0348 133 131

Vì sao người lao động Quảng Bình chuộng đi XKLĐ Đài Loan 

4.8
(20)

XKLĐ Đài Loan được xác định là một trong những hướng đi giúp phát triển kinh tế, nâng cao đời sống người dân địa phương tại Quảng Bình. Trong thời gian vừa qua, tỉnh đã nỗ lực thực hiện nhiều công tác để đưa nhiều người lao động đến gần hơn với con đường thoát nghèo này.  

1. Tình trạng xuất khẩu lao động Đài Loan tại Quảng Bình

Theo bộ Công Thương, trong những tháng đầu năm 2020, tỉnh Quảng Bình đã giải quyết việc làm cho 18.300 lao động. Trong đó có khoảng 1.700 người đi xuất khẩu lao động các nước Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc. Và tập trung chính vào thị trường  XKLĐ Đài Loan.

Tình trạng xuất khẩu lao động Đài Loan tại Quảng Bình
Tình trạng xuất khẩu lao động Đài Loan tại Quảng Bình

2. Tại sao người Quảng Bình lựa chọn đi XKLĐ Đài Loan 

So với các thị trường lao động khác, người dân Quảng Bình ưa chuộng thị trường lao động Đài Loan hơn cả bởi những thuận lợi mà đơn hàng này mang lại: 

2.1 Chi phí thấp đi XKLĐ Đài Loan

Đối với những người lao động nghèo, quanh năm bán mặt cho đất bán lưng cho trời thì số tiền trả chi phí đi XKLĐ quả là khổng lồ. Mặc dù ngân hàng cũng như nhà nước đã có nhiều chính sách hỗ trợ vay vốn cho người lao động nhưng không hẳn ai cũng có đủ điều kiện thực hiện. Do đó, thay vì lựa chọn các thị trường có chi phí cao như Nhật Bản, Hàn Quốc, người lao động Quảng Bình lựa chọn Đài Loan như một hướng đi an toàn hơn. Bởi lẽ chi phí đi Đài Loan chỉ bằng 60 – 80% chi phí đi hai thị trường còn lại. 

2.2 Thời gian bay nhanh

Nếu như đi Nhật, thời gian tối thiểu để hoàn tất thủ tục là 6 tháng thì với các đơn hàng XKLĐ Đài Loan, người lao động có thể bay nhanh. Nhiều đơn hàng sau khi trúng tuyển đơn hàng chỉ phải, người lao động chỉ phải chờ đợi chưa tới 1 tháng là được xuất cảnh. Xuất cảnh sớm đồng nghĩa với việc thời gian hoàn vốn trả nợ càng sớm. Đây cũng là một trong các lý do người lao động Quảng Bình lựa chọn đơn hàng đi XKLĐ Đài Loan

2.3 Điều kiện phù hợp với người Quảng Bình đi XKLĐ Đài Loan

Các đơn hàng đi Nhật. Hàn đều có các tiêu chí và điều kiện tương đối khắt khe. Trong khi đó phần đông người lao động Quảng Bình đều là lao động phổ thông, ít kinh nghiệm và trình độ học vấn không cao, đặc biệt là ở các vùng quê nghèo. Do đó, đi Đài Loan là lựa chọn tối ưu, khi các tiêu chuẩn tuyển dụng của các đơn hàng đi XKLĐ Đài Loan có phần dễ tính hơn hẳn. 

2.4 Thu nhập ổn định, chi phí sống rẻ

Hiện nay, hầu hết các đơn hàng đi xuất khẩu lao động Đài Loan đang có mức lương cơ bản là 20.000.000 đồng, chưa bao gồm tăng ca. Bên cạnh đó, chi phí sống ở Đài Loan cũng không quá đắt đỏ như ở Hàn Quốc hay Nhật Bản mà chỉ nhỉnh hơn so với Việt Nam chút ít. 

Nếu chăm chỉ làm thêm, khéo léo chi tiêu, việc để tiết kiệm từ 10 đến 20.000.000 đồng 1 tháng đối với người lao động không phải là quá khó.

người Quảng Bình lựa chọn đi XKLĐ Đài Loan 
Người Quảng Bình lựa chọn đi XKLĐ Đài Loan

3. XKLĐ Đài Loan uy tín tại Quảng Bình

Sự bùng nổ của thị trường XKLĐ khiến người dân Quảng Bình ngày càng khó khăn khi tìm kiếm các cơ sở uy tín để chọn mặt gửi vàng. Thấu hiểu điều đó, Trung tâm xuất khẩu lao động 24H đã đặt văn phòng đại diện tại tỉnh để có thể hỗ trợ anh chị em lao động tận nơi. Nếu cần được tư vấn hay hỗ trợ bất cứ thông tin nào liên quan đến XKLĐ hoặc du học nói chung và xuất khẩu lao động Đài Loan nói riêng, anh chị em lao động có thể liên hệ tới: 

 • Địa chỉ: Số nhà 16, Ngõ 113 Phan Đình Phùng, Phường Bắc Lý, Thành phố Đồng Hới, Quảng Bình
 • Mã số thuế: 0108422021-001
 • Số điện thoại: 0348 133 131
 • Email: ldnhatban24h@gmail.com

Trên đây là một số thông tin chia sẻ của chúng tôi về Xuất khẩu lao động Đài Loan đối với người dân Quảng Bình. Hy vọng đã mang tới cho bạn đọc các thông tin hữu ích. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi qua form hoặc thông tin dưới đây: 

  Gửi lời nhắn:


  TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG 24H
   Website: trungtamxuatkhaulaodong24h.com
   Messenger: m.me/xuatkhaulaodong24h
   Điện thoại: 0348.133.131 / 0988.154.146
   Email: ldnhatban24h@gmail.com
   Fanpagefb.com/xuatkhaulaodong24h

  Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

  Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

  Đánh giá trung bình: 4.8 / 5. Số lần đánh giá: 20

  Chưa có ai đánh giá. Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này nhé!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo