0348 133 131

Vì sao XKLĐ Nhật Bản lại trở thành điểm đến của nhiều người VN?

4.6
(19)

Nhật Bản vốn là một thị trường khắt khe trong việc tuyển chọn người lao động. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà nhiều người lao động Việt Nam từ chối đi XKLĐ Nhật Bản. Trên thực tế, Nhật Bản đang được coi là thị trường thu hút nhiều lao động Việt Nam hơn so với các thị trường khác như Hàn Quốc, Đài Loan hay thị trường Trung Đông. Vậy lý do gì khiến người lao động lại lựa chọn Nhật Bản? Hãy cùng trung tâm xuất khẩu lao động 24h tìm hiểu thêm nhé!

Vì sao người Việt Nam hay lựa chọn đi XKLĐ Nhật Bản

1. Công việc ổn định và thu nhập cao khi đi XKLĐ Nhật Bản

Công việc ổn định với mức thu nhập cao, chế độ đãi ngộ tốt. Đây là yếu tố hàng đầu giúp thị trường Nhật Bản thu hút người lao động. So sánh về mức lương của trình độ lao động phổ thông tại Việt Nam và Nhật Bản, bạn sẽ thấy rõ được sự chênh lệch này. Lao động phổ thông tại Việt Nam sẽ có mức lương trung bình từ 4 – 6 triệu tùy từng khu vực và công việc. Nếu đi XKLĐ Nhật Bản, mức lương sẽ cao hơn rất nhiều. Trung bình mức lương của lao động Việt Nam tại Nhật giao động từ 25 – 30 triệu. Thậm chí, nếu có tay nghề cao, mức lương có thể lên tới 35 – 50 triệu đống/ tháng.

Tương tự như ở Việt Nam, đi XKLĐ Nhật Bản, bạn cũng được hưởng các chế độ khác như lương làm thêm giờ, chế độ thưởng và các chế độ phúc lợi khác. Ngoài ra, do thiếu nguồn lao động, người lao động tại Nhật Bản cũng dễ dàng làm thêm giờ, thêm việc để tăng thu nhập.

Cơ hội thu nhập lớn khi đi XKLĐ Nhật Bản

2. Đi XKLĐ Nhật Bản, bạn được học hỏi và nâng cao trình độ, tay nghề

Theo một số chủ doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam, lao động trờ về từ Nhật Bản có trình độ, tay nghề rất cao. Thậm chí, có thể hơn cả các lao động có bằng đại học. Lý do là bởi họ được học hỏi và đào tạo để nâng cao trình độ tay nghề chuyên môn tốt trong suốt thời gian làm tại Nhật.

Bên cạnh đó, đi XKLĐ Nhật còn giúp bạn nâng cao được trình độ tiếng Nhật, sự hiểu biết về văn hóa Nhật. Đặc biệt, bạn còn dễ dàng làm quen được với phong cách làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả của người Nhật. Một số kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng báo cáo, xử lý công việc, kỹ năng giao tiếp cũng được cải thiện đáng kể.

3. Được làm quen và tiếp xúc với nền văn hóa hiện đại

Đi XKLĐ Nhật Bản, bạn được làm quen, tiếp xúc với nền văn hóa Nhật

Nhật Bản được coi là một trong những quốc gia phát triển hàng đầu trên thế giới với nên công nghiệp hiện đại. Đi XKLĐ Nhật Bản, bạn sẽ được tiếp cận, trải nghiệm và tận hưởng những thành tựu về khoa học, công nghệ hiện đại trong các lĩnh vực khác nhau như y tế, công nghiệp, nông nghiệp,…Việc này sẽ giúp bạn nhanh chóng bắt kịp với công nghệ, xử lý công việc nhanh hơn, hiệu quả hơn

4. Cơ hội nghề nghiệp rộng mở sau khi kết thúc chương trình XKLĐ Nhật Bản và về nước

Cơ hôi việc làm rộng mở sau khi đi xkld nhật về

Sau khi kết thúc chương trình đi XKLĐ Nhật Bản, bạn sẽ đạt được những lợi ích sau đây:

 • Cơ hội việc làm chuyên môn theo công việc đã làm tại Nhật. Bạn có thể dễ dàng xin vào các doanh nghiệp với chuyên môn theo đúng công việc đã làm khi đi XKLĐ Nhật. Với tay nghề tốt, kinh nghiệm việc làm thực tế tại Nhật, bạn chắc chắn sẽ lựa chọn được công việc phù hợp.
 • Trình độ tiếng Nhật tốt, mở rộng cơ hội nghề nghiệp với tiếng Nhật sau khi về nước. Bạn có thể tham gia các công việc như phiên dịch, biên dịch, dạy tiếng Nhật sau khi về nước.
 • Tự kinh doanh với khoản tiền tiết kiệm được sau thời gian đi XKLĐ Nhật. Thông thường với các đơn hàng đi Nhật 3 năm, bạn có thể tiết kiệm được số tiền từ 700-900 triệu. Sau khi về nước, với số tiền vốn hiện có, bạn có thể tự kinh doanh hoặc sử dụng vốn để đầu tư.

Trên đây là toàn bộ lý do khiến thị trường XKLĐ Nhật Bản trở thành sự lựa chọn của phần lớn lao động Việt Nam. Bên cạnh các lí do trên, môi trường sống và làm việc an toàn tại Nhật cũng là lý do được nhiều lao động Việt Nam cân nhắc. Nếu cần hỗ trợ thêm thông tin, hãy gửi tin nhắn cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!

  Gửi lời nhắn:


  TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG 24H
   Website: trungtamxuatkhaulaodong24h.com
   Messenger: m.me/xuatkhaulaodong24h
   Điện thoại: 0348.133.131 / 0988.154.146
   Email: ldnhatban24h@gmail.com
   Fanpage: fb.com/xuatkhaulaodong24h

  Xem thêm:
   Có nên lựa chọn đơn hàng sơn XKLĐ Nhật Bản?
   Bị mắc các vấn đề về mắt có đi XKLĐ Nhật Bản được hay không?

  Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

  Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

  Đánh giá trung bình: 4.6 / 5. Số lần đánh giá: 19

  Chưa có ai đánh giá. Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này nhé!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo