0348 133 131

XKLĐ Nhật Bản – Quy tắc sử dụng thuốc lá nhất định phải biết

4.7
(26)

Ở Việt Nam, mua thuốc, hút thuốc là hoạt động phổ biến mà bạn có thể thấy ở bất kỳ cửa hàng, siêu thị hay tại bất kỳ một địa điểm công cộng nào. Tuy nhiên, bạn không dễ dàng thấy những điều tương tự như vậy khi ở Nhật Bản. Nếu muốn đi XKLĐ Nhật Bản, bạn chắc chắn phải nắm được những nguyên tắc về việc sử dụng thuốc lá để tránh vi phạm và bị phạt nặng.

Văn hóa hút thuốc lá người đi XKLĐ Nhật Bản cần biết

Quy định về việc hút thuốc lá khi đi XKLĐ Nhật Bản

Nhật Bản cũng là một trong số các quốc gia có số lượng người dân hút thuốc cũng khá cao mặc dù những năm gần đây số lượng này cũng đã giảm đáng kể so với thời gian trước kia. Trước đây, thuốc lá là một phần quan trọng trong văn hóa Nhật Bản, thậm chí đất nước này còn có một lễ hội thuốc lá được tổ chức tại Hadano-shi, Kanagawa để tìm ra Hoa hậu thuốc lá. Ngoài ra còn có một bảo tàng ở vùng ngoại ô Tokyo là Shibuya được biết đến như là Bảo tàng thuốc lá và muối.

Những năm gần đây, chính phủ Nhật Bản cũng rất nỗ lực trong việc xây dựng văn hóa hút thuốc lá cho người dân thể hiện qua việc lễ độ và sự lịch sự khi hút thuốc. Điều này sẽ khiến cho việc hút thuốc lá không ảnh hưởng đến những người xung quanh đặc biệt là ở nơi công cộng. Hãy chú ý dù bạn đi đến tỉnh, thành phố nào trên đất nước Nhật Bản, nếu vừa đi bộ vừa hút thuốc lá ở nơi công cộng, bạn sẽ có thể bị cảnh sát đi tuần tra phạt và đưa về đồn bất kỳ thời điểm nào.

Những nơi có thể mua thuốc lá tại Nhật Bản

Mua thuốc lá ở đâu khi đi XKLĐ Nhật Bản

Để có thể mua được thuốc lá, người XKLĐ Nhật Bản cần mang theo hộ chiếu hoặc thẻ “taspo”  theo quy định của đất nước ngày. Nếu bạn dưới 20 tuổi, mua thuốc lá tại Nhật và nếu bị bắt, bạn sẽ bị phạt 10,000 Yên ( tương đương 2 triệu VNĐ ).

Để có thể mua thuốc lá tại Nhật bạn có thể đến các máy bán thuốc lá tự động. Trên khắp Nhật Bản tổng cộng có khoảng 520,000 chiếc máy bán hàng tự động có bán thuốc lá, tập trung nhiều ở các thành phố lớn. Theo quy định, những máy này sẽ bị cấm bán thuốc trong khoảng thời gian từ 11 giờ đêm đến 5 giờ sáng. Còn ở các cửa hàng tiện lợi thì thuốc lá được bán 24/7.

Thuốc lá ở Nhật Bản có giá như thế nào?

Giá thuốc lá tại Nhật Bản
Giá thuốc lá tại Nhật Bản

Thuốc lá là một trong những mặt hàng được đánh thuế rất cao tại Nhật Bản. Thuế của nó cao đến hơn 60% giá trị của gói thuốc. Đây được xem là một trong những động thái của chính phủ Nhật nhằm hạn chế lượng tiêu thụ thuốc lá của người dân. Giá một bao thuốc ở Nhật thông thường (đã tính thuế) sẽ rơi vào khoảng 460 Yên (tương đương khoảng 92,000 VND). Đối với thuốc lá không khói Zero Style Mintn giá của nó sẽ rơi vào khoảng 300 Yên (khoảng 60,000 VND) một điếu, dùng một lần. Một hộp 4 điếu có giá 400 Yên.

Những quy định về việc hút thuốc lá người đi XKLĐ Nhật Bản nhất định phải biết

Khu vực dành cho người hút thuốc lá tại Nhật

Quy định theo vùng

 • Tại Tokyo, hút thuốc bị cấm trên xe taxi và các điểm chờ tàu. Đồng thời, nếu muốn hút thuốc, bạn phải tập trung ở một vị trí dành riêng cho người hút thuốc. Nếu bước ra khỏi khu vực này, bạn có thể chịu mức phạt lên đến 10 vạn Yên (tương đương 1.000 USD) và phải tham gia các buổi vệ sinh ở những khu hút thuốc
 • Tại các tuyến phố chính tại Osaka, hút thuốc bị cấm tuyệt đối
 • Tỉnh Kanagawa đã tiến hành cấm hoàn toàn việc hút thuốc trong phòng, các khách sạn và nhà hàng.

Các quy định khác

 • Không được vảy tàn thuốc thẳng xuống đất, phải vảy tàn thuốc vào ví, hộp, túi… riêng của mình và đem về nhà đổ.
 • Điếu thuốc hút xong cũng phải cho vào thùng .
 • 20 tuổi trở lên mới được hút thuốc và uống rượu.

Hi vọng với những chia sẻ rất thiết thực này, Japan24h sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về các quy định hút thuốc lá tại Nhật Bản đặc biệt là những ai đã, đang và sẽ có ý định tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản. Nếu cần hỗ trợ thêm thông tin, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi nhé.

  Gửi lời nhắn:


  TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG 24H
   Website: trungtamxuatkhaulaodong24h.com
   Messenger: m.me/xuatkhaulaodong24h
   Điện thoại: 0348.133.131 / 0988.154.146
   Email: ldnhatban24h@gmail.com
   Fanpage: fb.com/xuatkhaulaodong24h

  Xem thêm:
   4 Bí quyết chọn đơn hàng khi XKLĐ Nhật Bản mà bạn nhất định phải biết
   Năm 2021, NÊN hay KHÔNG đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

  Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

  Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

  Đánh giá trung bình: 4.7 / 5. Số lần đánh giá: 26

  Chưa có ai đánh giá. Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này nhé!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo