0348 133 131

XKLĐ Nhật Bản tại Quảng Ninh, cẩn thận chiêu trò lừa đảo mới

4.8
(19)

XKLĐ Nhật Bản tại Quảng Ninh ngày càng phát triển cũng là cơ hội để nhiều đối tượng xấu nảy sinh các hành vi lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản của người lao động. Người dân Quảng Ninh cần cẩn thận trước những chiêu trò lừa đảo nào. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

1. Cảnh báo các chiêu trò lừa đảo XKLĐ Nhật Bản tại Quảng Ninh

Ngày xàng xuất hiện nhiều chiêu trò lừa đảo XKLĐ Nhật Bản tại Quảng Ninh
Ngày xàng xuất hiện nhiều chiêu trò lừa đảo XKLĐ Nhật Bản tại Quảng Ninh

Lợi dụng các chương trình tuyển chọn lao động đi XKLĐ Nhật Bản tại Quảng Ninh, một số đối tượng đã thực hiện các hành vi lừa đảo người lao động. Cùng với sự phát triển của công nghệ, kỹ thuật, các chiêu trò của các đối tượng lừa đảo ngày một tinh vi và xảo quyệt hơn. Khi tìm hiểu chương trình đi XKLĐ Nhật Bản, người lao động Quảng Ninh cần chú ý một số chiêu trò sau:

1.1 Lừa đảo các đối tượng sinh viên mới ra trường

Lợi dụng điểm yếu của sinh viên mới ra trường, chưa có sự trải nghiệm và luôn mong muốn tìm được công việc lương cao. Có không ít các đối tượng là sinh viên đã bị các đối tượng môi giới, cò mồi lừa đảo và chiếm đoạt số tiền lớn. Đa phần các đối tượng này sẽ giả danh các công ty uy tín, tổ chức các lớp đào tạo thi tuyển cho nhân viên. Sau khi yêu cầu sinh viên nộp đủ hồ sơ giấy tờ và toàn bộ chi phí XKLĐ, các đối tượng này sẽ “không cánh mà bay”. Hơn nữa, các đối tượng có thể lừa theo hình thức đi Nhật “chui” theo diện visa du học, sau đó bán cho các doanh nghiệp sử dụng lao động trái phép tại Nhật.

1.2 Lừa đảo người dân tại các khu vực có dân trí thấp

Người lao động Việt Nam vốn khá chủ quan trong vấn đề tìm hiểu thông tin. Lợi dụng xu thế đám đông và mong muốn đi ra nước ngoài làm việc để kiếm thêm thu nhập, đổi đời, không ít người lao động đã rơi vào tình cảnh vườn không nhà trống. Các đối tượng lừa đảo có thể thực hiện một số hành vi gian xảo như giả mạo giấy phép kinh doanh, giả mạo hồ sơ công ty XKLĐ,… để lừa và nhằm chiếm đoạt số tiền lên tới hàng trăm triệu đồng của người dân.

1.3 Tuyệt đối không nghe lời đường mật, hứa hẹn

Cảnh báo lừa đảo khi đi XKLĐ Nhật Bản

Những câu nói đường mật dễ nghe như XKLĐ Nhật Bản miễn phí, bao đỗ bay nhanh XKLĐ Nhật, XKLĐ chi phí rẻ,… là những câu nói đầy hứa hẹn với người lao động. Tuy nhiên, bạn cần tỉnh táo để phân biệt. Thứ nhất, chương trình XKLĐ Nhật Bản không được miễn phí 100%. Một số loại chi phí có thể được miễn phí đào tạo, vé máy bay. Trung tâm lao động ngoài nước thuộc Bộ lao động thương binh và xã hội là đơn vị duy nhất được giao thực hiện chương trình này.

Thứ hai, tuyệt đối không có chuyện bao đỗ, bay nhanh khi đi lao động tại Nhật. Thông thường, lao động Quảng Ninh muốn đi làm việc tại Nhật cần trải qua một bài thi tuyển. Tại đó, bạn phải trải qua các vòng thi như thi IQ, thi tay nghề,thi thể lực, thi phỏng vấn trực tiếp với doanh nghiệp Nhật Bản. Vì vậy, thực tế được bao đỗ đơn hàng là chuyện không dễ.

Bên cạnh đó, chi phí đi XKLĐ Nhật Bản tại Quảng Ninh không rẻ. Thông thường, nếu đi XKLĐ Nhật Bản 1 năm, bạn sẽ mất chi phí từ 40-60 triệu đồng. Với đơn hàng 3 năm, người lao động cần bỏ ra số phí từ 120-160 triệu đồng.

2. Nguyên nhân vì sao ngày càng có nhiều người bị lừa đảo đi XKLĐ Nhật Bản

Nguyên nhân dẫn tới lừa đảo khi đi XKLĐ Nhật

Ngày nay, việc xuất hiện các chiêu trò lừa đảo XKLĐ Nhật Bản tại Quảng Ninh ngày cảng phổ biến bởi một số nguyên nhân sau:

 • Nhu cầu đi XKLĐ ngày càng tăng mạnh. Đây là cơ hội tốt và là thị trường béo bở cho các đối tượng thực hiện hành vi phạm tội của mình
 • Lợi dụng sự kém hiểu biết của người lao động.
 • Do sự quản lý lỏng lẻo của hệ thống pháp luật và các cơ quan chức năng
 • Do đối tượng lừa đảo thường làm giả hồ sơ, giấy tờ, hợp đồng lao động đi làm việc tại Nhật Bản có dấu giả và chữ kí giả mạo của Cục Quản lý lao động ngoài nước hoặc trung tâm lao động ngoài nước. Đây được xem là hành động tinh vi khiến người lao động khó phát hiện ra sơ hở.

3. Người lao động cần làm gì để tránh bị lừa đảo

Luôn tìm hiểu kỹ thông tin, đề cao tinh thần cảnh giác để tránh bị lừa đảo
Luôn tìm hiểu kỹ thông tin, đề cao tinh thần cảnh giác để tránh bị lừa đảo

Để tránh các chiêu trò lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản khi đi XKLĐ Nhật Bản tại Quảng Ninh, bạn cần chú ý:

 • Cảnh giác với các lời hứa hẹn ngon ngọt của các công ty XKLĐ Nhật
 • Tìm hiểu kỹ công ty XKLĐ, lựa chọn các đơn vị uy tín, có giấy phép hoạt động, trụ sở và địa điểm kinh doanh rõ ràng
 • Tìm hiểu và tham khảo từ những người đi trước
 • Tìm hiểu kỹ về đơn hàng và công ty sử dụng lao động tại Nhật
 • Yêu cầu luôn có biên lai, hóa đơn chứng từ khi thu phí

4. Công ty XKLĐ Nhật Bản uy tín tại Quảng Ninh

Tự hào là một trong những trung tâm XKLĐ uy tín tại Quảng Ninh, trung tâm xuất khẩu lao động 24h luôn cam kết chất lượng dịch vụ cho khách hàng. Đến với chúng tôi, người lao động Quảng Ninh sẽ được tư vấn chi tiết thông tin về các đơn hàng đi Nhật. Nếu cần hỗ trợ thêm các thông tin về chương trình đi XKLĐ Nhật Bản tại Quảng Bình, bạn có thể liên hệ trực tiếp với trung tâm để được hỗ trợ theo thông tin:

 • Địa chỉ: Số 371, khu Nhuệ Hổ, Phường Kim Sơn, Thị Xã Đông Triều, Tỉnh Quảng Ninh
 • Email: ldnhatban24h@gmail.com
 • Điện thoại: 0348.133.131

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về những chiêu trò lừa đảo mới tại thị trường XKLĐ Nhật Bản tại Quảng Ninh. Chúc các bạn sớm lựa chọn được các chương trình đi lao động tại Nhật phù hợp. Nếu cần thêm thông tin, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

  Gửi lời nhắn:


  TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG 24H
   Website: trungtamxuatkhaulaodong24h.com
   Messenger: m.me/xuatkhaulaodong24h
   Điện thoại: 0348.133.131 / 0988.154.146
  Email:  ldnhatban24h@gmail.com
   Fanpage: fb.com/xuatkhaulaodong24h

  Xem thêm:
   Tất tần tật về quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất
   Đi XKLĐ Nhật Bản cần tránh những điều sau để không bị kỳ thị

  Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

  Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

  Đánh giá trung bình: 4.8 / 5. Số lần đánh giá: 19

  Chưa có ai đánh giá. Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này nhé!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo