0348 133 131

Văn hóa tiếp đón khách hàng nên biết khi đi XKLĐ Nhật Bản

4.6
(26)

Nhật Bản là quốc gia coi trọng quy tắc, luật lệ. Khi đi XKLĐ Nhật Bản, không ít người lao động bị choáng ngợp bởi các quy tắc văn hóa của quốc gia này. Hôm nay, trung tâm xuất khẩu lao động 24h sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về văn hóa đón tiếp khách hàng tại công ty. Hi vọng với những chia sẻ dưới đây, bạn đọc sẽ có thêm kiến thức để trang bị trước khi đi lao động tại Nhật.

Văn hóa tiếp khách hàng tại Nhật Bản

1. Lưu ý khi hướng dẫn khách hàng lên, xuống cầu thang

Thông thường, khi có lịch hẹn tại công ty với đối tác, người Nhật sẽ phải đến văn phòng của đối tác, gặp người có quyền hạn và trách nhiệm. Sau đó, khách hàng sẽ được nhân viên công ty hướng dẫn và đưa lên gặp quản lý. Nếu bạn là người chịu trách nhiệm hướng dẫn khách hàng, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Khi lên cầu thang: Bạn sẽ đi sau, khách hàng sẽ đi trước. Nếu khách hàng có câu hỏi, bạn chỉ giải đáp trong phạm vi cho phép của mình.
  • Khi đi xuống:  Bạn sẽ đi xuống trước và khách hàng sẽ đi xuống sau.

Đây là quy định được đề ra cho tất cả mọi người. Vì vậy, các nhân viên công ty được yêu cầu phải thực hiện theo và không được phép vi phạm.

Lưu ý khi mời khách hàng đi lên, đi xuống cầu thang

2. Hướng dẫn khách hàng khi di chuyển trong khu vực hành lang

Tương tự như khi hướng dẫn khách hàng lên xuống cầu thang, tại khu vực hành lang, bạn cũng cần chú ý các quy tắc sau:

  • Nhân viên đi trước và khách hàng sẽ đi sau. Chú ý trong quá trình di chuyển cần cách một đoạn so le với khách hàng.
  • Không đi trước mặt khách hàng để tránh che khuất tầm nhìn.
  • Chú ý tốc độ bước chân của khách để di chuyển cho phù hợp
  • Khi tới chỗ rẽ của hành lang, bạn cần dừng lại, quay lại phía khách hàng và hướng dẫn khách hàng bằng miệng và bằng tay hướng di chuyển tiếp theo.

3. Cách mở cửa phù hợp cho khách hàng cần biết khi đi XKLĐ Nhật

Cách mở cửa để tiếp đón khách hàng

Khác với các nền văn hóa khác, trong văn hóa tiếp khách của người Nhật, khi mở cửa cho người khác, bạn cần mở bằng tay trái. Đồng thời, bạn cần nói xin mời ông/bà vào. Sau khi khách hàng đã đi vào, bạn cần đóng cửa lại nhẹ nhàng để thể hiện thái độ lịch sự. Tương tự như vậy, khi mở cửa tiễn khách, bạn cũng cần dùng tay trái. Đợi khi khách hàng bước hẳn ra khỏi phòng thì mới được đóng cửa lại.

4. Văn hóa mời trà người đi XKLĐ Nhật cần biết

Trà đạo từ lâu nay đã trở thành nét văn hóa lâu đời và đặc trưng cho đất nước mặt trời mọc. Khi tiếp đón khách hàng, bạn cần chủ động mang trà vào mời khách. Lưu ý, bạn không được phép tự ý xông vào phòng vì nó sẽ thể hiện sự mất lịch sự. Cách phù hợp nhất là gõ cửa phòng, xin phép, đợi sự đồng ý rồi mới mang trà vào.

Bạn cần để khay trà xuống, sử dụng 2 tay để nâng chén trà lên và mời khách, quay mặt nhìn khách và mời khách sử dụng trà một cách nhẹ nhàng, lịch sự. Sau khi mời trà xong, bạn cần úp ngược khay đựng trà và ôm trước ngực để đi ra ngoài một cách nhẹ nhàng và nhớ phải gật đầu cúi chào để khách tiện nói chuyện với quản lý.

Trong trường hợp tiếp khách lâu, nhân viên phải chủ động pha thêm trà mới để thay trà cũ. Đồng thời, sau khi kết thúc, nhân viên cần quay lại để dọn dẹp.

mời trà ở Nhật Bản

5. Một số lưu ý khác khi tiếp đón khách hàng

Trong quá trình tiếp đón khách hàng, dù trực tiếp hay gián tiếp, dù ít hay nhiều bạn cần luôn luôn thể hiện thái độ lịch sự, tôn trọng đối tác. Bên cạnh đó, quá trình giao tiếp, ứng xử với khách hàng cũng phải thể hiện được sự chuyên nghiệp:

  • Cúi chào khách hàng theo cách phù hợp
  • Luôn sử dụng kính ngữ, thể hiện sự tôn trọng với khách hàng
  • Khi nhận card của khách, bạn không nên cất đi ngay. Nên đọc qua các thông tin trên card sau đó cất vào hộp đựng card hoặc để trên mặt bàn và sử dụng nó khi cần thiết.
  • Luôn duy trì mối quan hệ. Người Nhật rất coi trọng các mối quan hệ vì vậy bạn cần chú ý duy trì mối quan hệ với tất cả khách hàng của mình.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về văn hóa tiếp đón khách hàng tại Nhật Bản. Hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích với các bạn. Nếu muốn tham khảo thêm các chương trình XKLĐ Nhật Bản, hãy để lại tin nhắn cho chúng tôi nhé!

    Gửi lời nhắn:


    TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG 24H
     Website: trungtamxuatkhaulaodong24h.com
     Messenger: m.me/xuatkhaulaodong24h
     Điện thoại: 0348.133.131 / 0988.154.146
     Email: ldnhatban24h@gmail.com
     Fanpage: fb.com/xuatkhaulaodong24h

    Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

    Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

    Đánh giá trung bình: 4.6 / 5. Số lần đánh giá: 26

    Chưa có ai đánh giá. Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này nhé!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Contact Me on Zalo