0348 133 131

XKLĐ Đài Loan mùa COVID – chung tay chống dịch nơi xứ người

4.9
(29)

Theo thông báo của Trung tâm Chỉ huy Phòng dịch (CDC), do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, mức cảnh báo nguy hiểm đã được nâng lên cấp độ mới hơn. Theo đó Đài Loan từ 0h00 ngày 19/5/2021 theo giờ địa phương đến ngày 18/6/2021, Đài Loan tạm dừng nhập cảnh đối với tất cả người nước ngoài không có thẻ cư trú còn hạn Đài Loan. Trước tình hình đó, lao động Việt Nam chưa xuất cảnh và đã xuất cảnh đang ứng biến ra sao. Hãy cùng tìm hiểu cụ thể trong bài viết XKLĐ Đài Loan mùa COVID dưới đây. 

1. Người lao động đi XKLĐ Đài Loan nhưng chưa xuất cảnh 

Trước khi có thông báo đóng cửa từ chính phủ Đài Loan, nhu cầu lao động từ các doanh nghiệp, chủ lao động tại quốc gia này vẫn rất lớn. Do đó, các doanh nghiệp, trung tư vấn và xuất khẩu lao động Đài Loan vẫn triển khai và đẩy mạnh tuyển dụng các đơn hàng. Đặc biệt tại Trung tâm Xuất khẩu lao động 24H, số lượng người lao động đăng ký tham gia XKLĐ Đài Loan không phải là nhỏ.

Nhiều người lao động đã phỏng vấn thành công chỉ chờ ngày xuất cảnh. Nhưng diễn biến dịch bệnh phức tạp, Đài Loan tạm thời đóng cửa và ngừng tiếp nhận người lao động mới. 

Tuy nhiên, người lao động tại Trung tâm xuất khẩu lao động 24H không quá hoảng loạn, và đã tận dụng thời gian để tiếp tục học thêm. 

Tâm lý người lao động là muốn đi càng sớm càng tốt là điều dễ hiểu. Nhưng khi dịch bệnh xảy ra thì đây cũng là cơ hội để người lao động có sự chuẩn bị tốt hơn trước khi bước sang một môi trường làm việc mới.

Thực hiện công tác phòng chống dịch trong nước

Cùng với đó, để đảm bảo hoạt động đi XKLĐ Đài Loan, người lao động chờ ngày xuất cảnh cần phải hết sức giữ gìn sức khỏe. Hãy thực hiện tốt 5K của bộ y tế, đồng thời nghiêm túc chấp hành các chỉ thị của chính phủ. 

5K của bộ Y tế đang được khuyến khích người dân thực hiện: 

 • Đeo khẩu trang thường xuyên nơi công cộng, đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly. 
 • Khử khuẩn thường xuyên: Rửa tay với xà phòng, vệ sinh các bề mặt tiếp xúc và thường xuyên lau dọn nhà cửa
 • Giữ khoảng cách tiếp xúc với người khác
 • Không tụ tập nơi đông người 
 • Khai báo y tế khi đi từ vùng dịch hoặc nghi tiếp xúc với bệnh nhân COVID 19
Chiến dịch 5K của bộ Y tế
Người lao động thực hiện tốt 5K của bộ y tê

2. Người lao động đã xuất cảnh sang Đài Loan 

Người lao động đã xuất cảnh, đang sinh sống và làm việc tại Đài Loan cần nghiêm túc thực hiện các chỉ thị của chính phủ quốc gia sở tại. 

Hiện nay, Đài Loan đang triển khai một số chính sách phòng chống dịch như: 

 • Yêu cầu người dân rửa tay thường xuyên,
 • Đeo khẩu trang, 
 • Duy trì giãn cách xã hội và hạn chế ra đường khi không cần thiết. 
 • Khai báo khi có các triệu chứng nghi ngờ nhiễm Covid-19 

Chính phủ Đài Loan đẩy mạnh công tác Tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19 bằng tiếng mẹ đẻ cho lao động nước ngoài. 

Trước tình hình dịch bệnh COVID 19 diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng, chính phủ Đài Loan cũng rất quan tâm tới tình hình người lao động nước ngoài tại đây.  Chính phủ quốc gia này đã hình thành các Phân đội phụ trách thành phố và tiền hành liên tục tuyên truyền trong nhiều ngày qua. 

Công tác kiểm tra và tuyên truyền phòng chống dịch COVID 19 được triển khai tại các điểm nóng tập trung đông lao động nước ngoài. Đa số lao động nước ngoài tại Đài Loan hiện nay đều sử dụng các phương tiện giao thông công cộng để đi lại. Do đó, hoạt động tuyên truyền được tích cực triển khai tại khu thương mại xung quanh ga xe lửa. Các cửa hàng cũng được tuyên truyền để kịp thời thông tin tới người lao động khi họ đi mua hàng. 

Đồng thời, phân đội cũng sắp xếp sẵn nhân viên phiên dịch các thứ tiếng Đông Nam Á để tiếp cận và phổ biến cụ thể hơn tới người lao động. Trong đó bao gồm cả các thông điệp bằng tiếng Việt. Như vậy, có thể thấy, chính phủ Đài Loan đang hết sức cố gắng để kiểm soát dịch bệnh đối với cả người lao động nước ngoài tại đây.

3 người đang tuyên truyền phòng chống Covid
Chính phủ Đài loan tích cực công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh tới lao động nước ngoài

Người lao động Việt Nam tại Đài Loan cũng cần nâng cao cảnh giác và ý thức. Chung tay với chính quyền địa phương để đẩy lùi dịch bệnh COVID. Góp phần đưa các hoạt động bị ảnh hưởng nhanh chóng trở lại quỹ đạo bình thường. 

  Gửi lời nhắn:


  TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG 24H
   Websitetrungtamxuatkhaulaodong24h.com
   Messengerm.me/xuatkhaulaodong24h
   Điện thoại0348.133.131 / 0988.154.146
   Emailldnhatban24h@gmail.com
   Fanpagefb.com/xuatkhaulaodong24h

  Xem thêm:

   Đài loan tăng cường kiểm tra – Ngăn chăn lao động bất hợp pháp
  Dịch COVID 19 diễn biến phức tạp, Đài Loan tạm dừng nhập cảnh lao động nước ngoài  

  Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

  Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

  Đánh giá trung bình: 4.9 / 5. Số lần đánh giá: 29

  Chưa có ai đánh giá. Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này nhé!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo