0348 133 131

XKLĐ Đài Loan đơn hàng giúp việc – Nên hay Không?

0
(0)

Đi XKLĐ Đài Loan ngày càng được nhiều chị em lựa chọn khi có định hướng ra nước ngoài lao động để kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên cũng không ít chị em còn băn khoăn về vấn đề này. Vậy có nên hay không XKLĐ Đài Loan đơn hàng giúp việc, hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết ngay sau đây. 

1. Thị trường lao động Đài Loan hiện nay đang vô cùng hấp dẫn

Không quá xa về mặt địa lý, cũng không có quá nhiều sự khác biệt về khí hậu thời tiết, Đài Loan lại sở hữu nền kinh tế vô cùng phát triển. Với chất lượng cuộc sống cao, người trẻ bận việc, người lớn tuổi lại muốn nhàn tản, nên nhu cầu thuê giúp việc tại Đài Loan hiện nay đang rất lớn.

Ước tính, mỗi năm có hàng ngàn chị em lựa chọn qua Đài Loan làm giúp việc, để kiếm cho mình hướng đi và nguồn tài chính mới.

2. Những lý do nên đi XKLĐ Đài Loan đơn hàng giúp việc

2.1 Không khắt khe trong yêu cầu

So với các thị trường lao động khác thì điều kiện XKLĐ Đài Loan không quá khó.

Đối với đơn hàng giúp việc, chỉ cần chị em đang ở trong tuổi lao động, có sức khỏe tốt, học hết cấp 2 và có lý lịch trong sạch là đã đáp ứng được các yêu cầu của chủ lao động Đài Loan.

Điều kiện đi XKLĐ Đài Loan đơn hàng giúp việc không quá khắt khe
Điều kiện đi XKLĐ Đài Loan đơn hàng giúp việc không quá khắt khe

2.2 Công việc không quá phức tạp

Khi XKLĐ đơn hàng giúp việc có bảng mô tả công việc không quá phức tạp và khó khăn với chị em. Hầu hết các công việc khá giống các công việc nội trợ mà chị em phải làm ở Việt Nam như: 

 • Đi chợ, nấu cơm
 • Rửa bát, giặt giũ
 • Lau chùi, sắp xếp nhà cửa
 • Chăm sóc người cao tuổi và trẻ em

Những công việc này hầu hết đều làm trong nhà, không phải chịu nắng nôi, mưa gió. Cũng không đòi hỏi trình độ chuyên môn quá nhiều. Hầu hết các chị em, kể cả những người đã ngoài 40 tuổi vẫn thực hiện được. 

Công việc khi đi đơn hàng XKLĐ giúp việc Đài Loan không quá phức tạp
Công việc khi đi đơn hàng XKLĐ giúp việc Đài Loan không quá phức tạp

2.3 Mức lương hấp dẫn

Một công việc không đòi hỏi trình độ, chuyên môn, không cần kinh nghiệm nghề nghiệp và bằng cấp, thậm chị cũng không quá khắt khe về ngoại hình…. Bạn hoàn tòa có thể nhận về mức thu nhập từ 12 đến 20.000.000 VNĐ/ tháng. Ngang với các mức lương của một trưởng nhóm, trưởng phòng tại các công ty ở Việt Nam.

 2.4 Được hưởng nhiều quyền lợi

Các đơn hàng XKLĐ Đài Loan bao gồm cả đơn hàng giúp việc đều được hưởng mức lương cơ bản và các quyền lợi theo quy định của bộ lao động như bảo hiểm y tế, phụ cấp, nghỉ lễ…

Ngoài ra, khi đi XKLĐ Đài Loan đơn hàng giúp việc, bạn còn được chủ lao động hỗ trợ chi phí ăn ở và sinh hoạt hàng ngày. Từ đó giảm được một khoản chi phí không nhỏ khi sinh sống nơi đất khách quê người. 

3. Những nhược điểm của việc đi XKLĐ  Đài Loan đơn hàng giúp việc

Khi lựa chọn bất kỳ một đơn hàng nào, người lao động cũng cần nhìn vào hai mặt của vấn đề để đưa ra quyết định chính xác nhất. Đối với việc XKLĐ Đài Loan đơn hàng giúp việc cũng vậy. 

3.1 Gặp khó khăn khi chung sống với chủ nhà

Đôi khi là sự khác biệt về văn hóa, lối sống, hoặc gặp phải chủ nhà khó tính. Trường hợp như vậy bạn sẽ gặp nhiều khó khăn, tủi thân trong công việc.Tuy nhiên, để tránh tình trạng này bạn có thể xin chủ nhà ra ở riêng.

3.2 Bạn cũng có thể sẽ bị chủ nhà cắt bỏ một số quyền lợi

Mặc dù đã có quy định của pháp luật, nhưng cũng có một số chủ nhà cắt bớt tiền thưởng, hoặc giảm mức đóng bảo hiểm cho người lao động.

3.3 Thiếu thốn tình cảm

Bên cạnh đó, cuộc sống nơi đất khách quê người một thân một mình cũng sẽ gây không ít trở ngại cho chị em. Đặc biệt là đối với những chị em yếu đuối, sống tình cảm. Chắc chắn sẽ không thể ngăn được nỗi nhớ nhà, nhớ người thân. Nhưng vì một cuộc sống tốt đẹp hơn, chị em cần nỗ lực hoàn thành tốt công việc. Từ đó có thể nắm lấy cho mình cơ hội đổi đời và phát triển khi trở về Việt Nam.

XKLĐ Đài Loan đơn hàng giúp việc có nhược điểm nhưng cũng có không ít lợi ích đi kèm. Lựa chọn đi XKLĐ là bạn đã lựa chọn đánh đổi một số điều tạm thời trong cuộc sống để dành về cho mình cơ hội đổi đời trong tương lai. Do đó, bạn nên cân nhắc để đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho mình. Nếu bạn cần bất kỳ sự tư vấn hỗ trợ nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có thêm các thông tin uy tín.

TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG 24H
 Website: trungtamxuatkhaulaodong24h.com
 Messenger: m.me/xuatkhaulaodong24h
 Điện thoại: 0348.133.131 / 0988.154.146
 Email: ldnhatban24h@gmail.com
 Fanpage: fb.com/xuatkhaulaodong24h

  Gửi lời nhắn:


  Xem thêm:
   Hồ sơ đi xuất khẩu lao động Đài Loan gồm những gì
   Đi xuất khẩu lao động giúp việc Đài Loan hết bao nhiêu tiền?

  Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

  Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

  Đánh giá trung bình: 0 / 5. Số lần đánh giá: 0

  Chưa có ai đánh giá. Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này nhé!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo