0348 133 131

XKLĐ Nhật Bản – Cơ hội và thách thức của người dân Thanh Hóa

4.7
(23)

Năm 2021, có nên đi XKLĐ Nhật Bản hay không? Cơ hội đi XKLĐ Nhật Bản tại Thanh Hóa năm 2021 ra sao? Người lao động sẽ có khó khăn, thách thức gì khi tham gia chương trình đi lao động tại Nhật. Đó là những câu hỏi được đặt ra của người lao động Thanh Hóa khi tìm hiểu về chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Hãy cũng trung tâm xuất khẩu lao động 24h tìm hiểu kỹ hơn các vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

1. Đánh giá chung về thị trường XKLĐ Nhật Bản năm 2021

Thị trường XKLĐ Nhật Bản tại Thanh Hóa

Hiện tại, Nhật Bản đang là thị trường lao động nước ngoài số 1 tại Việt Nam. Không phải tự nhiên mà thị trường này chiếm đến 49% số lượng lao động đi làm việc tại nước ngoài tính đến năm 2020. Nhật Bản đang ngày một thu hút số lượng lớn người lao động Việt Nam nói chung và người lao động Thanh Hóa nói riêng:

 • Mức lương và chế độ phúc lợi tốt: So với các thị trường khác như Hàn Quốc, Đài Loan, mức lương đi lao động ở Nhật Bản khá cao. Trung bình, các đơn hàng đi Nhật có mức lương giao động từ 28-35 triệu VNĐ/tháng, chưa tính làm thêm. Hơn nữa, các TTS tại Nhật cũng được đảm bảo mọi quyền lợi về ăn ở, sinh hoạt, đi lại,…Đặc biệt, 100% lao động đều được đóng các khoản bảo hiểm tại công ty. Do đó mọi rủi ro với người lao động đều sẽ được các xí nghiệp giải quyết.
 • Cơ hội cải thiện tay nghề, nâng cao trình độ tiếng Nhật: Ngoài việc nâng cao thu nhập, đi lao động tại Nhật còn tạo cơ hội cho người dân Thanh Hóa cải thiện tay nghề làm việc. Sống trong môi trường Nhật, giao tiếp nhiều với người Nhật cũng giúp bạn cải thiện thêm khả năng tiếng Nhật. Điều này sẽ giúp bạn có cơ hội việc làm tốt hơn khi kết thúc chương trình lao động tại Nhật và về nước.
 • Môi trường làm việc an toàn, đảm bảo: Khi đi lao động tại đây, người lao động sẽ được trang bị đồ bảo hộ và an toàn lao động. Nhật là quốc gia đề cao vấn đề trong an toàn lao động nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

2. Cơ hội đi XKLĐ Nhật Bản cho người dân Thanh Hóa

Cơ hội đi XKLĐ Nhật Bản năm 2021 cho người dân Thanh Hóa
Cơ hội đi XKLĐ Nhật Bản năm 2021 cho người dân Thanh Hóa

Năm 2020, mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng của dịch bệnh COVID nhưng Nhật Bản vẫn nằm trong TOP các thị trường có nền kinh tế phát triển. Quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng được gia tăng. Đồng thời, Việt Nam vẫn luôn kiểm soát được dịch bệnh qua 04 làn sóng COVID lớn. Chính vì vậy, Việt Nam luôn nằm trong danh sách các quốc gia được ưu tiên nhập cảnh tại Nhật Bản. Đây cũng là cơ hội lớn cho lao động Việt Nam nói chung và lao động Thanh Hóa nói riêng.

Cơ hội đi XKLĐ Nhật Bản tại Thanh Hóa ngày được đẩy mạnh. Bởi lẽ, những năm gần đây, chi phí đi XKLĐ Nhật đã được giảm đi đáng kể. Theo bản ghi nhớ MOC giữa chính phủ Việt Nam và Nhật Bản, để hỗ trợ người lao động, các doanh nghiệp không được phép thu tiền đặt cọc của TTS. Chính vì thế, chi phí đi thực tập sinh sẽ tiết kiệm được một khoản đáng kể. Chi phí đi đơn hàng 1 năm rơi vào khoảng 40-60 triệu VNĐ. Đơn hàng 3 năm sẽ mất chi phí từ 120-160 triệu VNĐ.

Điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản tại Thanh Hóa cũng khá đơn giản. Người dân cần có sức khỏe tốt, nằm trong độ tuổi từ 18-35 tuổi. Không yêu cầu tiếng Nhật và có trình độ tốt nghiệp cấp 2 trở lên đều có thể tham gia đơn hàng đi lao động tại Nhật Bản. So với những năm trước đây, điều kiện đi lao động tại Nhật cũng đã được nới lỏng hơn rất nhiều.

3. Thách thức khi đi XKLĐ Nhật Bản năm 2021

Bên cạnh những cơ hội, đi XKLĐ Nhật Bản năm 2021 cũng có không ít khó khăn, thách thức:

 • Thời gian xuất cảnh chưa chính xác. Còn phụ thuộc nhiều vào tình hình dịch bệnh tại Việt Nam và Nhật Bản
 • Phụ thuộc vào các doanh nghiệp tiếp nhận. Do ảnh hưởng của dịch COVID, một số lĩnh vực của Nhật Bản cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Việc tiếp nhận lao động phần nào còn phụ thuộc vào các sĩ nghiệp tại Nhật Bản.

4. Đào tạo XKLĐ Nhật Bản tại Thanh Hóa

Trung tâm xuất khẩu lao động 24h tại Thanh Hóa
Trung tâm xuất khẩu lao động 24h tại Thanh Hóa

Có thể nói, năm 2021 là một năm đầy cơ hội và thách thức khi đi XKLĐ Nhật Bản. Dù có khó khăn tuy nhiên đây cũng được đánh giá là giai đoạn vàng để tạo nguồn lao động. Thời gian học tập tạo nguồn trong lúc này sẽ giúp người lao động có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi các thị trường lao động sôi động trở lại.

Người lao động muốn đi làm việc tại nước ngoaig đều phải qua quá trình đào tạo từ 4-6 tháng. Sau đào tạo còn phải chờ đợi đơn hàng từ doanh nghiệp ở nước bạn rồi mới đưa được lao động xuất cảnh. Chính vì vậy, việc đào tạo cũng cần được tiến hành từ bây giờ, để khi tình hình dịch bệnh ổn định, bạn có thể sẵn sàng xuất cảnh.

Hiện tại, tại Thanh Hóa, trung tâm xuất khẩu lao động 24h đang đẩy mạnh việc đào tạo nguồn lao động. Với uy tín và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo, cung ứng, giới thiệu nhân lực đi XKLĐ Nhật Bản, trung tâm xuất khẩu lao động 24h tự tin sẽ là đơn vị tư vấn, đồng hành và giúp đỡ toàn thể các bạn trẻ tại Thanh Hóa thực hiện ước mơ làm việc tại Nhật Bản. Nếu cần hỗ trợ thêm, hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi nhé!

  Gửi lời nhắn:


  TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG 24H
   Website: trungtamxuatkhaulaodong24h.com
   Messenger: m.me/xuatkhaulaodong24h
   Điện thoại: 0348.133.131 / 0988.154.146
   Email: ldnhatban24h@gmail.com
   Fanpage: fb.com/xuatkhaulaodong24h

  Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

  Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

  Đánh giá trung bình: 4.7 / 5. Số lần đánh giá: 23

  Chưa có ai đánh giá. Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này nhé!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo