0348 133 131

Tiềm năng xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Quảng Bình năm 2021

4.8
(21)

Xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Quảng Bình đang giúp cải thiện phần lớn đời sống vật chất và tinh thần của người dân nơi đây. Nhờ có XKLĐ đi làm việc tại nước ngoài, công cuộc ổn định việc làm và cải thiện kinh tế của tỉnh Quảng Bình ngày có sự chuyển biến rõ rệt. Đây cũng chính là lý do tỉnh luôn tập trung đẩy mạnh việc XKLĐ Nhật Bản tại địa phương trong những năm gần đây.

1. Tiềm năng lớn từ thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Quảng Bình

Tiềm năng xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Quảng Bình năm 2021 như thế nào?

Trong những năm gần đây, số lượng lao động đi làm việc tại nước ngoài khá lớn. Theo báo cáo của Cục lao động ngoài nước, năm 2020, số lượng người đi XKLĐ Nhật Bản tại Việt Nam là 38.81 người, chiến 48% so với số người đi XKLĐ của các vùng. Năm 2021, mặc dù ảnh hưởng của làn sóng dịch bênh COVID, số lượng người dự kiến đi XKLĐ là khoảng 90.000 người. Chính vì vậy, tiềm năng từ thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Quảng Bình là rất tốt.

Bên cạnh đó, Nhật Bản cũng có các chính sách hỗ trợ thu hút nguồn lao động:

 • Tăng mức lương cơ bản theo vùng, bỏ chính sách thu tiền chống trốn, nhằm giảm chi phí đi XKLĐ.
 • Cho áp dụng loại hình kỹ năng đặc định. Loại visa này cho phép lao động có chuyên môn có thể làm việc lâu dài tại Nhật. Đồng thời, mức lương bằng người bản xứ và có thể bảo lãnh người thân sang Nhật.
 • Chấp nhận lao động có hình xăm,…

Ngoài ra, sự hỗ trợ của các đơn vị, chính quyền địa phương tại Quảng Bình cũng góp phần kích thích nhu cầu đi XKLĐ của người dân. Giúp tỉnh Quảng Bình hoàn thiện mục tiêu đưa người lao động đi làm việc tại nước ngoài. Góp phần giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống cho nhân dân.

2. Tác động tích cực từ việc XKLĐ tại Quảng Bình

XKLĐ Nhật Bản đơn hàng chế biến thực phẩm

Xuất khẩu lao động Nhật Bản trong những năm gần đây là một trong những hoạt động được tỉnh Quảng Bình tập trung pháp triển. XKLĐ Nhật Bản tại Quảng Bình mang lại nhiều tác động tích cực cho người dân nơi đây.

 • Giúp giải quyết vấn đề việc làm tại Quảng Bình: Điều kiện thời tiết khắc nghiệt khiến việc thu hút vốn đầu tư phát triển không đạt được hiệu quả cao. Chính vì vậy, thị trường lao động việc làm tại tỉnh Quảng Bình khá nhỏ hơn so với các địa phương khác. Không những vậy, nó còn gây ra rất nhiều hệ lụy về vấn đề an ninh và đời sống xã hội. Những năm gần đây, việc XKLĐ Nhật Bản tại Quảng Bình đã giúp địa phương giải quyết được vấn đề việc làm cho người lao động. Góp phần đảm bảo an sinh xã hội cho địa phương.
 • Đẩy mạnh mô hình XKLĐ ra nước ngoài đã mang đến những thay đổi tích cực đến đời sống của người dân nơi đây. Kinh tế gia đình được nâng cao rõ rệt, đời sống nhân dân được tốt hơn. Đặc biệt, lao động làm việc tại nước ngoài cũng giúp địa phương gia tăng được lượng tiền ngoại tệ để tập trung phát triển kinh tế.
 • Sau thời gian đi XKLĐ, người dân lại trở về mang những kiến thức kinh nghiệm đã học được để phát triển quê hương. Đây cũng là một dấu hiệu tích cực cho sự phát triển lâu dài tại Quảng Bình.

3. Cơ hội khi đi XKLĐ Nhật Bản tại Quảng Bình năm 2021

cơ hội khi đi xklđ Nhật Bản năm 2021

 

Với những tiềm năng và tác động tích cực XKLĐ Nhật Bản tại Quảng Bình mang lại, cơ hội cải thiện thu nhập và phát triển bản thân cho người lao động càng lớn.

 • Mức lương đi làm việc tại Nhật cao. Dao động từ 28-35 triệu, chưa tính làm thêm, tăng ca.
 • TTS được làm việc trong môi trường hiện đại. Có cơ hội để nâng cao tay nghề, học hỏi và phát triển bản thân
 • Cơ hội nâng cao tiếng Nhật. Khả năng xin được các công việc tốt sau khi về nước
 • Số tiền tiết kiệm được sau thời gian làm việc tại Nhật khá tốt. Bạn có thể dùng số tiền đó để tự kinh doanh sau khi về nước.

4. Thách thức xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Quảng Bình năm 2021

Bên cạnh những cơ hội, đi XKLĐ Nhật Bản năm 2021 cũng có không ít khó khăn, thách thức cho người dân Quảng Bình:

 • Thời gian xuất cảnh chưa chính xác. Còn phụ thuộc nhiều vào tình hình dịch bệnh tại Việt Nam và Nhật Bản.
 • Phụ thuộc vào các doanh nghiệp tiếp nhận. Do ảnh hưởng của dịch COVID, một số lĩnh vực của Nhật Bản cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Việc tiếp nhận lao động phần nào còn phụ thuộc vào các sĩ nghiệp tại Nhật Bản.
 • Chi phí đi XKLĐ Nhật Bản cũng khá cao. Nhiều người lao động sẽ không đủ khả năng đáp ứng về chi phí.

  Gửi lời nhắn:


  TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG 24H
   Website: trungtamxuatkhaulaodong24h.com
   Messenger: m.me/xuatkhaulaodong24h
   Điện thoại: 0348.133.131 / 0988.154.146
   Email: ldnhatban24h@gmail.com
   Fanpage: fb.com/xuatkhaulaodong24h

  Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

  Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

  Đánh giá trung bình: 4.8 / 5. Số lần đánh giá: 21

  Chưa có ai đánh giá. Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này nhé!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo