0348 133 131

XKLĐ Nhật – nghỉ lễ dài ngày bạn nên chuẩn bị đi chơi ra sao?

4.5
(21)

Không chỉ là quốc gia phát triển hiện đại với nhiều khu vui chơi, công viên giải trí hoành tráng, Nhật Bản còn được biết đến là quốc gia với nhiều danh lam thắng cảnh nổi trội với những nét văn hóa truyền thống đặc sắc. Vậy trong thời gian đi XKLĐ Nhật, nếu rơi vào những dịp nghỉ lễ dài ngày, lao động Việt Nam nên đi chơi ở đâu? Tất tần tật kinh nghiệm đi chơi trong các dịp lễ tại Nhật Bản là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Kinh nghiệm du lịch dịp nghỉ lễ dài ngày khi XKLĐ Nhật

1. Tổng hợp các ngày nghỉ lễ tại Nhật Bản cần biết khi đi XKLĐ Nhật

Tương tự như tại Việt Nam, Nhật Bản cũng có một số ngày nghỉ lễ được quy định bởi pháp luật.  Nếu như ngày lễ đó rơi vào ngày chủ nhật thì ngày thứ hai kế tiếp sẽ là ngày được nghỉ bù. Nếu một ngày nằm xen giữa hai ngày lễ thì ngày đó cũng được nghỉ. Bạn có thể tham khảo một số lịch nghỉ lễ dài ngày tại Nhật theo thông tin trong bảng dưới đây:

  Ngày lễ Năm 2021 Thời gian nghỉ
  Ngày đầu năm mới     1/1     1-3/1
  Lễ Thành nhân     11/1     9〜11/1
  Ngày Kỷ niệm Hiến pháp(GW)     3/5     29/4〜5/5
  Ngày màu xanh(GW)     4/5     29/4〜5/5
  Ngày Trẻ em(GW)     5/5     29/4〜5/5
  Ngày của Biển     19/7     17〜19/7
  Ngày Kính lão     20/9     18〜20/9
  Ngày thể thao     11/10     9〜11/10

2. XKLĐ Nhật – bỏ túi kinh nghiệm đi chơi dịp nghỉ lễ dài ngày cho người lao động

XKLĐ Nhật- Bí quyết di du lịch

2.1 Lập kế hoạch đi chơi chi tiết

Lập kế hoạch đi chơi trong thời gian nghỉ lễ khi đi XKLĐ Nhật là một khâu rất quan trọng quyết định chuyến đi chơi của bạn có thành công hay không. Khi lập kế hoạch, bạn cần liệt kê ra một số thông tin quan trọng cơ bản như:

 • Xác định thời gian của chuyến đi chơi: Việc thiết lập thời gian của chuyến đi sẽ phụ thuộc vào dịp nghỉ lễ kéo dài trong thời gian bao nhiêu ngày. Dựa vào đó, bạn có thể quyết định chuyến đi kéo dài trong 2-3 ngày hoặc có thể dài hơn.
 • Tìm kiếm địa điểm và phương tiện đi lại: Ngoài thời gian của chuyến đi, các yếu tố về thời tiết sẽ giúp bạn dễ đưa ra được quyết định cụ thể về điểm đến trong chuyến đi là gì. Thời tiết Nhật bản cũng khá khắc nghiệt, vì vậy, tuỳ thuộc vào thời điểm đi, bạn có thể tham khảo thêm người dân bản địa để lựa chọn địa điểm đi phù hợp. Sau khi có địa điểm, bạn sẽ ra kế hoạch về phương tiện đi lại bằng máy bay hoặc tàu điện ngầm, oto, xe bus,… Điều này còn dựa vào kinh phí, khả năng sức khoẻ hoặc lượng thời gian mà bạn có.
 • Đi với ai: Đi đâu không quan trọng, quan trọng là đi với ai. Chính vì vậy, tìm kiếm được người kết hợp trong chuyến đi là điều rất cần thiết.
 • Lộ trình di chuyển: Khi lên kế hoạch lộ trình, bạn có thể tham khảo sẵn một vài địa điểm từ đó sắp xếp lộ trình các địa điểm gần nhau để tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí trong quá trình di chuyển
 • Địa điểm lưu trú: Tuỳ vào địa điểm đi, số lượng người đi cùng, bạn có thể lựa chọn khách sạn hoặc nhà nghỉ phù hợp.

2.2 Chuẩn bị tài chính

Sau khi đã có kế hoạch chi tiết, bạn sẽ ước tính được chi phí phải bỏ ra là bao nhiêu. Từ đó, sẽ có kế hoạch chuẩn bị tài chính và tiết kiệm chi tiêu để có thể điều chỉnh lại kế hoạch cho phù hợp với tình hình tài chính hiện tại của bản thân.

2.3 Chuẩn bị các đồ dùng cần thiết

Tuỳ theo địa điểm, thời gian đi chơi mà bạn cần chuẩn bị một số đồ dùng cá nhân phù hợp như quần áo, thuốc men, nước uống, ô,… Tuy nhiên, bạn nên tối giản, không mang quá nhiều đồ để tránh ảnh hưởng đến quá trình di chuyển.

XKLĐ Nhật- Kinh nghiệm du lịch dịp nghỉ lễ

2.4 Chuẩn bị tinh thần và sức khỏe

Việc chuẩn bị một tinh thần thoải mái và thể lực tốt là rất cần thiết. Hãy thử tưởng tượng, vào ngày đi chơi nhưng bạn lại bị ốm hoặc tinh thần đang chán nản, chuyến đi của bạn chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng. Chính vì vậy, hãy giữ tinh thần thoải mái, kết hợp ăn uống và ngủ đủ giấc trước khi chuyến đi chơi của bạn diễn ra nhé

2.5 Thông báo kế hoạch và cách liên lạc khi cần thiết cho công ty

XKLĐ Nhật , chấp nhận một cuộc sống tại một đất nước hoàn toàn xa lạ, có thể nhiều người nghĩ đi chơi ngoài giờ làm việc là quyền lợi cá nhân. Tuy nhiên, để tránh việc xảy ra các tình huống xấu, người lao động nên thông báo kế hoạch sơ bộ và cách liên lạc khi cần thiết cho người quản lý hoặc cấp trên của bạn.

Trên đây là những chia sẻ của trung tâm xuất khẩu lao động 24h về kinh nghiệm đi chơi trong các dịp lễ dài ngày tại Nhật Bản cho lao động Việt Nam nói chung và lao động nước ngoài nói riêng. Hi vọng trong thời gian đi XKLĐ Nhật, ngoài việc có một công việc với mức thu nhập tốt, bạn còn được tận hưởng, khám phá các danh lam thắng cảnh cũng như những nét độc đáo trong truyền thống văn hóa, ẩm thực Nhật Bản.

  Gửi lời nhắn:


  TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG 24H
   Website: trungtamxuatkhaulaodong24h.com
   Messenger: m.me/xuatkhaulaodong24h
   Điện thoại: 0348.133.131 / 0988.154.146
   Email: ldnhatban24h@gmail.com
   Fanpage: fb.com/xuatkhaulaodong24h

  Xem thêm:
   XKLĐ Nhật Bản đơn hàng kỹ sư cầu đường- những điều cần biết
   Hướng dẫn làm hộ chiếu khi đi xuất khẩu lao động Nhật

  Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

  Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

  Đánh giá trung bình: 4.5 / 5. Số lần đánh giá: 21

  Chưa có ai đánh giá. Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này nhé!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo