0348 133 131

Tỉnh Quảng Bình đổi thay nhờ xuất khẩu lao động Nhật Bản

4.8
(20)

Xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Quảng Bình trong những năm gần đây đã có những khởi sắc nhất định. Việc đẩy mạnh các hoạt động đưa lao động đi làm việc tại nước ngoài đã giúp tỉnh Quảng Bình ngày càng có nhiều thay đổi rõ rệt theo hướng tích cực. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem việc XKLĐ Nhật Bản đã giúp tỉnh Quảng Bình thay đổi như thế nào nhé!

1. Xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Quảng Bình giúp giải quyết các vấn đề việc làm

Xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Quảng Bình là giải pháp giải quyết vấn đề việc làm
Xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Quảng Bình là giải pháp giải quyết vấn đề việc làm

Điều kiện thời tiết khắc nghiệt khiến việc thu hút vốn đầu tư phát triển tại tỉnh Quảng Bình không đạt được hiệu quả cao. Do đó, thị trường lao động việc làm tại Quảng Bình thường nhỏ hơn các địa phương khác. Trong năm 2020, dịch bệnh COVID 19 cũng gây ra ảnh hưởng xấu tới rất nhiều công ty tại Quảng Bình. Theo thống kê, dịch bệnh đã khiến khoảng 2.500 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh phải thu hẹp quy mô sản xuất, nhiều hoạt động kinh doanh bị tạm ngưng. Đã có không ít doanh nghiệp buộc phải thông báo phá sản. Kéo theo đó là gần 25.000 lao động tại tỉnh bị mất việc hoặc phải lao động cầm chừng. Chính vì vậy, giải quyết vấn đề việc làm được xem là công việc ưu tiên hàng đầu của tỉnh Quảng Bình.

Nhận biết được tầm quan trọng của việc XKLĐ, năm 2020, mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh và thiên tai nhưng tỉnh cũng thành công đưa 450 lao động đi làm việc tại Nhật. Chiếm tỉ lệ 32% so với tổng số lao động đi làm việc tại nước ngoài năm 2020. Tính đến nay, tỉnh Quảng Bình có khoảng 15 nghìn lao động đang làm việc ở nước ngoài. Những con số trên đã phần nào chứng minh được việc XKLĐ Nhật Bản tại Quảng Bình có ý nghĩa như thế nào trong vấn đề giải quyết việc làm.

2. Xuất khẩu lao động Nhật Bản giúp tỉnh Quảng Bình giải quyết vấn đề an sinh xã hội

Bên cạnh giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Quảng Bình còn giúp ổn định an sinh xã hội. Hãy thử tưởng tượng, nếu số lượng người thất nghiệp nâng cao, các vấn đề an sinh xã hội tại địa phương cũng không được đảm bảo. Do người lao động (NLĐ) không có công ăn việc làm, dễ sa vào các tệ nạn xã hội. Đồng thời, việc không có thu nhập hoặc thu nhập không ổn định khiến cuộc sống của người dân Quảng Bình rơi vào trạng thái khó khăn hơn. XKLĐ Nhật Bản tại Quảng Bình sẽ giúp NLĐ vừa có công ăn việc làm, vừa đem lại nguồn thu nhập ổn định.

XKLĐ Nhật Bản giúp tỉnh Quảng Bình thay đổi diện mạo, đảm bảo an sinh xã hội
XKLĐ Nhật Bản giúp tỉnh Quảng Bình thay đổi diện mạo, đảm bảo an sinh xã hội

3. XKLĐ Nhật Bản giúp thay đổi đời sống của người dân Quảng Bình

Xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Quảng Bình là cánh cửa mở ra cơ hội làm giàu cho người lao động. Có thể nói, từ khi đẩy mạnh hoạt động XKLĐ, Quảng Bình đã có những thành quả rõ rệt trong việc xóa đói giảm nghèo.

Một số xã nghèo như Đại Trạch, xã biển Nhân Trạch cũng đã có sự lột xác đáng kể từ việc XKLĐ đi làm việc tại Nhật Bản. Trong những năm gần đây, bộ mặt của các xã đã thay đổi hẳn. Số lượng nhà cao tầng mọc lên ngày càng nhiều. Đồ dùng, trang thiết bị đắt tiền phục vụ sinh hoạt trong các gia đình cũng trở nên đầy đủ hơn. Đặc biệt, số hộ giàu và khá chiếm tỉ lệ cao. Tỉ lệ hộ nghèo tại tỉnh Quảng Bình cũng được giảm đi đáng kể.

4. Xuất khẩu lao động Nhật Bản mở ra cơ hội làm giàu cho người lao động

XKLĐ Nhật Bản mở ra cơ hội làm giàu cho người dân Quảng Bình
Đi XKLĐ Nhật mở ra cơ hội làm giàu cho người dân Quảng Bình

Với mức lương đi xuất khẩu lao động Nhật Bản dao động từ 28 – 35 triệu đồng/ tháng, sau khi trừ đi các khoản chi phí, NLĐ có thể tiết kiệm được từ khoảng 600-900 triệu sau khi về nước. Đây là một số tiền khá lớn so với khoản tiền NLĐ có thể kiếm được khi làm việc tại địa phương. Với kinh nghiệm làm việc, trình độ tiếng Nhật và số tiền tiết kiệm được, người lao động có thể:

 • Tìm kiếm một công việc ổn định với mức lương cao hơn mặt bằng chung của lao động trong tỉnh
 • Sử dụng số tiền tiết kiệm được để kinh doanh riêng
 • Sử dụng trình độ tiếng Nhật để làm các công việc như phiên dịch viên, dạy tiếng Nhật,…

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của trung tâm về những thay đổi của Quảng Bình từ khi đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu lao động. Chắc chắn, với những chính sách hỗ trợ XKLĐ trong tương lai, tỉnh Quảng Bình ngày có thêm nhiều thay đổi và đạt được nhiều thành tựu. Nếu cần tìm hiểu thêm về các chương trình đi lao động tại Nhật, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nhé.

  Gửi lời nhắn:


  TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG 24H
   Website: trungtamxuatkhaulaodong24h.com
   Messenger: m.me/xuatkhaulaodong24h
   Điện thoại: 0348.133.131 / 0988.154.146
  Email:  ldnhatban24h@gmail.com
   Fanpage: fb.com/xuatkhaulaodong24h

  Xem thêm:
   Tất tần tật về quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất
   Các nét văn hóa cần lưu ý khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

  Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

  Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

  Đánh giá trung bình: 4.8 / 5. Số lần đánh giá: 20

  Chưa có ai đánh giá. Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này nhé!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo