xin visa đi XKLĐ Nhật Bản mới nhất năm 2021

  Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

  Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

  Đánh giá trung bình: 4.7 / 5. Số lần đánh giá: 18

  Chưa có ai đánh giá. Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này nhé!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo