0348 133 131

Thực hư các đơn hàng XKLĐ Đài Loan miễn phí người lao động cần biết

0
(0)

XKLĐ Đài Loan đang là một trong những hướng đi được đông đảo người lao động lựa chọn. Tuy nhiên khi tìm hiểu về việc đi Đài Loan, chắc hẳn bạn sẽ rất dễ bắt gặp các thông tin như XKLĐ Đài Loan miễn phí, không mất tiền. Thực hư các đơn này ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để đưa ra lựa chọn đúng đắn. 

1 Đơn hàng XKLĐ Đài Loan miễn phí là gì? 

Thông thường khi muốn hoàn tất các thủ tục đi Đài Loan, bạn sẽ phải trả một mức chi phí từ 80 đến 130 triệu đồng. Tuy nhiên khi tính trạng thiếu hụt lao động chất lượng, một số doanh nghiệp/ chủ lao động trực tiếp sang Việt Nam và tuyển người, không thông qua môi giới tại Đài Loan. Khi đó chi phí các đơn hàng này rất rẻ, nhưng chắc chắn chúng sẽ không hoàn toàn miễn phí. 

Bạn sẽ vẫn phải chi trả các khoản như phí hỗ trợ làm visa, vé máy bay và các thủ tục xuất cảnh khác. Mức chi phí này sẽ dao động trong khoảng 1000 – 1500 đô tương đương với khoảng 25 đến 35 triệu đồng. Nhưng nhìn chung chúng rất rẻ so với các đơn hàng thông thường khác. 

Như vậy trên thực tế, sẽ không có các đơn hàng mà bạn được miễn phí toàn bộ. Các đơn hàng miễn phí này là các đơn hàng mà bạn không mất chi phí cho cơ sở môi giới bên Đài Loan. 

2. Đơn hàng miễn phí có phải lừa đảo không

Các đơn hàng lao động trước khi đăng tuyển bên Việt Nam đều phải trải qua ít nhất qua 2 vòng thẩm định bên Đài Loan. Hai vòng thẩm định này được thực hiện bởi bộ lao động đài loan và văn phòng Việt Nam tại Đài Loan. Bên cạnh đó trước khi lao động xuất cảnh phải trình báo lên cục quản lý lao động ngoài nước nên chắc chắn các đơn hàng này không phải là lừa đảo.

XKLĐ Đài Loan miễn phí đều phải thông qua thẩm định của nhà nước
XKLĐ Đài Loan miễn phí đều phải thông qua thẩm định của nhà nước

3. Lựa chọn đơn hàng XKLĐ Đài Loan miễn phí cần lưu ý gì?

Để tránh việc sang làm mới phát hiện ra những bất cập, bạn cần tìm hiểu kỹ về đơn hàng để tránh bị tiền mất tật mang. 

Khi ứng tuyển các đơn hàng XKLĐ Đài Loan miễn phí bạn cần phải làm rõ các vấn đề sau: 

3.1 Nội dung công việc bạn phải làm và thời hạn làm việc. 

Chỉ khi bạn hiểu rõ công việc là gì bạn mới xác định được mình có phù hợp với đơn hàng đó. Không ít lao động không tìm hiểu kỹ, sang bên Đài Loan làm công việc thất quá sức hoặc trái chuyên môn dẫn đến chán nản mà bỏ ngang giữa chừng. Hao tốn thời gian và tiền bạc.

Hãy tìm hiểu rõ công việc mà bạn sẽ phải làm trước khi đăng ký ứng tuyển một đơn hàng bất kỳ
Hãy tìm hiểu rõ công việc mà bạn sẽ phải làm trước khi đăng ký ứng tuyển một đơn hàng bất kỳ

3.2 Nghiệp đoàn nước xuất khẩu lao động là gì? Thông tin tìm hiểu về nghiệp đoàn

Không ít cơ sở không uy tín, lợi dụng mạng xã hội, internet và sự thiếu hiểu biết của người lao động dựng nên những nghiệp đoàn, những công ty ma để lừa người lao động. Bạn hãy cẩn trọng, tìm hiểu kỹ thông tin. Các cơ sở uy tín thường có quy trình làm việc rất rõ ràng. Để đảm bảo, bạn hãy yêu cầu hợp đồng, biên lai thu tiền có chữ ký đóng dấu để làm rõ các khoản chi và có giấy tờ đối chứng khi xảy ra tranh chấp. 

3.4  Lương cơ bản – lương tăng ca của đơn hàng – thu nhập về tay là bao nhiêu?

Hãy trao đổi kỹ và thẳng thắn về mức lương và lương tăng ca của đơn hàng XKLĐ Đài Loan miễn phí mà bạn đang ứng tuyển. Ngoài ra khi sống tại Đài Loan bạn cũng sẽ phải chi trả các khoản phí như nhà ở, ăn uống… Hãy tìm hiểu kỹ và tính toán để biết chính xác mức tiền thực tế về tay mình là bao nhiêu, có tương xứng với thời gian công sức mà bạn bỏ ra không. 

3.5 Chi tiết về thuế, bảo hiểm phải đóng tại nước xuất khẩu

 Đây là các khoản tiền mà bạn bắt buộc phải đóng. Hãy trao đổi với trung tâm hỗ trợ để nắm rõ các thông tin này. Tránh bị lạm thu hoặc phải nộp các khoản tiền mơ hồ, không rõ ràng. 

Như vậy, các đơn hàng XKLĐ Đài Loan miễn phí là hoàn toàn có, nhưng cũng ẩn chứa nhiều mối nguy hại khi người lao động không thật sự hiểu rõ. Hãy cân nhắc kỹ để tránh những rủi ro khi lựa chọn các đơn hàng đi XKLĐ miễn phí. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp.

  Gửi lời nhắn:


  TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG 24H
   Website: trungtamxuatkhaulaodong24h.com
   Messenger: m.me/xuatkhaulaodong24h
   Điện thoại: 0348.133.131 / 0988.154.146
   Email: ldnhatban24h@gmail.com
   Fanpage: fb.com/xuatkhaulaodong24h

  Xem thêm:
  Đi xuất khẩu lao động giúp việc Đài Loan hết bao nhiêu tiền?
   Mách bạn nguyên tắc lựa chọn công ty XKLĐ Đài Loan uy tín

   

  Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

  Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

  Đánh giá trung bình: 0 / 5. Số lần đánh giá: 0

  Chưa có ai đánh giá. Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này nhé!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo