0348 133 131

XKLĐ Nhật Bản – Cơ hội vàng cho người lao động Thanh Hóa

4.8
(21)

XKLĐ Nhật Bản đang là cơ hội vàng cho người lao động (NLĐ) Việt Nam nói chung và NLĐ Thanh Hóa nói riêng. Đặc biệt là trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch bệnh COVID 19, có không ít doanh nghiệp Việt Nam đã phá sản hoặc tạm dừng hoạt động. Gây ảnh hưởng trực tiếp đến việc làm và thu nhập của NLĐ. Tuy nhiên, nhu cầu tuyển dụng lao động tại Nhật Bản lại không có xu hướng giảm. Chính vì thế, người lao động Thanh Hóa cần nắm lấy cơ hội này để thay đổi cuộc đời.

1. XKLĐ Nhật Bản tại Thanh Hóa là cơ hội vàng cho người lao động

XKLĐ Nhật Bản - Cơ hội vàng cho người lao động Thanh Hóa
Người lao động Thanh Hóa nên nắm bắt cơ hội vàng để di XKLĐ Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước có nền kinh tế phát triển, công nghệ kỹ thuật cao hàng đầu thế giới. Để đáp ứng nhu cầu phát triển nhanh chóng của đất nước, Nhật Bản cần tới một lượng lớn người lao động. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dân số già nên lượng người trong độ tuổi lao động tại Nhật không cao. Với người dân Thanh Hóa, đây là cơ hội lớn để thay đổi cuộc sống khi Nhật Bản mở cửa tuyển dụng cả lao động có tay nghề và lao động phổ thông tại Việt Nam.

1.1 Mức lương XKLĐ Nhật Bản cao

Đi XKLĐ Nhật Bản tại Thanh Hóa, người lao động sẽ được chi trả mức lương theo mức lương tối thiểu theo vùng được chính phủ Nhật Bản quy định. Theo thông tin mới nhất, mức lương người lao động Việt Nam nhận được sẽ giao động tối thiểu từ 28 – 32 triệu VNĐ (tùy theo từng đơn hàng và từng khu vực). Như vậy, so với một công việc lao động thông thường ở Việt Nam, mức lương tại Nhật cao hơn hẳn từ 4-5 lần.

1.2 Chế độ đãi ngộ dành cho người lao động tốt

Lao động Thanh Hóa khi làm việc tại Nhật Bản sẽ được hưởng các chế độ đãi ngộ như ngày nghỉ, lễ tết, làm thêm tăng ca như người Nhật. Đặc biệt, người lao động sẽ được đóng đầy đủ các loại thuế phí, bảo hiểm như bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm việc làm,….

1.3 Công việc đảm bảo an toàn, ổn định

Công việc khi đi XKLĐ Nhật Bản tại Thanh Hóa rất ổn định và an toàn
Công việc khi đi XKLĐ Nhật Bản tại Thanh Hóa rất ổn định và an toàn

Hầu hết các công việc khi đi XKLĐ Nhật Bản đều có tính chất ổn định lâu dài. Thậm chí một số các đơn hàng thuộc ngành xây dựng như giàn giáo, cốp pha, NLĐ còn dễ dàng kiếm được nhiều việc làm thêm.

Nhiều người thường lo lắng việc đi XKLĐ Nhật Bản sẽ có nhiều rủi ro và nguy hiểm nhưng thực chất môi trường làm việc ở đay rất an toàn. Với các đơn hàng như nông nghiệp, may mặc, thực phẩm, công việc khá an toàn và hầu hết là làm theo dây chuyền tại xí nghiệp. Các đơn hàng xây dựng có phần vất vả hơn nhưng cũng không nguy hiểm. Bởi hầu hết các doanh nghiệp Nhật Bản đều đề cao an toàn lao động. Toàn bộ công nhân trong quá trình tham gia làm việc đều được trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ hiện đại.

1.4 Môi trường phát triển thuận lợi cho NLĐ

Làm việc và sinh sống trong một môi trường hiện đại, phát triển như Nhật Bản cũng giúp người lao động Thanh Hóa có cơ hội học hỏi và tiếp thu các kiến thức mới. Điều này sẽ giúp ích cho tương lai rất nhiều đặc biệt là khi NLĐ kết thúc hợp đồng XKLĐ Nhật Bản tại Thanh Hóa và về nước.

2. Thuận lợi và khó khăn của NLĐ Thanh Hóa khi đi XKLĐ Nhật Bản

Người Thanh Hóa có rất nhiều thuận lợi khi tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản
Người Thanh Hóa có rất nhiều thuận lợi khi tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản

Nhìn chung, người lao động Thanh Hóa có rất nhiều cơ hội khi tham gia đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản:

 • Yêu cầu về ngoại hình không quá gắt gao
 • Không yêu cầu về trình độ. NLĐ có thể đi XKLĐ theo chương trình thực tập sinh lao động phổ thông hoặc thực tập sinh kỹ năng
 • NLĐ Thanh Hóa đều rất cần cù, chăm chỉ, chịu khó học hỏi. Đây là một trong những đức tính rất phù hợp với các đơn vị tuyển dụng lao động tại Nhật Bản

Bên cạnh những thuận lợi, người dẫn Thanh Hóa có thể gặp một số khó khăn sau:

 • Lao động có trình độ cao chưa nhiều nên chủ yếu NLĐ Thanh Hóa XKLĐ Nhật Bản theo diện lao động phổ thông
 • Chi phí đi XKLĐ cho đơn hàng 3 năm tương đối lớn với một số lao động chưa có điều kiện kinh tế. Tuy nhiên, NLĐ cũng không nên quá lo lắng. Hiện tại, tỉnh Thanh Hóa cũng có rất nhiều chính sách khuyến khích đưa người đi lao động tại Nhật. Nếu điều kiện kinh tế chưa tốt, bạn có thể đăng ký vay vốn tại một số ngân hàng theo quy định.

3.  Điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản tại Thanh Hóa

Để nắm lấy cơ hội vàng đi XKLĐ Nhạt Bản tại Thanh Hóa, người lao động chỉ cần đáp ứng một số yêu cầu cơ bản như sau:

 • Giới tính: Nam /nữ
 • Ngoại hình: Nam cao 1.60m, nặng 50 kg trở lên. Nữ cao 1.50m, nặng 45 kg trở lên
 • Không yêu cầu học vấn và trình độ tiếng Nhật. Chỉ cần tối thiểu tốt nghiệp cấp 2 trở lên. NLĐ sẽ được đào tạo về tiếng Nhật
 • Lao động dân tộc vẫn có thể tham dự chương trình
 • Tình trạng sức khỏe tốt, không mắc các bệnh trong tổng số 13 bệnh cấm đi XKLĐ Nhật Bản.

Trên đây là toàn bộ thông tin trung tâm xuất khẩu lao động 24h muốn chia sẻ thêm về cơ hội vàng khi đi XKLĐ Nhật Bản tại Thanh Hóa. Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho người lao động khi đưa ra quyết định. Nếu cần hỗ trợ thêm các thông tin khác, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi nhé!

  Gửi lời nhắn:


  TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG 24H
   Website: trungtamxuatkhaulaodong24h.com
   Messenger: m.me/xuatkhaulaodong24h
   Điện thoại: 0348.133.131 / 0988.154.146
  Email:  ldnhatban24h@gmail.com
   Fanpage: fb.com/xuatkhaulaodong24h

  Xem thêm:
   Tất tần tật về quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất
   Các nét văn hóa cần lưu ý khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

  Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

  Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

  Đánh giá trung bình: 4.8 / 5. Số lần đánh giá: 21

  Chưa có ai đánh giá. Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này nhé!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo