0348 133 131

XKLĐ Nhật Bản, lao động Quảng Ninh cần đáp ứng điều kiện gì?

4.7
(23)

Trong những năm gần đây, Nhật Bản đã trở thành sự lựa chọn số 1 của đông đảo lao động tại Quảng Ninh. Nhiều người mong muốn đi làm việc tại Nhật Bản để học tập và phát triển, tăng thu nhập cho bản thân. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản. Vậy điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản cho người Quảng Ninh là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

điĐiều kiện đi XKLĐ Nhật Bản tại Quảng Ninh

1. Điều kiện tuổi tác

Thông thường, độ tuổi phù hợp để đi XKLĐ Nhật Bản là từ 18-30 tuổi. Tùy thuộc một số đơn hàng khác nhau, độ tuổi của người lao động cũng sẽ quy định khác nhau. Một số đơn hàng đi làm việc tại Nhật có thể tuyển lao động từ 32-35 tuổi. Thậm chí, một số ngành nghề đặc thù yêu cầu lao động có tay nghề cao có thể mở rộng tuyển dụng lao động 40 tuổi.

Điều kiện về tuổi tác cũng được coi là một trong những lợi thế của đơn hàng đi XKLĐ Nhật. Các đơn hàng đi Nhật tuyển dụng lao động có độ tuổi đa dạng khác nhau. Chính vì thế, khi tìm hiểu về đơn hàng, bạn cần nắm rõ các yêu cầu về độ tuổi để có sự lựa chọn phù hợp.

2. Yêu cầu về ngoại hình

Người Nhật đề cao ngoại hình

Để đủ điều kiện đi làm việc tại Nhật, các lao động tại Quảng Ninh cần đáp ứng các tiêu chuẩn cơ bản về ngoại hình như sau:

 • Ngoại hình cân đối, không bị dị tật, dị dạng
 • Nam cao 1.60 cm, nặng 50 kg trở lên
 • Nữ cao 1.50m, nặng 45 kg trở lên

Nhìn chung, các yêu cầu về ngoại hình khi đi XKLĐ Nhật Bản cũng không quá khắt khe. Trước đây, nếu lao động có hình xăm sẽ không được đi XKLĐ Nhật Bản. Thời gian gần đây, do nới lỏng các chính sách nhằm thu hút lao động, Nhật Bản vẫn chấp nhận lao động có hình xăm. Tuy nhiên, số lượng đơn hàng sẽ hạn chế hơn so với các lao động không có hình xăm.

Xem thêm: Có hình xăm có đi XKLĐ Nhật Bản được không?

3. Yêu cầu về sức khỏe

Điều kiện sức khỏe đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
Người lao động Quảng Ninh cần đáp ứng các điều kiện về sức khỏe nếu muốn đi XKLĐ Nhật Bản

Sức khỏe là một trong những điều kiện quan trọng nhất để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Người lao động cần đi kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện được Bộ LĐ TB&XH cấp phép khám cho người đi XKLĐ. Bạn có thể đi kiểm tra sức khỏe tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh (Phố Tuệ Tĩnh, P. Bạch Đằng, Hạ Long). Hoặc có thể đi khám theo các bệnh viện do công ty XKLĐ chỉ định

Để đi XKLĐ Nhật Bản, người lao động Quảng Ninh cần đáp ứng được điều kiện sức khỏe tốt và không mắc các bệnh nằm trong nhóm bệnh không được đi XKLĐ Nhật Bản.

Xem thêm: Các nhóm bệnh không được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

4. Điều kiện về bằng cấp

Tùy thuộc vào từng đơn hàng khác nhau, người lao động có thể được yêu cầu các yếu tố về bằng cấp. Người Quảng Ninh đi XKLĐ Nhật Bản cần có tối thiểu bằng cấp 2, tương đương với bằng THCS. Một số đơn hàng sẽ yêu cầu lao động có bằng tốt nghiệp THPT trở lên. Nếu đi Nhật theo diện kỹ sư, bạn bắt buộc phải có bằng cao đẳng hoặc đại học.

Bên cạnh yêu cầu về bằng cấp, trình độ tiếng Nhật cũng là một trong những điều kiện cần có. Thông thường, để đi làm việc tại Nhật, người lao động không yêu cầu về tiếng Nhật vì bạn sẽ được đào tạo trong khoảng thời gian 4-6 tháng trước khi xuất cảnh. Nếu đi theo diện kỹ sư, bạn cần có chứng chỉ tối thiểu từ N4 trở lên.

5. Yêu cầu về lý lịch

Không chỉ riêng Nhật Bản, bất kỳ quốc gia nào cũng có yêu cầu về lý lịch trong sạch của người lao động. Để đi XKLĐ Nhật Bản tại Quảng Ninh, người lao động phải đáp ứng các điều kiện về lý lịch:

 • Không có tiền án, tiền sự.
 • Không thuộc các đối tượng truy nã, phạm pháp
 • Không nằm trong các đối tượng cấm nhập cảnh vào Nhật Bản

6. Yêu cầu về kinh nghiệm làm việc

Yêu cầu kinh nghiệm khi đi XKLĐ Nhật Bản
Xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Quảng Ninh có yêu cầu kinh nghiệm không?

Hiện tại có 02 loại đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản: đơn hàng lao động phổ thông và đơn hàng lao động có tay nghề.

 • Đơn hàng lao động phổ thông như nông nghiệp, thực phẩm, xây dựng, điện tử: Không yêu cầu về tay nghề, trình độ chuyên môn với người lao động.
 • Đơn hàng lao động có tay nghề như cơ khí, may mặc, sửa chữa ô tô, lái máy: Yêu cầu về trình độ tay nghề với người lao động theo từng ngành nghề riêng biệt.

  Gửi lời nhắn:


  TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG 24H
   Website: trungtamxuatkhaulaodong24h.com
   Messenger: m.me/xuatkhaulaodong24h
   Điện thoại: 0348.133.131 / 0988.154.146
   Email: ldnhatban24h@gmail.com
   Fanpage: fb.com/xuatkhaulaodong24h

  Xem thêm:
  Những điều cần biết khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2021
  Tổng hợp về các loại chi phí, mức lương xuất khẩu lao động Nhật

  Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

  Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

  Đánh giá trung bình: 4.7 / 5. Số lần đánh giá: 23

  Chưa có ai đánh giá. Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này nhé!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo