0348 133 131

TTS Quảng Bình nên chọn vùng nào khi đi XKLĐ Nhật Bản?

4.6
(25)

Nhiều lao động Quảng Bình trong quá trình tìm hiểu về chương trình đi XKLĐ Nhật Bản đang thắc mắc nên lựa chọn đi lao động tại vùng nào. Bài viết dưới đây, trung tâm xuất khẩu lao động 24h sẽ làm rõ hơn về vấn đề này.

TTS Quảng Bình nên lựa chọn vùng nào khi đi XKLĐ Nhật Bản
TTS Quảng Bình nên lựa chọn vùng nào khi đi XKLĐ Nhật Bản

1.  Điều kiện XKLĐ Nhật Bản tại Quảng Bình

XKLĐ Nhật Bản đang là sự lựa chọn số một của các TTS Quảng Bình bởi những lợi ích mà nó đem lại cho người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ điều kiện để đi làm việc tại Nhật Bản. TTS muốn đăng ký chương trình đi XKLĐ Nhật Bản cần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu sau đây:

 • Giới tính: Nam/nữ
 • Độ tuổi: 18-35 tuổi
 • Ngoại hình: Nam (cao 1.60m, nặng 50kg trở lên), Nữ (cao 1.50m, nặng 45 kg trở lên)
 • Yêu cầu về sức khỏe: Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh trong nhóm 13 bệnh cấm đi XKLĐ Nhật Bản
 • Yêu cầu trình độ: Tốt nghiệp THCS trở lên. Với các đơn hàng kỹ sư, người lao động cần có bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng trở lên
 • Yêu cầu tiếng Nhật: Không yêu cầu. Nếu đi theo diện kỹ sư, bạn cần có trình độ tương đương N4 trở lên
 • Không có tiền án tiền sự. Không nằm trong các đối tượng cấm nhập cảnh vào Nhật Bản
 • Lao động có hình xăn vẫn có thể đi Nhật nhưng các đơn hàng sẽ hạn chế hơn

2. Các ngành hàng tuyển dụng XKLĐ Nhật Bản năm 2021

Ngành xây dựng, công nghiệp, nông nghiệp, y là những ngành hàng phổ biển khi đi XKLĐ Nhật Bản

Năm 2021, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh COVID 19 tuy nhiên các ngành hàng đi XKLĐ Nhật Bản vẫn tuyển dụng lao động với số lượng lớn, đa dạng các loại đơn hàng. Trong đó có thể kể đến một số ngành cơ bản sau đây:

 • Ngành xây dựng: Được cho là ngành hàng có tiềm năng nhất khi đi XKLĐ Nhật Bản với mức lương cao hơn các ngành khác và số lượng việc làm thêm cũng nhiều. Tuy nhiên, do đặc thù công việc nên ngành này hầu như chỉ tuyển nam với yêu cầu sức khỏe tốt. Các đơn hàng ngành xây dựng cũng rất đa dạng. Bao gồm: cốp pha, giàn giáo, sơn xây dựng, lái máy xây dựng, cầu đường, xây dựng tổng hợp,…
 • Ngành công nghiệp: Là ngành hàng được lòng đông đảo người lao động Việt Nam. Với ưu thế làm việc theo dây chuyển trong phân xưởng. Công việc không quá vất vả vì có máy móc hỗ trợ. Vì thế, ngành công nghiệp được cả TTS nam và nữ lựa chọn . Các công việc trong đơn hàng công nghiệp như may mặc, điện tử, cơ khí, chế biến thực phẩm,…
 • Ngành nông nghiệp: Được coi là một thế mạnh tại Nhật Bản. TTS có thể lựa chọn các đơn hàng như trồng rau trong nhà kính, chăn nuôi gà, bò sữa, lợn,…
 • Ngành y: Hiện đang là sự lựa chọn của đông đảo các sinh viên y khoa tại Việt Nam. Đi XKLĐ Nhật Bản ngành này vừa giúp TTS có thêm kỹ năng, kiến thức chuyên môn, vừa cải thiện kinh tế.

3. Các yếu tố lựa chọn đơn hàng khi đi XKLĐ Nhật Bản

lựa chọn đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản

Để lựa chọn được một đơn hàng phù hợp trước khi đi XKLĐ Nhật Bản, các TTS Quảng Bình cần xem xét kỹ một số yếu tố sau đây:

 • Cân nhắc về điều kiện khí hậu: Thời tiết tại từng vùng miền ở Nhật Bản đều có sự phân hóa khác nhau. Cần lựa chọn những đơn hàng tại vùng có khí hậu phù hợp với bản thân bởi. Yếu tố thời tiết sẽ quyết định sức khỏe của người lao động. TTS sẽ không thể hoàn thành tốt công việc tại Nhật nếu không có điều kiện sức khỏe ổn định
 • Nên cân nhắc về mức lương và chi phí khi đi XKLĐ Nhật. Tại đây, mức lương và chi phí có tỷ lệ thuận với nhau. Với những tỉnh thành phố lớn, chi phí sinh hoạt cao nên mức lương tối thiểu cơ bản cũng cao hơn so với các tỉnh thành khác
 • Ưu tiên lựa chọn các đơn hàng phù hợp với sở thích, mục đích, yêu cầu của bản thân. Đảm bảo bạn có thể gắn bó với công việc đó trong suất thời gian ở Nhật
 • Ưu tiên lựa chọn các khu vực có người thân đang ở hoặc khu vực có nhiều người Việt Nam để tiện được hỗ trợ.

4. TTS Quảng Bình nên chọn vùng nào khi đi XKLĐ Nhật Bản

Chọn vùng khi di XKLĐ Nhật

Lựa chọn vùng nào khi đi XKLĐ Nhật Bản luôn là câu hỏi của rất nhiều TTS Quảng Bình. Rất khó để có thể tư vấn cho bạn vùng phù hợp. Bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là 5 vùng gợi ý để TTS Quảng Bình có thể tham khảo khi lựa chọn đơn hàng đi Nhật.

 • Vùng Kanto: Với lợi thế là vùng kinh tế lớn, phát triển. Khí hậu ôn hòa không quá khắc nghiệt. Mức lương cơ bản của vùng cao nhất so với các vùng khác. Vùng Kanto hiện đang có hơn 50% lao động Việt Nam làm việc tại đây.
 • Vùng Hokkaido: Là vùng nắm giữ vị thế rất quan trọng trong nhiều lĩnh vực tại Nhật. Đặc biệt, với sự phát triển nổi trội của các lĩnh vực như nông nghiệp, thủy sản, lâm nghiệp chất lượng cao. Các đơn hàng cho người lao động tại vùng này cũng rất đa dạng.
 • Vùng Kansai hay còn được gọi là Kinki gồm 7 tỉnh trong đó Osaka, Kyoto, Hyogo thuộc vùng này đều là khu vực có rất nhiều người Việt sinh sống.
 • Vùng Chubu: Là vùng có mức lương cơ bản khá cao, đồng thời các đơn hàng ngành điện tử tại vùng này rất đa dạng.
 • Vùng Kyusu là vùng nằm tại khu vực cực nam của Nhật Bản với khí hậu gần giống với phía bắc Việt Nam. Đồng thời, chi phí sinh hoạt tại đây cũng khá rẻ.

Hi vọng với những chia sẻ hữu ích trên, người lao động Quảng Bình sẽ có thêm kiến thức để lựa chọn đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản. Nếu cần thêm thông tin, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

  Gửi lời nhắn:


  TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG 24H
   Website: trungtamxuatkhaulaodong24h.com
   Messenger: m.me/xuatkhaulaodong24h
   Điện thoại: 0348.133.131 / 0988.154.146
   Email: ldnhatban24h@gmail.com
   Fanpage: fb.com/xuatkhaulaodong24h

  Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

  Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

  Đánh giá trung bình: 4.6 / 5. Số lần đánh giá: 25

  Chưa có ai đánh giá. Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này nhé!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo