0348 133 131

Muốn XKLĐ Nhật Bản nhưng trượt visa – người lao động phải làm gì

0
(0)

Nhật Bản – Đất nước mặt trời mọc là một quốc gia có nền kinh tế, kĩ thuật hàng đầu thế giới. Thế nên làn sóng người trẻ đi XKLĐ Nhật Bản đang vô cùng lớn mạnh. Tuy Nhiên, cũng chính vì lý do này mà chính phủ Nhật Bản đang thắt chặt và khắt khe hơn trong việc cấp visa cho người dân sang Nhật Bản. Vậy phải làm gì khi muốn XKLĐ Nhật Bản nhưng lại trượt visa? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

1.  Muốn XKLĐ Nhật Bản nhưng trượt visa thì xin cấp lại cùng loại visa

Câu trả lời là CÓ. Tuy nhiên nó còn tùy thuộc vào lý do tại sao bạn trượt visa. Sau đây chúng tôi xin trình bày một số lý do và cách khắc phục:

 • Hồ sơ không đầy đủ, không rõ ràng, chính xác. Để khắc phục tình trạng này, hãy tìm hiểu và bổ sung đầy đủ chi tiết các giấy tờ.
 • Đã từng vi phạm pháp luật trong quá khứ. Trong quá trình phỏng vấn và tiến hành thủ tục xin cấp lại visa, bạn nên tỏ rõ thành ý nếu lỗi không quá nặng.
 • Công ty bảo lãnh bạn có vấn đề. Nếu là trường hợp này thì rất khó để xin lại cùng một loại visa dù có chọn một công ty bảo lãnh khác.
 • Bạn cũng có thể trượt visa nếu thuộc một trong số các trường hợp như: có hình xăm, có bệnh lây nhiễm, bị cấm nhập cảnh Nhật Bản từ trước,… → Đối với những trường hợp này, bạn hãy tham khảo ngay về những điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản ngay từ đầu.

Xem thêm: Điều kiện xuất khẩu lao động nhật bản năm 2021

Muốn XKLĐ Nhật Bản nhưng trượt visa
Muốn XKLĐ Nhật Bản nhưng trượt visa

2. Trượt visa  XKLĐ có xin được những loại visa khác không?

Câu trả lời vẫn là CÓ. Hãy cùng tìm hiểu qua các loại visa theo thứ tự từ thấp đến cao được Chính phủ Nhật Bản đề ra như sau:

 • Visa lao động, thực tập sinh.
 • Visa du học.
 • Visa du lịch, thăm thân, phái cử.
 • Visa kỹ thuật viên, kỹ sư, kinh doanh.
 • Visa vĩnh trú.

Nếu bạn XKLĐ Nhật nhưng trượt visa lần 1 theo diện nào thì lần 2 phải xin theo diện cao hơn. Ở đây, trong trường hợp bạn đã trượt visa theo diện lao động, thực tập sinh, vậy cơ hội vẫn mở ra cho bạn sang Nhật lao động theo diện kỹ sư. Tuy nhiên bạn cũng phải đảm bảo bản thân đáp ứng đủ điều kiện bằng cấp đại học/ cao đẳng chính quy để xét diện visa cho kỹ sư. Ngoài ra bạn cũng phải xem lại các lý do đã khiến bạn trượt visa lần 1 để khắc phục ở lần xin visa thứ 2.

XKLĐ Nhật Bản trượt visa hãy xin visa cao hơn ở lần sau
XKLĐ Nhật Bản trượt visa hãy xin visa cao hơn ở lần sau

Visa đi lao động Nhật Bản đang cực kì khắt khe trong mọi khâu. Hy vọng bài viết trên cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích để ứng dụng trong trường hợp XKLĐ Nhật Bản nhưng trượt Visa. Nếu cần thêm thông tin, hãy liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ ngay hôm nay.

  Gửi lời nhắn:


  TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG 24H
   Website: trungtamxuatkhaulaodong24h.com
   Messenger: m.me/xuatkhaulaodong24h
   Điện thoại: 0348.133.131 / 0988.154.146
   Email: ldnhatban24h@gmail.com
   Fanpage: fb.com/xuatkhaulaodong24h

  Xem thêm:
   So sánh TTS kỹ năng & kỹ năng đặc định trong XKLĐ Nhật Bản
  Khái niệm và vai trò của nghiệp đoàn với người lao động khi XKLĐ Nhật Bản

  Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

  Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

  Đánh giá trung bình: 0 / 5. Số lần đánh giá: 0

  Chưa có ai đánh giá. Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này nhé!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo