0348 133 131

XKLĐ Nhật Bản – Những điều cần chú ý khi đi siêu thị ở Nhật

5
(8)

Các thực tập sinh đi XKLĐ Nhật Bản đều biết đất nước này có mức phí sinh hoạt vô cùng đắt đỏ. Việc chi tiêu để tiết kiệm là một vấn đề nan giải của họ khi sống và làm việc tại đây. Các siêu thị ở Nhật Bản thường được các bạn thực tập sinh lựa chọn vì hàng hóa ở đây có giá cả phải chăng và có nhiều mặt hàng giảm giá. Để có thể tiết kiệm được một lượng chi phí khi đi siêu thị ở Nhật Bản, đừng bỏ qua các chú ý sau đây nhé!

đi siêu thị ở Nhật Bản

Siêu thị ở Nhật mấy giờ mở cửa?

Khi tới Nhật Bản, các bạn sẽ có cảm giác đất nước này không có lúc nào ngơi nghỉ. Tuy nhiên, trên thực tế thì các siêu thị của Nhật Bản lại không phải như vậy. Phần lớn các siêu thị tại Nhật Bản, nhất là các siêu thị ở khu vực xa thành thị, sẽ không hoạt động 24/7.  Tại các thành phố lớn của Nhật Bản, các siêu thị mở cửa từ 7 giờ sáng và đóng cửa lúc 21 giờ đến 1 giờ sáng. Còn tại những khu đô thị nhỏ, vùng nông thôn, các siêu thị mở cửa từ 8 giờ và đóng cửa lúc 21 giờ. Một số hệ thống siêu thị có thể mở cửa 24 giờ suốt tuần, tuy nhiên số siêu thị này rất ít.

Siêu thị Seijo Ishii ở Nhật Bản
Siêu thị Seijo Ishii ở Nhật Bản

Có một số siêu thị hoạt động suốt 24/7 ví dụ như Seijo Ishii và Hanamasa, nhưng kể cả vậy thì không phải siêu thị nào thuộc hệ thống này cũng hoạt động như thế. Hãy ghi nhớ thông tin siêu thị bạn định đi mấy giờ mở cửa và đóng cửa để đi mua đồ nhé !

Giờ giảm giá ở siêu thị Nhật Bản là mấy giờ?

Các siêu thị ở Nhật Bản được người dân lựa chọn để mua sắm rất nhiều do hàng hóa ở đây có chất lượng và mẫu mã sản phẩm rất đa dạng. Nếu chọn thời điểm đi siêu thị thích hợp, bạn còn có thể mua được đồ rẻ hơn bình thường khá nhiều nữa.

Giờ giảm giá thịt của các siêu thị không giống nhau. Tuy nhiên, thường thì vào chiều tối họ sẽ giảm giá toàn bộ các loại thịt. Vì lý do kiểm định nghiêm ngặt, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, nên các loại thịt chỉ để sang ngày thứ hai là họ bắt đầu giảm giá bán từ 10% đến 50%. Họ thường dán tem giảm giá là 10% Off (1割)cho đến 50% (5割). Ngoài ra thay vì dán tem 50% Off, họ cũng hay dán tem có tên 半額(Hangaku) thì cũng có nghĩa là giảm 1 nửa. Các bạn muốn mua thịt rẻ thì hãy đi tầm chiều tối, giờ cụ thể bạn chỉ đi vài buổi là có thể biêt chính xác giờ. Bạn nên mua đồ đủ ăn cho 2,3 ngày hoặc 1 tuần để khỏi phải mua nhiều lần. Mua về để tủ đá thì trong 1 tuần chắc sẽ không sao cả.

50% off (hangaku)

Nếu bạn không nấu ăn hoặc ít nấu ăn thì mua cơm hộp bán tại các siêu thị cũng khá rẻ. Giá trung bình của một suất cơm hộp là khoảng trên dưới 300 yên.Tuy nhiên, nếu bạn muốn mua rẻ hơn thì nên mua vào lúc 8h~9h tối vì lúc đó là lúc họ giảm giá đồ ăn chín. Giờ giảm giá tại các siêu thị là khác nhau nhưng khoảng giờ đó các bạn mua đò ăn chín chắc chắn sẽ có đồ giảm giá cao nhất là 半額(giảm 50 %).

cơm hộp ở siêu thị Nhật Bản

Hãy tìm kí tự 割, tiếng Nhật nghĩa là giảm giá. Số ở phía trước kí tự đó sẽ nói cho bạn biết phần trăm giá thành món đồ được giảm giá. Ví dụ, 2割 nghĩa là giảm giá 20%. Bạn có thể cũng thấy từ “yen” (円) ngay sau từ 割引 hoặc chỉ 引き. Trong trường hợp này, phần giảm giá có thể không phải là phần trăm mà là một lượng tiền cố định tính bằng yên. Ví dụ, 20円引きnghĩa là giảm giá 20 yên.

Để tăng lượng mua hàng của khách, ngoài những hàng giảm giá theo giờ cố định, các siêu thị ở Nhật còn quy định những ngày giảm giá một số các mặt hàng nhất định. Vì vậy khi đi mua hàng siêu thị, các bạn nên để ý tờ rơi họ dán tại siêu thị hoặc họ phát cho các bạn là sẽ biết rõ ngày giờ giảm giá của các mặt hàng khác nhau.

Rất nhiều siêu thị của Nhật Bản áp dụng chương trình khách hàng thân thiết để bạn có thể được tích điểm cho mỗi lần mua sắm. Những điểm này thường không thể đổi thành tiền mặt nhưng chúng có thể được sử dụng cho lần thanh toán tiếp theo. Nói cách khác, đây cũng là một cách để tiết kiệm được tiền mua sắm khi đi siêu thị ở Nhật Bản.

thẻ tích điểm siêu thị ở Nhật Bản

Điều lưu ý là bạn cần phải biết tiếng Nhật để có thể đăng ký vào chương trình. Ngoài ra, bạn cần phải gia hạn thành viên hàng năm và thẻ thành viên của bạn sẽ bị hủy bỏ tư cách nếu bạn không mua sắm đủ một số tiền nhất định trong một khoảng thời gian được đề ra.

Cần chú ý gì khi đi siêu thị ở Nhật?

 • Xe đẩy hàng: Ở Nhật Bản, xe đẩy hàng không phải là để đựng hàng hóa mà là đựng những chiếc rổ! Thông thường, người ta sẽ lấy một chiếc xe đẩy, đặt một chiếc rổ lên phía trên và sau đó để đồ vào trong những chiếc rổ đó. Nếu bạn định mua nhiều hàng hóa, bạn có thể đặt thêm một chiếc rổ xuống bên dưới. Những cửa hàng tạp hóa quy mô lớn còn có những xe đẩy cỡ lớn đủ để chứa hai chiếc rổ phía trên và hai chiếc rổ phía dưới.
 • Màu rổ: Rất nhiều siêu thị tại Nhật Bản sử dụng hệ thống rổ hai màu nhằm chống trộm cắp – lúc mua sắm trong siêu thị thì dùng một màu còn sau khi thanh toán sẽ chuyển sang rổ màu khác. Đây là hệ thống vô cùng đơn giản nhưng lại rất hiệu quả.
 • Xếp đồ vào túi: Ở Nhật Bản, khách hàng thường sẽ tự mình chịu trách nhiệm cho đồ vào các túi. Hầu hết mọi nơi đều sẽ có một quầy đựng túi ở phía trước quầy thanh toán để khách hàng có thể xếp hàng hóa của mình vào túi sau khi đã thanh toán xong.
 • Tự thanh toán: Hầu hết các siêu thị tại Nhật Bản không có các máy thanh toán tự động. Thậm chí khi chỉ mua một món đồ nhỏ trong siêu thị thì bạn vẫn sẽ phải xếp hàng chờ đợi thanh toán tại quầy. Tuy nhiên, nếu bạn gặp may khi tìm được siêu thị có máy tự thanh toán thì sẽ rất tuyệt vì phần lớn những chiếc máy này có hỗ trợ đa ngôn ngữ.
 • Thanh toán bằng tiền mặt: Mặc dù ngày nay nhiều siêu thị đã chấp nhận các hình thức thanh toán không phải tiền mặt như thẻ tín dụng hoặc bằng điểm, nhưng thường bạn sẽ dễ bắt gặp những siêu thị chỉ chấp nhận tiền mặt mà thôi. Vì thế, bạn hãy mang theo tiền mặt bên mình bất cứ lúc nào.

Trên đây là một số điều cần chú ý khi đi siêu thị ở Nhật Bản. Chúc các bạn mua sắm hiệu quả khi đi XKLĐ tại đất nước mặt trời mọc nhé !

  Gửi lời nhắn:


  TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG 24H

  Websitetrungtamxuatkhaulaodong24h.com
   Messengerm.me/xuatkhaulaodong24h
   Điện thoại0348.133.131 / 0988.154.146
   Emailldnhatban24h@gmail.com
   Fanpagefb.com/xuatkhaulaodong24h

  Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

  Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

  Đánh giá trung bình: 5 / 5. Số lần đánh giá: 8

  Chưa có ai đánh giá. Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này nhé!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo