0348 133 131

Toàn bộ thông tin bạn cần biết về XKLĐ Đài Loan

0
(0)
Theo thống kê Đài Loan đang là một trong những thị trường trọng điểm, thu hút một lượng lớn người lao động Việt Nam. Vậy Đài Loan là một quốc gia như thế nào, chi tiết XKLĐ Đài Loan ra sao? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

1. Đài Loan – thị trường lao động hấp dẫn

1.1 Đài Loan – đất nước có nền kinh tế – văn hóa đặc sắc

Đài Loan là một quốc đảo nhỏ bé chỉ có khoảng hơn 80 triệu dân, thuộc khu vực Đông Á. Dù nhỏ bé, nhưng nơi đây lại sở hữu một nền kinh tế – văn hóa đặc sắc. Đài Loan được mệnh danh là một trong 4 con rồng châu Á với nền kinh tế vô cùng phát triển, tập trung mạnh về các ngành nghề xuất khẩu, công nghiệp. 
Đồng tiền được sử dụng chính tại đây là Đài tệ (NT$)
Ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi tại đây là tiếng Quan thoại và chữ Hán phồn thể. Ngoài ra, đa số người dân Đài Loan đều có thể giao tiếp tiếng Anh. Khiến cuộc sống tại đây dễ dàng hơn đối với người nước ngoài. 
Kinh tế phát triển làm gia tăng nhu cầu lao động.Trong khi đó đất nước này lại có dân số già, lao động trong nước không đáp ứng đủ. Do đó, chính phủ đã mở cửa, cho phép các hoạt động nhập khẩu lao động từ các quốc gia khác như Việt Nam, Philippin, Malaysia… 
Một quốc gia ở không quá xa Việt Nam, lại có khí hậu tương đồng, mệnh giá tiền cao hơn… và chất lượng cuộc sống cao. Chính những điều đó đã khiến Đài Loan trở thành một thị trường lao động hấp dẫn.
Đài Loan là thị trường lao động hấp dẫn đối với người Việt
Đài Loan là thị trường lao động hấp dẫn đối với người Việt

1.2 Lợi ích khi đi XKLĐ Đài Loan

Nhu cầu lao động ở Đài Loan vẫn đang gia tăng từng ngày, các công ty, doanh nghiệp vẫn tiếp tục tuyển lao động nước ngoài. Đây là cơ hội mới cho các lao động Việt Nam khi XKLĐ Đài Loan mang lại khá nhiều lợi ích như:
 • Chi phí đi XKLĐ Đài Loan thấp
  So với Nhật Bản, XKLĐ Đài Loan có mức phí thấp hơn nhiều. Chi phí chỉ dao động trong khoảng 80.000.000 đến hơn 130.000.000 VNĐ
 • Điều kiện không quá phức tạp
  Bên cạnh việc chi phí rẻ, điều kiện đi XKLĐ Đài Loan cũng khá đơn giản. Người lao động không cần đạt trình độ quá cao về tay nghề hay ngôn ngữ. Đa phần các công việc là lao động phổ thông và người lao động Việt Nam hoàn toàn có thể đáp ứng được. Chỉ cần bạn có sức khỏe tốt, trong độ tuổi lao động là hoàn toàn có thể ứng tuyển để đi XKLĐ Đài Loan
 • Thời gian xuất cảnh nhanh
  Thông thường chỉ từ 2 – 3 tháng là bạn đã có thể hoàn tất các thủ tục để sang Đài làm việc
 • Mức thu nhập cao
  Lương là yếu tố được quan tâm hàng đầu của người lao động khi đi xuất khẩu lao động. Tại Đài Loan, mức lương cơ bản dao động từ 21.000 đến 24.000 đài tệ, tùy thuộc vào đơn hàng cụ thể. Chưa kể làm thêm và trừ đi các khoản chi phí khác thì trung bình một tháng người lao động có thể nhận về trong khoảng 15 đến 20 triệu tiền Việt.
 • Công việc đa dạng
  Các ngành nghề tuyển lao động nước ngoài tại đây cũng rất đa dạng. Có rất nhiều đơn hàng cho bạn lựa chọn như các đơn hàng về xây dựng, cơ khí, điện tử, dệt may… thậm chí còn có cả các đơn hàng hộ lý, giúp việc… với mức lương rất hấp dẫn.
XKLĐ Đài Loan mang lại nhiều lợi ích
XKLĐ Đài Loan mang lại nhiều lợi ích

2. Điều kiện đi XKLĐ Đài Loan

So với các thị trường xuất khẩu lao động khác, điều kiện đi XKLĐ Đài Loan không quá khắt khe. Người lao động không cần đạt trình độ quá cao về tay nghề hay ngôn ngữ. Đa phần các công việc là lao động phổ thông và người lao động Việt Nam hoàn toàn có thể đáp ứng được. Chỉ cần bạn có sức khỏe tốt, trong độ tuổi lao động là hoàn toàn có thể ứng tuyển để đi XKLĐ Đài Loan. 
 • Nam trong độ tuổi từ 18 – 48 tuổi, chiều cao cân nặng từ 1m60/50kg trở lên
 • Nữ trong đội tuổi lao động từ 18 – 48 tuổi, chiều cao cân nặng từ 1m45/40kg trở lên. 
 • Lao động xuất khẩu đi Đài Loan cần có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm như HIV, lậu, giang mai… và cần có giấy khám sức khỏe của các bệnh viện được chỉ định
 • Trình độ học vấn tối thiểu có bằng THCS( bằng cấp 2) trở lên
 • Lý lịch trong sạch, chưa từng phạm tội ( kể cả đã mãn hạn thi hành án cũng không được)
Điều kiện sức khỏe đi XKLĐ Đài Loan ở mức khá cơ bản
Điều kiện sức khỏe đi XKLĐ Đài Loan ở mức khá cơ bản
Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về thị trường XKLĐ Đài Loan. Đây là một thị trường khá phù hợp và hấp dẫn đối với người lao động Việt. Nếu bạn đang có nhu cầu đi nước ngoài để tìm cho mình định hướng phát triển mới thì hoàn toàn có thể lựa chọn Đài Loan. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn về các thủ tục một cách chi tiết nhất.

  Gửi lời nhắn:


  TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG 24H

  Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

  Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

  Đánh giá trung bình: 0 / 5. Số lần đánh giá: 0

  Chưa có ai đánh giá. Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này nhé!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo