0348 133 131

XKLĐ Nhật Bản – hướng đi mới cho cử nhân thất nghiệp

0
(0)

Có không ít bạn trẻ sau khi ra trường, dù cầm trên tay tấm bằng cử nhân vẫn thất nghiệp. Một vài người chấp nhận những công việc trái ngành, trái nghề, lương bèo bọt. Một số họ lại quyết định XKLĐ Nhật Bản. Vậy XKLĐ Nhật Bản có thực sự là hướng đi mới, đúng đắn cho những cử nhân thất nghiệp?

1. Thực trạng cử nhân thất nghiệp

Việc lương cao thì đòi hỏi kinh nghiệm lâu năm. Việc không yêu cầu kinh nghiệm thì lương vài đồng, lại không có chuyên môn. 

Nhiều cử nhân có năng lực xuất sắc và may mắn vẫn tìm được các công việc mơ ước ngay khi ra trường. Nhưng bên cạnh đó là phần lớn các bạn trẻ bị mất định hướng, không biết phải làm gì khi cầm trên tay tấm bằng đại học. 

Nhiều bạn vẫn quyết bám trụ tại các thành phố lớn, làm những công việc không đúng chuyên môn với mức lương 6,7 triệu… Rồi tiền nhà, tiền ăn… nơi phồn hoa đô hội cũng chỉ khiến các bạn đủ sống. Nhưng cũng có những bạn muốn thoát khỏi thực tại, dũng cảm lựa chọn XKLĐ Nhật Bản để tìm cho mình một cơ hội mới.

Cử nhân thất nghiệp nên xuất khẩu lao động Nhật Bản
Cử nhân thất nghiệp nên xuất khẩu lao động Nhật Bản

2. Tại sao lại nói XKLĐ là hướng đi mới cho cử nhân thất nghiệp?

Nếu như tiếp tục ở lại Việt Nam “ăn không ngồi rồi” và lo lắng cho tương lai mù mịt thì bạn đang để mất một nguồn tài nguyên vô cùng quý giá của mình đó chính là thời gian. 

Tại sao lại không dùng quãng thời gian bạn đang lãng phí đó để bắt tay vào làm một việc mà bạn chắc chắn sẽ thu được về nhiều nguồn lực khác như kinh tế, kinh nghiệm,…

Một mặt khác, khi bạn ở Việt Nam, với một mức lương 7,8 triệu một tháng trừ đi chi phí sinh hoạt đắt đỏ tại các thành phố lớn… Đến bao giờ bạn mới tích góp đủ cho mình 100, 200 triệu. Đến bao giờ bạn mới thoát khỏi kiếp làm thuê và có một sự nghiệp của riêng mình.

Nhưng XKLĐ Nhật Bản có thực là hướng đi đúng đắn?

Có nhiều lý do khiến Nhật Bản mang đến cho bạn nhiều cơ hội hơn. 

Thứ nhất, đây là một quốc gia có nền kinh tế phát triển. Các chính sách trả lương, chính sách hỗ trợ người lao động rất rõ ràng, minh bạch. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm. 

Cử nhân thất nghiệp nên xuất khẩu lao động Nhật Bản
Cử nhân thất nghiệp nên xuất khẩu lao động Nhật Bản

Thứ hai, mệnh giá tiền của Nhật Bản cao hơn so với Việt Nam gần 4 lần. Đây chính là lý do, vì sao cùng 1 công việc mà bạn lại làm ra tiền nhiều hơn khi ở Nhật. Khi XKLĐ Nhật, trung bình 1 tháng một người lao động có thể thu về từ 20 – 30tr/ đồng nếu chăm chỉ làm thêm và chịu khó tiết kiệm. Chỉ sau 1, 3 hoặc 5 năm, bạn đã có thể tích lũy một số tiền lớn mà không phải ai cũng làm được trong cùng độ tuổi bạn. 

Thứ ba, ở Nhật bạn sẽ được rèn luyện nhiều đức tính tốt. Người Nhật nổi tiếng với sự nguyên tắc, chính xác. Khi sống và làm việc trong môi trường đó, bạn sẽ được tôi luyện những đức tính quý báu, giúp hoàn thiện bản thân mình. 

Thứ tư,khi XKLĐ Nhật Bản bạn sẽ có nhiều cơ hội phát triển hơn khi về Việt Nam. Đó có thể là phát triển theo hướng giảng dạy nếu bạn có vốn tiếng Nhật, hoặc hướng kinh doanh riêng nếu bạn đủ vốn và kinh nghiệm để thử thách bản thân. 

Nói như vậy không có nghĩa là đi  Nhật nhàn hạ và lương cao. Không có công việc nào nhàn mà lương lại cao cả. Mọi thứ đều cần được trả giá và đánh đổi một cách xứng đáng. 

Hy vọng với những chia sẻ trên đây đã giúp bạn hình dung về XKLĐ Nhật Bản – hướng đi mới cho cử nhân thất nghiệp. Nếu bạn còn đang phân vân hoặc cần thêm thông tin, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ. 

  Gửi lời nhắn:


  TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG 24H
   Website: trungtamxuatkhaulaodong24h.com
   Messenger: m.me/xuatkhaulaodong24h
   Điện thoại: 0348.133.131 / 0988.154.146
   Email: ldnhatban24h@gmail.com
   Fanpage: fb.com/xuatkhaulaodong24h

  Xem thêm:
   Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Quảng Bình
   Horenso – quy tắc làm việc nhóm phải biết khi đi XKLĐ Nhật

   

   

  Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

  Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

  Đánh giá trung bình: 0 / 5. Số lần đánh giá: 0

  Chưa có ai đánh giá. Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này nhé!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo