0348 133 131

Vì sao lao động Việt Nam nên đi XKLĐ Đài Loan

4.5
(29)
Vì sao lao động Việt Nam nên đi XKLĐ Đài Loan? Đây hẳn là một câu hỏi khá phổ biến nếu bạn đang có nhu cầu, mong muốn được xklđ sang một số nước khác như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan,… để làm việc. Vậy vì sao nên chọn Đài Loan, hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Chi phí tham gia thấp nhưng lương cao

Điều đầu tiên mà ai cũng quan tâm khi đi xklđ là vấn đề tiền nong. Có thể thấy so với đơn hàng đi Nhật hay Hàn thì Đài Loan có mức chi phí rẻ hơn hẳn: chỉ từ 80-120 triệu đồng trong khi các đơn hàng Nhật, Hàn là 300-350 triệu. Nếu điều kiện kinh tế không cho phép thì Đài Loan là sự lựa chọn tối ưu nhất.

Ngoài ra, mức lương ở đây cũng không hề thấp. Lương còn phụ thuộc vào ngành nghề bạn làm tuy nhiên  trung bình ở đây là 21.000-25.000 tệ tương đương với 18-20 triệu đồng so với Việt Nam chỉ là 5 triệu đồng. Đây chính là lý do đầu tiên bạn nên đi XKLĐ Đài Loan.

Chi phí tham gia thấp nhưng lương cao
Chi phí tham gia thấp nhưng lương cao

2. Điều kiện tham gia đơn giản, đào tạo thời gian ngắn

Nếu học thêm một ngoại ngữ là rào cản lớn với bạn thì không đơn hàng nào phù hợp hơn các đơn hàng Đài Loan. Có rất nhiều đơn hàng Đài Loan chỉ yêu cầu ngôn ngữ rất ít (vài câu giao tiếp cơ bản). Bằng cấp cũng yêu cầu rất ít, chỉ cần bằng tốt nghiệp THCS hoặc THPT là bạn đã đủ điều kiện để tham gia xkld Đài Loan.
Những điều kiện về sức khỏe và độ tuổi cũng đơn giản hơn các đơn hàng Nhật Bản và Hàn Quốc rất nhiều. Đây cũng là cơ hội mở ra đối với những lao động đã quá 35 tuổi có thể xklđ vì độ tuổi một số ngành nghề như xây dựng hay hộ lý ở đây mở rộng từ 19-50 tuổi.
Ngoài ra thời gian đào tạo các đơn hàng đi Đài Loan cũng rất ngắn, chỉ cần qua một khóa đào tạo từ 1-5 tháng đã có thể xklđ rồi. thời gian đào tạo ngắn thì chi chí phí đào tạo cũng thấp hơn, đây cũng là một ưu thế mà lao động nên đi xklđ Đài Loan.

3. Thời gian ở lại làm việc lâu, ít bị hạn chế giờ làm thêm

So với thị trường xklđ các nước khác thời gian hết visa trung bình là 3 năm thì người lao động sang Đài Loan có thể ở lại làm việc đến 12 năm mà không cần lo hết visa hay gia hạn hợp đồng.

một ưu điểm khác của xklđ Đài Loan là ngoài giờ hành chính bạn có thể làm thêm đến 4 tiếng và thậm chí hơn vì ở đây không quá nghiêm ngặt trong quy định về giờ làm thêm.

Thời gian ở lại làm việc lâu, ít bị hạn chế giờ làm thêm
Thời gian ở lại làm việc lâu, ít bị hạn chế giờ làm thêm

4. Ngành nghề đa dạng, phúc lợi tốt

Là một nước phát triển rất mạnh ở khu vực châu Á tuy nhiên dân số ở đây lại đang già đi khá nhanh. Việc thiếu lao động là điều hiển nhiên. Đặc biệt một số ngành nghề như lao động, hộ lý, giúp việc nhà khá kén lao động ở đây. vì vậy cơ hội việc làm ở đây là rất lớn.
Làm việc ở Đài Loan cũng có khá nhiều phúc lợi tốt. Thông thường lao động làm việc ở đây sẽ được các doanh nghiệp, xí nghiệp sắp xếp chỗ ở, hướng dẫn sinh hoạt, đi lại. Ngoài ra, còn được mua bảo hiểm để đảm bảo mọi bất trắc xảy ra. Và rất nhiều phúc lợi khác mà lao động sẽ được hưởng.
Trên đây là một số lý do mà bạn nên đi xklđ Đài Loan. Hy vọng qua bài viết sẽ tại được cho bạn một cái nhìn tốt và một hướng đi đúng đắn trong tương lai. Chúc bạn sớm cải thiện được thu nhập và nâng cao đời sống trên con đường xklđ.

  Gửi lời nhắn:


  Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

  Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

  Đánh giá trung bình: 4.5 / 5. Số lần đánh giá: 29

  Chưa có ai đánh giá. Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này nhé!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo