0348 133 131

XKLĐ Nhật Bản 1 năm và những điều cần biết

0
(0)

Thị trường Nhật Bản luôn có sức hút lớn đối với người lao động Việt. Đây không chỉ là thị trường trả về cho người lao động nguồn thu nhập cao mà còn có rất nhiều cơ hội phát triển. Khi tìm hiểu về việc sang Nhật, chắc hẳn các bạn rất hay gặp khái niệm XKLĐ Nhật Bản 1 năm. Vậy cụ thể hình thức này là gì hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

1. Thế nào là XKLĐ Nhật Bản 1 năm

Đây là chính thức xuất khẩu lao động sang Nhật theo các đơn hàng có thời hạn làm việc 1 năm với nhiều ngành nghề khá đa dạng như nông nghiệp, chế biến, linh kiện… 

2. Chi phí để đi đơn hàng 1 năm là bao nhiêu

Với các đơn hàng 1 năm thì chi phí người lao động phải bỏ ra sẽ dao động trong khoảng 50 – 60tr đồng. Rẻ hơn rất nhiều so với các đơn hàng 3 năm. Mức chi phí này đã bao gồm các chi phí hồ sơ, khám sức khỏe, ăn ở … Tùy thuộc vào các đơn hàng mà bên trung tâm tư vấn sẽ thông tin đến bạn mức chi phí cụ thể. 

3. Điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản 1 năm

Nhật Bản là đất nước rất quy củ và nghiêm chỉnh. Khi thành lập đơn hàng tuyển dụng người lao động Việt Nam, các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ đưa ra các quy định để chọn lọc ra người phù hợp nhất. Các tiêu chuẩn cơ bản gồm: 

 • Tuổi tác: trong tuổi lao động từ 18 đến 37 tuổi
 • Sức khỏe: Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh viêm gan B, tim mạch, HIV, lậu, lao phổi… mà có giấy khám sức khỏe từ các bệnh viện được cấp phép khám sức khỏe cho người XKLĐ.
 • Hình thể: hình thể cân đối, không quá béo hoặc quá gầy. Không bị dị tật và không có vết xăm
 • Học vấn: Tối thiểu phải có bằng tốt nghiệp cấp 2
 • Pháp lý: để đủ điều kiện đi các đơn hàng 1 năm bạn phải có lý lịch trong sạch, chưa từng phạm tội hoặc thuộc diện bị cấm nhập cảnh vào Nhật Bản

Trên đây là một số điều kiện cơ bản chung. Còn trên thực tế, tùy thuộc vào doanh nghiệp cũng như cụ thể công việc mà bên công ty Nhật sẽ đưa ra yêu cầu cụ thể hơn. 

Đi Nhật Bản, người lao động cần có sức khỏe tốt
Đi Nhật Bản, người lao động cần có sức khỏe tốt

4. Tại sao nên lựa chọn các đơn hàng đi Nhật 1 năm 

Khi không tìm cho mình được định hướng để phát triển trong nước, các bạn trẻ nên cân nhắc về việc đi XKLĐ Nhật Bản 1 năm. Trên thực tế lựa chọn này, mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích:

 • Mức thu nhập từ việc XKLĐ Nhật Bản 1 năm cao hơn rất nhiều so với làm việc trong nước. Cùng 1 công việc thu nhập trung bình 1 tháng sẽ rơi vào khoảng 5-10 triệu đồng khi lao động trong nước. Nhưng nếu lựa chọn đơn hàng đi Nhật 1 năm mức thu nhập bạn nhận về có thể lên đến 50 triệu đồng. Đây quả là một sự chênh lệch lớn về mặt tài chính
 • Nhật Bản là đất nước rất phát triển về mặt khoa học công nghệ cũng như quy củ trong tác phong làm việc. Lao động tại đây bạn sẽ có cơ hội để học hỏi và rèn luyện bản thân.
 • Bên cạnh đó, các đơn hàng đi Nhật Bản 1 năm đặc biệt phù hợp với các bạn không muốn xa gia đình quá lâu. 
 • Chi phí để thực hiện các đơn hàng 1 năm không quá lớn. Chỉ cần sau 2,3 tháng lao động là bạn đã hồi vốn. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho các bạn không có nguồn tài chính lớn.
xuất khẩu lao động Nhật Bản có mức lương hấp dẫn
xuất khẩu lao động Nhật Bản có mức lương hấp dẫn

5. Hạn chế của các đơn hàng 1 năm

 Tuy vậy, các bạn cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn các đơn hàng XKLĐ 1 năm vì:

 • Sau khi kết thúc hợp đồng, bạn sẽ không thể XKLĐ sang Nhật Bản lần 2
 • Các đơn hàng 1 năm rất hạn chế về ngành nghề, chủ yếu bao gồm các ngành về giặt là, thực phẩm… 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về các thông tin liên quan đến việc XKLĐ Nhật Bản 1 năm. Hy vọng đã góp ích phần nào cho bạn đọc khi tìm hiểu về định hướng cho tương lai của bản thân. Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ.

  Gửi lời nhắn:


  TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG 24H
   Website: trungtamxuatkhaulaodong24h.com
   Messenger: m.me/xuatkhaulaodong24h
   Điện thoại: 0348.133.131 / 0988.154.146
   Email: ldnhatban24h@gmail.com
   Fanpage: fb.com/xuatkhaulaodong24h

  Xem thêm:

   Hướng dẫn lựa chọn công ty XKLĐ Nhật Bản uy tín
  Xuất khẩu lao động Nhật bản 3 năm những điều cần biết

  Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

  Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

  Đánh giá trung bình: 0 / 5. Số lần đánh giá: 0

  Chưa có ai đánh giá. Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này nhé!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo