0348 133 131

Xuất khẩu lao động Đài Loan – Được và mất 

0
(0)

Xuất khẩu lao động Đài Loan đang là một trong các hướng đi được đông đảo người Việt lựa chọn để tăng thu nhập. Tuy nhiên cũng không ít người lao động cho rằng con đường này cần phải đánh đổi nhiều thứ. Vậy người đi xuất khẩu lao động Đài Loan được và mất gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

1. Xuất khẩu lao động Đài Loan mất gì? 

Vạn sự khởi đầu nan, chẳng có con đường dẫn đến thành công nào trải đầy hoa hồng. Xuất khẩu lao động Đài Loan cũng vậy. Đi Đài Loan, bạn sẽ phải đánh đổi nhiều thứ

1.1 Sống xa gia đình, thiếu thốn tình cảm

Có tiền để chăm lo cho gia đình có lẽ là suy nghĩ của rất nhiều người lao động. Nhưng khi làm việc tại Đài Loan, bạn sẽ phải sống xa gia đình trong suốt thời gian thực hiện đơn hàng. 

Bởi lẽ, chi phí đi lại giữa Việt Nam và Đài Loan khá đắt đỏ. Chưa kể đến khi làm việc bạn sẽ không được phép nghỉ liên tục dài ngày. 

Xa gia đình, xa quê hương, sống tại một miền đất lạ chắc chắn sẽ có đôi lúc người lao động cảm thấy yếu đuối và lạc lõng. Nhất là đối với những người lao động sống tình cảm hoặc chị em phụ nữ. 

Tuy nhiên, việc đi xa cũng sẽ cho người lao động cơ hội để trưởng thành, trở nên mạnh mẽ hơn. Qua đó có đủ nghị lực và chín chắn để che chở cho gia đình của mình. Đồng thời miền đất lạ cũng sẽ giúp bạn nhận ra tầm quan trọng của gia đình, tình thân.

Xuất khẩu lao động Đài Loan bạn sẽ phải đối mặt với sự cô đơn ở một đất nước xa lạ
Xuất khẩu lao động Đài Loan bạn sẽ phải đối mặt với sự cô đơn ở một đất nước xa lạ

1.2 Lao động vất vả 

Nếu bạn nghĩ rằng sang Đài, ngày làm việc 8 tiếng, 5 buổi 1 tuần. Vài năm là có mấy trăm triệu gửi về cho gia đình thì bạn đã nhầm.

Sẽ chẳng có công việc nào nhàn hạ mà lương lại cao cả. Đi Đài Loan cũng vậy. Các công việc lao động phổ thông đòi hỏi người lao động phải thật sự chăm chỉ, cần cù và chịu khó. Để kiếm được nhiều tiền gửi về quê hương, bạn còn phải tăng ca, làm thêm giờ, cày ngày cày đêm để tăng thu nhập.

Xuất khẩu lao động Đài Loan rất vất vả
Xuất khẩu lao động Đài Loan rất vất vả

1.3 Từ bỏ những thói quen, sở thích

Nhiều người lao động sẽ phải từ bỏ những thói quen, sở thích, gần như tập trung toàn bộ tinh thần và sức khỏe cho việc lao động kiếm tiền. Khi đến ngày nghỉ, có đôi khi bạn sẽ mệt đến mức không muốn làm gì nữa, chỉ nghỉ ngơi thôi. 

Bên cạnh đó, việc chi tiêu cũng không thể thỏa mái. Để có thêm chút tiền gửi về quê nhà, bạn cũng cần tiết kiệm từng tý trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. 

1.4 Nguy cơ mất trắng tất cả khi xuất khẩu lao động Đài Loan 

Có không ít người lao động bị trục xuất về nước khi mắc phải các trường hợp như: Bị bắt do ăn cắp vặt, đánh nhau, gây rối an ninh trật tự, bị bắt, trong tài khoản có nhiều khoản tiền bất chính…

Đây là những tai tệ nạn mà pháp luật Đài Loan nghiêm cấm. Nếu rơi vào các tình huống này bạn sẽ bị trục xuất về nước mà không nhận được bất cứ khoản tiền nào.

Khi này, bạn sẽ mất trắng tất cả, mất thời gian và tiền bạc để đi sang Đài Loan, mất thời gian công sức lao động tại đó. Thậm chí mất thêm cả tiền vé máy bay để quay trở lại Việt Nam. 

Xem thêm: Đi XKLĐ Đài Loan – các trường hợp bị trục xuất về nước

2. Đi xuất khẩu lao động Đài Loan, người lao động được gì?

Nhìn vào những mặt trái, nhưng ta vẫn không thể phủ nhận những lợi ích mà việc đi Đài Loan mang lại cho người lao động Việt. 

2.1 Có tiền tích lũy sau khi trở về nước

Khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan, với mức lương cơ bản từ 19.000.000 vnđ trở lên, chưa tính tăng ca và làm thêm. Nếu khéo léo chi tiêu và tiết kiệm, khi về Việt Nam bạn có thể tích lũy được một khoản lên đến 600-700 triệu đồng. Đây là một số tiền lớn, mà người lao động phổ thông rất khó kiếm được nếu làm cùng 1 công việc tại Việt Nam.

Nếu khéo léo tiết kiệm, chi tiêu bạn sẽ tích lũy cho mình một khoản tiền lớn
Nếu khéo léo tiết kiệm, chi tiêu bạn sẽ tích lũy cho mình một khoản tiền lớn

2.2 Được sinh sống và làm việc tại quốc gia phát triển

Đài Loan là một trong bốn con rồng châu Á. Quốc đảo này tuy nhỏ bé nhưng có nền kinh tế vô cùng phát triển. Tại đây bạn sẽ được trải nghiệm những công nghệ, những kỹ thuật tiên tiến, sử dụng máy móc hiện đại. Biết đâu đây chính là những khởi đầu, những kỹ thuật mà bạn có thể áp dụng vào để khởi nghiệp khi về Việt Nam. 

2.3 Rèn luyện bản thân

Lửa thử vàng, gian nan thử sức. Lao động tại Đài Loan rất vất vả cực nhọc, bởi người Đài Loan có yêu cầu khá cao trong công việc. Họ tương đối khắt khe và chuẩn chỉ trong mọi hoạt động. 

Chính vì thế, khi lao động trong môi trường này, bạn sẽ có thể luyện cho mình được tác phong làm việc. Tôi luyện và hoàn thiện các kỹ năng nghề nghiệp của bản thân. 

2.4 Mở ra cơ hội mới với tiếng Trung

Tiếng Trung cũng là một trong các ngôn ngữ khó học nhất trên các thế giới. Đến với Đài Loan, bạn có cho mình cơ hội được rèn luyện khả năng ngôn ngữ này. Đó là ưu thế vượt trội so với lao động trong nước. 

Khi về Việt Nam, bạn sẽ có nhiều hơn cơ hội để làm việc trong các công ty, doanh nghiệp Trung Quốc hoặc các công việc đòi hỏi tiếng Trung.

Như vậy, bạn có thể thấy rằng, đi xuất khẩu lao động Đài Loan bạn sẽ mất khá nhiều thứ. Nhưng đồng thời bạn cũng sẽ nhận về cho mình nhiều cơ hội mới. Không có thành công nào là dễ dàng và mọi thứ luôn cần có sự đánh đổi tương xứng. Hy vọng bạn có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn cho mình. 

Nếu cần thêm bất kỳ thông tin nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ. 

  Gửi lời nhắn:


  TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG 24H
   Website: trungtamxuatkhaulaodong24h.com
   Messenger: m.me/xuatkhaulaodong24h
   Điện thoại: 0348.133.131 / 0988.154.146
   Email: ldnhatban24h@gmail.com
   Fanpage: fb.com/xuatkhaulaodong24h

  Xem thêm:

   Chi tiết đơn hàng xây dựng XKLĐ Đài Loan
   XKLĐ Nhật Bản hay Đài Loan – đâu là hướng đi đúng đắn cho người lao động

   

   

  Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

  Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

  Đánh giá trung bình: 0 / 5. Số lần đánh giá: 0

  Chưa có ai đánh giá. Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này nhé!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo