0348 133 131

Tổng quan các hình thức thi tuyển XKLĐ Đài Loan

4.8
(22)

Nếu bạn đang có ý định muốn XKLĐ Đài Loan thì hẳn đang rất quan tâm đến các hình thức thi tuyển XKLĐ Đài Loan. Tuy có rất nhiều hình thức tuyển dụng tuy nhiên hiện nay có 3 hình thức phổ biến nhất mà chúng tôi sẽ chia sẻ ở phần sau đây. Hãy cùng tìm hiểu xem các hình thức ấy là gì và các mặt lợi hại của từng hình thức nhé.

1. Hình thức điền form trong các hình thức thi tuyển XKLĐ Đài Loan

Theo hình thức thi tuyển XKLĐ Đài Loan này, người lao động sẽ phải điền vào mẫu công ty cho sẵn. Và gửi sang Đài Loan để xét tuyển. Các thông tin phải khai thường bao gồm: tên, tuổi, CCCD, thông tin gia đình, trình độ học vấn. Cũng như nêu lên nguyện vọng tham gia đơn hàng gì, kinh nghiệm làm việc, …. Ngoài ra còn phải đính kèm cái giấy tờ liên quan như giấy khám sức khỏe, giấy chứng nhận công dân ưu tú ( không có tiền án, tiền sự), giấy chứng nhận hôn nhân hoặc độc thân,… Các thông tin này phải đảm bảo độ tin cậy và đúng sự thật. Nếu không sau này quyền lợi của người lao động sẽ bị ảnh hưởng.

Hình thức thi xét tuyển xklđ Đài Loan
Các thông tin điền mẫu đơn phải chính xác

2. Hình thức phỏng vấn online 

Phỏng vấn online là hình thức khá phổ biến thời gian gần đây. Theo đó, các chủ lao động và các nhà tuyển dụng sẽ tiến hành phỏng vấn các lao động. Ứng viên qua các ứng dụng trò chuyện trực tuyến như: Skype, Viber, Zalo, Zoom,… Hình thức này ngoài việc tiết kiệm chi phí đi lại còn tiết kiệm thời gian và công sức rất nhiều. Các chủ lao động sẽ phỏng vấn được nhiều ứng viên hơn. Các ứng viên thì sẽ tự tin hơn trong tác phong và ngữ điệu khi trả lời. Tuy nhiên hình thức này sẽ là bất lợi đối với những người có ưu thế về mặt ngoại hình hay tay nghề. Khi tham gia hình thức phỏng vấn này, các ứng viên ngoài mặt chuyên môn cần chuẩn bị kỹ. Nhất là về mặt đường truyền tín hiệu cũng như âm thanh hình ảnh để cuộc phỏng vấn không bị gián đoạn.

3. Hình thức phỏng vấn trực tiếp

Đây chính là hình thức thi tuyển XKLĐ Đài Loan phổ biến nhất từ trước đến nay (chiếm đến 66%). Hình thức này đảm bảo tính khách quan cũng như đánh giá đúng được năng lực của ứng viên. Tuy tốn khác nhiều công sức để chuẩn bị ở cả 2 bên nhưng nó chính là hình thức phỏng vấn hiệu quả nhất. Các ứng viên ngoài việc được đánh giá về chuyên môn còn được chấm điểm các các mặt tác phong, đi đứng, cách nói chuyện,…. Các bài thi để kiểm tra sức bền và chỉ số thông minh hay khả năng nhanh nhạy của người lao động cũng cực kỳ đa dạng. Các bài thi có thể kể đến như: chống đẩy, tháo lắp sản phẩm, chọn lọc vật thể, xếp khối,… Hình thức phỏng vấn này sẽ giúp các nhà tuyển dụng thấy được nguyện vọng của ứng viên khi tham gia đơn hàng.

Hình thúc phỏng vấn trực tiếp
Đây là hình thức chính thi tuyển xuất khẩu lao động Đài Loan

 Có thể thấy, các hình thức thi tuyển XKLĐ Đài Loan rất đa dạng. Mỗi hình thức sẽ có các ưu nhược điểm khác nhau. Những nếu các ứng viên chuẩn bị thật kỹ càng sẽ dễ dàng vượt qua được. Nếu còn thông tin nào chưa rõ, đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thêm.

  Gửi lời nhắn:


  TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG 24H
   Websitetrungtamxuatkhaulaodong24h.com
   Messengerm.me/xuatkhaulaodong24h
   Điện thoại0348.133.131 / 0988.154.146
   Emailldnhatban24h@gmail.com
   Fanpagefb.com/xuatkhaulaodong24h

  Xem thêm:
  Lấy giấy xác nhận tiền án tiền sự đi XKLĐ Đài Loan ở đâu?
   Thủ tục xin giấy xác nhận tư pháp đi XKLĐ Đài Loan năm 2021

  Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

  Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

  Đánh giá trung bình: 4.8 / 5. Số lần đánh giá: 22

  Chưa có ai đánh giá. Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này nhé!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo