0348 133 131

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 3 năm – những điều cần biết

0
(0)

Xuất khẩu lao động Nhật Bản đang dần trở thành xu hướng đối với các bạn trẻ cho những năm đầu của quá trình khởi nghiệp. Chắc chắn khi tìm hiểu về việc đi xuất khẩu sang nước này, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp khái niệm Xuất khẩu lao động Nhật Bản 3 năm. Vậy cụ thể hình thức này là gì? Mang đến những lợi ích gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Xuất khẩu lao động Nhật Bản 3 năm là gì?

Đây là chính thức xuất khẩu lao động sang Nhật theo các đơn hàng có thời hạn làm việc trong 3 năm với nhiều ngành nghề khá đa dạng như nông nghiệp, chế biến, linh kiện,… 

Bên cạnh hình thức 3 năm, còn có các đơn hàng Xuất khẩu lao động Nhật Bản trong 1 năm, 5 năm. Do độ dài thời gian hợp lý, nên các đơn hàng 3 năm vẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Các đơn hàng 3 năm được nhiều bạn trẻ lựa chọn
Các đơn hàng 3 năm được nhiều bạn trẻ lựa chọn

2. Xuất khẩu lao động Nhật Bản – lợi ích

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều bạn trẻ lựa chọn các đơn hàng đi Nhật 3 năm. Cùng tìm hiểu những lợi ích, ưu điểm của hình thức này

2.1 Thời hạn phù hợp cho người lao động 

Ba năm là khoảng thời gian không quá dài cũng không quá ngắn, đây là khoảng thời gian hợp lý để người lao động có thể rèn luyện bản thân. Nó không quá ngắn như các đơn hàng 1 năm, chỉ đủ thời gian để làm quen công việc. Cũng không quá dài như các đơn hàng 5 năm. Các đơn hàng 5 năm quá dài, sẽ không thích hợp với các bạn gắn bó với gia đình, không muốn xa người thân lâu ngày. 

2.2 Mức thu nhập khủng 

Mức thu nhập từ việc XKLĐ Nhật Bản 1 năm cao hơn rất nhiều so với làm việc trong nước. Đối với các bạn trẻ không có trình độ chuyên môn hoặc bằng cấp cao, thu nhập trung bình 1 tháng sẽ rơi vào khoảng 5-10 triệu đồng khi lao động trong nước. Nhưng nếu lựa chọn XKLĐ Nhật Bản 1 năm, mức thu nhập bạn nhận về có thể lên đến 50 triệu đồng. Đây quả là một sự chênh lệch lớn về mặt tài chính.

Bên cạnh đó, nếu như các đơn hàng 1 năm có số lượng rất ít và bị giới hạn ngành nghề thì đơn hàng 3 năm lại có số lượng đơn hàng lớn do nhu cầu từ phía các doanh nghiệp Nhật Bản. 

xuất khẩu lao động Nhật Bản có mức lương hấp dẫn
xuất khẩu lao động Nhật Bản có mức lương hấp dẫn

2.3 Xuất khẩu lao động Nhật Bản 3 năm – cơ hội để phát triển sự nghiệp 

Nhật Bản là đất nước rất phát triển về mặt khoa học công nghệ cũng như quy củ trong tác phong làm việc. Lao động tại đây bạn sẽ có cơ hội để học hỏi và rèn luyện bản thân.

Sau khi kết thúc đơn hàng, bạn hoàn toàn có thể quay về Việt Nam, sử dụng nguồn tài chính mà mình đã tích lũy được để khởi nghiệp tại quê hương. Hoặc bạn có thể tiếp tục quay lại Nhật Bản. 

Ngoài ra, sống tại Nhật 3 năm, bạn sẽ có cơ hội rèn luyện cho mình vốn tiếng Nhật tốt. Khi trở về Việt Nam, bạn có thể sử dụng vốn tiếng này để làm các công việc hấp dẫn như giáo viên dạy tiếng Nhật. 

3. Nhược điểm của việc xuất khẩu lao động Nhật Bản 3 năm

Bên cạnh những lợi ích, ưu điểm nổi trội, các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản 3 năm cũng có những hạn chế nhất định. 

  • Chi phí đi các đơn hàng 3 năm khá lớn. Thường dao động trong khoảng từ 120 – 160 triệu đồng. Do đó,với các bạn có nguồn tài chính hạn hẹp thì đây là một bài toán khóa. 
  • Khi ký kết đơn hàng 3 năm, bạn sẽ khó có dịp về thăm quê trong 3 năm nay.  Vì vậy, đây sẽ là trở ngại tâm lý khá lớn đối với các bạn không muốn xa người thân quá lâu.

Như vậy, xuất khẩu lao động Nhật Bản 3 năm mang đến nhiều lợi ích vượt trội nhưng cũng có những hạn chế mà người lao động cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn. Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc hỗ trợ, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn. 

TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG 24H
 Website: trungtamxuatkhaulaodong24h.com
 Messenger: m.me/xuatkhaulaodong24h
 Điện thoại: 0348.133.131 / 0988.154.146
 Email: ldnhatban24h@gmail.com
 Fanpage: fb.com/xuatkhaulaodong24h

Xem thêm:

Hướng dẫn lựa chọn công ty XKLĐ Nhật Bản uy tín
Điều kiện XKLĐ Nhật Bản lân 2

Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

Đánh giá trung bình: 0 / 5. Số lần đánh giá: 0

Chưa có ai đánh giá. Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo