0348 133 131

XKLĐ Đài Loan – hướng đi mới cho lao động phổ thông thất nghiệp mùa Covid

5
(10)

Yêu cầu lao động trong nước ngày càng khắt khe trong khi mức lương không có quá nhiều chuyển biến. Thêm vào đó, giai đoạn 2020 – 2021 tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, khiến cho tỷ lệ người lao động phổ thông thất nghiệp tăng lên một cách chóng mặt. Tuy nhiên vẫn có những cơ hội đổi mình đang chờ người lao động đón lấy. Trong đó XKLĐ Đài Loan đang là một trong những hướng đi được đông đảo người lao động đón nhận. 

1. Tổng quan thị trường XKLĐ Đài Loan 

Đài Loan cùng Singapore, Hồng Kông và Hàn Quốc được mệnh danh là 4 con rồng của nền kinh tế châu Á. Đây đều là các quốc gia có nền kinh tế vô cùng phát triển. Trong đó Đài Loan là một quốc đảo nhỏ bé nhưng có nghị lực và tiềm năng đáng gờm. 

Đài Loan nằm ở phía tây của Biển Thái Bình Dương và tách biệt hoàn toàn với thềm lục địa châu Á.  Quốc đảo này gồm 1 đảo chính và nhiều đảo nhỏ xung quanh với tổng diện tích hơn 35km2. Đài Loan được chia thành 3 khu vực là Đài Bắc, Đài Trung và Đài Nam. Trong đó các khu công nghiệp tập trung chính ở Đài Bắc. Đài Trung cũng có khu công nghiệp nhưng ít hơn. Còn tại Đài Nam thì nông nghiệp phát triển hơn cả. 

Theo thống kê, tỷ lệ lao động thất nghiệp tại Đài Loan gần như bằng 0. Đồng thời tỷ lệ dân số già chiếm 60% dân số của quốc đảo này. Chính vì vậy nhu cầu lao động tại Đài Loan ngày càng gia tăng mạnh mẽ. 

Đài Loan là thị trường lao động hấp dẫn đối với người Việt
Đài Loan là một quốc đảo có nền kinh tế vô cùng phát triển

2. Đài Loan hướng đi mới cho lao động phổ thông thất nghiệp Việt Nam 

Là quốc gia phát triển với những ngành sản xuất và xuất khẩu mạnh mẽ, nhu cầu lao động phổ thông tại Đài Loan là rất lớn. Nhưng giới trẻ Đài Loan lại không mấy quan tâm đến những công việc lao động chân tay nặng nhọc. Họ tập trung hướng đến các công việc văn phòng đòi hỏi trình độ và chuyên môn cao. Chính vì vậy, nhu cầu lao động phổ thông tại quốc gia này là rất lớn. 

Để đáp ứng nhu cầu lao động ngày càng tăng, chính phủ Đài Loan đã thi hành nhiều chính sách để thu hút lao động từ các nước, trong đó có Việt Nam. 

Đây có thể coi là một tín hiệu rất đáng mừng đối với các lao động Việt Nam, đặc biệt là những lao động bị thất nghiệp. 

Trong khi đó, XKLĐ Đài Loan lại mang tới khá nhiều lợi ích cho người lao động. Chẳng hạn như mức lương cao hơn hẳn so với trong nước, nhiều cơ hội phát triển tại Đài và sau khi về nước. 

Xem thêm: Lợi ích XKLĐ Đài Loan cho người lao động 

Đài Loan là hướng đi mới hấp dẫn cho lao động Việt Nam thất nghiệp
Đài Loan là hướng đi mới hấp dẫn cho lao động Việt Nam thất nghiệp

3. Điều kiện đi XKLĐ Đài Loan

Do được chính phủ tập trung tạo điều kiện, nên Đài Loan không quá khắt khe trong tuyển dụng lao động như Nhật Bản, Hàn Quốc. 

Để được đi Đài Loan, người lao động chỉ cần:

 • Là nam nữ trong độ tuổi lao động từ 18 đến 47 tuổi 
 • Chiều cao cân nặng là 160 – 50kg đối với Nam, 145 – 40kg đối với nữ
 • Trình độ học vấn tối thiểu tốt nghiệp trung học cơ sở ( học hết cấp 2)
 • Lý lịch trong sạch, chưa từng phạm tội 
 • Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm như lao, HIV, lậu, giang mai… và có giấy khám sức khỏe tại các bệnh viện được cấp phép,

Xem thêm: Cập nhật các điều kiện sức khỏe đi XKLĐ Đài Loan mới nhất năm 2021

Trong năm 2021, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Nhưng Đài Loan với những chính sách và đường lối đúng đắn đã kiểm soát được dịch bệnh. Do đó, người lao động hãy chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và sẵn sàng tinh thần. Để khi Việt Nam và Đài Loan mở lại các đường bay quốc tế là bạn có thể ngay lập tức chớp lấy cơ hội đổi đời cho mình. Nếu cần thêm thông tin hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất. 

  Gửi lời nhắn:


  TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG 24H
   Websitetrungtamxuatkhaulaodong24h.com
   Messengerm.me/xuatkhaulaodong24h
   Điện thoại0348.133.131 / 0988.154.146
   Emailldnhatban24h@gmail.com
   Fanpagefb.com/xuatkhaulaodong24h

  Xem thêm:
   Xuất khẩu lao động Đài Loan – Được và mất
  » Vì sao lao động Việt Nam nên đi XKLĐ Đài Loan

   

  Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

  Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

  Đánh giá trung bình: 5 / 5. Số lần đánh giá: 10

  Chưa có ai đánh giá. Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này nhé!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo