0348 133 131

XKLĐ Nhật Bản – Các đức tính trong công việc của người Nhật

4.6
(21)

Vốn nổi tiếng là một quốc gia với nền kinh tế, khoa học phát triển, Nhật Bản còn được cả thế giới ngưỡng mộ bởi những nét văn hóa đặc sắc. Trong đó, phải kể đến các đức tính trong cách làm việc của họ. Khi đi XKLĐ Nhật Bản, bạn có cần tìm hiểu về các đức tính trong công việc của họ không? Bài viết dưới đây, trung tâm xuất khẩu lao động 24h sẽ cùng các bạn đọc tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi này nhé!

1. Tính nghiêm túc và kỷ luật cao trong công việc

Tính nghiêm túc, kỷ luật khi đi XKLĐ Nhật Bản

Tinh thần trách nhiệm, tính nghiêm túc, ý thức kỷ luật cao đã làm nên sự khác biệt của người dân Nhật Bản với các quốc gia khác. Đặc biệt là trong công việc, người Nhật luôn đề cao sự tỉ mỉ và chu đáo trong công việc. Trong thời gian đi XKLĐ Nhật Bản, người lao động cần làm việc có kế hoạch, đúng deadline và luôn hoàn thành tốt phần việc của mình.

Người Nhật cực kỳ coi trọng tính kỷ luật. Cũng chính vì thế, nếu đi lao động tại Nhật Bản, bạn cần theo sát quy định của công ty. Tính kỷ luật trong công việc còn được thể hiện rõ qua các nét văn hóa sau:

 • Luôn đúng giờ khi đi làm hoặc trong mọi cuộc hẹn
 • Không nói từ “không” dù không thích
 • Luôn giữ ấm cho mọi mối quan hệ
 • Tôn trọng danh thiếp của người khác
 • Tôn trọng thứ bậc, người hơn tuổi mình
 • Không thể hiện tình cảm tại công ty

2. Tính đoàn kết và trung thực

Tinh thần đoàn kết trong công việc

Làm việc tại Nhật Bản, bạn cần luôn đề cao tinh thần làm việc nhóm. Nếu có vấn đề gì phát sinh trong công việc, bạn cần liên lạc ngay với người phụ trách. Sau khi làm việc xong, họ sẽ cùng thảo luận với nhau về công việc đã làm để trao đổi kinh nghiệm. Và nếu họ có làm điều gì sai thì họ luôn thành thật nhận lỗi và sửa chữa lỗi lầm của mình.

Sự trung thực cũng là một trong những yếu tố không thể thiếu khi làm việc với người Nhật. Sự trung thực là thành thực trong từng lời nói, hành động, luôn tuân thủ theo chuẩn mực đạo đức. Một người lao động trung thực cũng sẽ dành được nhiều thiện cảm và lòng tin của mọi người xung quanh hơn.

3. Lòng trung thành và tính tiết kiệm

Tính tiết kiệm trong văn hóa của người Nhật

Trong các công ty, doanh nghiệp tại Nhật Bản, mọi người đều có trách nghiệm tuân thủ theo các quy tắc xử sự chung của công ty. Cống hiến, trung thành, kiềm chế được coi là một khẩu hiệu chủ chốt để vận hành các doanh nghiệp tại Nhật Bản. Trong thời gian đi XKLĐ Nhật Bản, bạn có thể thấy, các doanh nghiệp tại đây cũng có nhiều hình thức để giúp nhân viên thể hiện lòng trung thành với công ty. Ví dụ như việc tập trung đào tạo, nâng cao năng lực cho cán bộ nhân viên, các chế độ lương thưởng phúc lợi,…

Tiết kiệm cũng là một trong những đức tính bạn cần học hỏi và làm quen trong quá trình công tác tại Nhật Bản. Không hoang phí thời gian, tiền bạc, luôn tận dụng những cái sẵn có để hoàn thành công việc sẽ giúp bạn được đánh giá cao.

4. Tình yêu dành cho công việc

Tình yêu dành cho công việc của người Nhật

” Sống để làm việc chứ không phải làm việc để sống” là một trong những châm ngôn của người Nhật Bản. Chính vì vậy, họ luôn hạnh phúc và đam mê công việc. Trẻ con Nhật Bản từ bé đã được giáo dục “đã ko làm thì thôi nhưng đã làm thì phải làm việc hết mình”. Chính vì vậy, bạn luôn cần thể hiện được niềm yêu thích và say mê công việc. Luôn cố gắng hết sức phấn đấu để hoàn thành tốt công việc của mình

Trên đây là tổng quan những đức tính, tính cách của người Nhật trong công việc. Nếu đi XKLĐ Nhật Bản, chắc chắn bạn cần biết thêm điều này. Nó sẽ giúp bạn nhanh chóng làm quen và hòa nhập được với môi trường làm việc nơi đây. Nếu cần thêm thông tin về chương trình XKLĐ Nhật, hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

  Gửi lời nhắn:


  TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG 24H
   Website: trungtamxuatkhaulaodong24h.com
   Messenger: m.me/xuatkhaulaodong24h
   Điện thoại: 0348.133.131 / 0988.154.146
   Email: ldnhatban24h@gmail.com
   Fanpage: fb.com/xuatkhaulaodong24h

  Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

  Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

  Đánh giá trung bình: 4.6 / 5. Số lần đánh giá: 21

  Chưa có ai đánh giá. Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này nhé!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo