0348 133 131

Thực hư đơn hàng lái máy xúc khi đi XKLĐ Nhật năm 2021

4.3
(24)

Tuy là một trong những đơn hàng có yêu cầu cao đối với người lao động nhưng lái máy xúc lại là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều lao động có tay nghề của Việt Nam khi tham gia XKLĐ Nhật. Vậy thực chất đơn hàng lái máy xúc là làm công việc gì? Mức lương và chế độ ra sao? Đối tượng tham gia đơn hàng này như thế nào? Lợi ích của đơn hàng này là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Đơn hàng lái máy xúc khi đi XKLĐ Nhật Bản

1.1 Công việc đơn hàng lái máy xúc khi đi XKLĐ Nhật

Hầu hết, các đơn hàng lái máy xúc đều tuyển các ứng viên có bằng lái và kinh nghiệm làm việc. Khi đi XKLĐ Nhật đơn hàng này, người lao động sẽ làm việc 8h/ngày, chủ yếu tại các công trình xây dựng với công việc cụ thể như sau:

 • Vận hành máy xúc theo yêu cầu
 • Tiến hành kiểm tra, bảo dưỡng, chăm sóc máy theo quy định
 • Thực hiện các công việc liên quan theo sự điều phối của trưởng nhóm
 • Đảm bảo ký luật, an toàn lao động, vệ sinh môi trường

1.2 Điều kiện tham gia đơn hàng lái máy xúc đi XKLĐ Nhật

Để được tham gia đơn hàng lái máy xúc khi tham gia chương trình XKLĐ Nhật, người lao động cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau đây:

 • Độ tuổi: 19 -32 tuổi (Một số doanh nghiệp có thể lấy đến độ tuổi 35, 40)
 • Giới tính: Nam 
 • Ngoại hình: Cao 1.60m và nặng 50 kg trở lên
 • Trình độ học vấn: Tốt nghiệp cấp 2 trở lên
 • Yêu cầu kinh nghiệm: Có bằng lái, có kinh nghiệm lái máy xúc, máy ủi hoặc các thiết bị , máy móc trong công trình xây dựng
 • Yêu cầu về sức khỏe: Tốt, đáp ứng đầy đủ yêu cầu về sức khỏe, không mắc 1 trong 13 nhóm bệnh cấm đi XKLĐ Nhật theo quy định
 • Yêu cầu về nhân thân: Không có tiền án tiền sự, không nằm trong các đối tượng cấm nhập cảnh tại Nhật Bản

1.3 Mức lương khi XKLĐ Nhật đơn hàng lái máy xúc

Đơn hàng lái máy xúc là 1 trong những đơn hàng có mức lương cao nhất khi tham gia chương trình XKLĐ Nhật. Thông thường, mức lương người lao động Việt Nam nhận được cho đơn hàng lái máy xúc thường rơi vào khoảng 160-180.000 yên/tháng (Tương ứng khoảng từ 32 – 36 triệu VNĐ/tháng, chưa tính lương làm thêm giờ).

Sở dĩ mức lương đơn hàng lái máy xúc lại cao như vậy là bởi 2 lý do sau:

 • Lái máy xúc là đơn hàng thuộc nhóm ngành xây dựng – ngành hàng có mức lương cao tại Nhật Bản
 • Do thiếu hụt lao động, đồng thời đây cũng là đơn hàng có yêu cầu cao về kinh nghiệm

Đơn hàng lái máy xúc công trình tại Nhật Bản

1.4 Lợi ích của đơn hàng lái máy xúc

Rất nhiều lao động Việt Nam đều lăn tăn, cân nhắc sự lựa chọn về đơn hàng lái máy xúc vì nghĩ đây là một công việc vất vả. Tuy nhiên, đổi lại, khi đi XKLĐ Nhật đơn hàng này, người lao động sẽ có được những lợi ích sau:

 • Nhu cầu tuyển dụng cao, tỷ lệ đỗ cao

Đơn hàng lái máy xúc thuộc nhóm ngành xây dựng- ngành hàng có nhu cầu nhân lực cực kì lớn nhằm đáp ứng được nhu cầu xây dựng cơ sở hạ tầng hiện đại của Nhật. Đặc biệt, đơn hàng lái máy xúc Nhật Bản đánh giá cao tay nghề của người lao động nên các trường hợp hạn chế về chiều cao, độ tuổi hoặc thậm chí lao động có hình xăm và bị rối loạn sắc giác đều có thể đăng ký tham gia.

 • Công việc ổn định với mức lương cao và nhiều việc làm thêm

Với mức lương cao rơi vào khoảng từ 32- 36 triệu VNĐ/ tháng, đồng thời với đặc thù thiếu nhân lực trầm trọng, việc tham gia đơn hàng lái máy xúc có rất nhiều việc làm thêm, tăng ca, giúp người lao động có cơ hội tăng thêm thu nhập

 • Chi phí thấp, xuất cảnh nhanh

Vì nằm trong nhóm ngành xây dựng, chi phí để tham gia đơn hàng lái máy xúc khá thấp, đặc biệt 1 số xí nghiệp có chính sách hỗ trợ phí cho người lao động

 • Dễ gia hạn hợp đồng

Sau khi kết thúc hợp đồng, người lao động có thể sẽ chủ xí nghiệp giữ lại làm việc lâu dài hoặc có thể chuyển sang visa quay lại lần 2 nếu có mong muốn tiếp tục ở lại Nhật làm việc.

1.5 Khó khăn của đơn hàng lái máy xúc

 • Làm việc trực tiếp tại công trường nên người lao động dễ bị ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết. Tuy nhiên, với công việc lái máy xúc, bạn sẽ ngồi trong cabin và điều khiển nên cũng không quá lo lắng về vấn đề này
 • Mặc dù lái máy xúc là đơn hàng có nhiều việc làm thêm giúp người lao động tăng thêm thu nhập tuy nhiên công việc nhiều liên tục, đôi khi không có ngày nghỉ cũng dễ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, bạn cần sắp xếp công việc và chế độ nghỉ ngơi hợp lý.

Nhìn chung, nếu bạn muốn đi XKLĐ Nhật,  đơn hàng thuộc lái  máy xúc là sự lựa chọn hoàn hảo bạn nên cân nhắc. Công việc bạn phải làm không quá khó khăn tuy nhiên lương và chế độ cho người lao động lại rất tốt. Nếu cần tìm hiểu kỹ hơn về đơn hàng lái máy xúc, hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

  Gửi lời nhắn:


  TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG 24H
   Website: trungtamxuatkhaulaodong24h.com
   Messenger: m.me/xuatkhaulaodong24h
   Điện thoại: 0348.133.131 / 0988.154.146
   Email: ldnhatban24h@gmail.com
   Fanpage: fb.com/xuatkhaulaodong24h

  Xem thêm:
  Đơn hàng kỹ sư xuất khẩu lao động Nhật
  Cách chuyển tiền tiết kiệm về nhà khi đi XKLĐ Nhật Bản

  Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

  Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

  Đánh giá trung bình: 4.3 / 5. Số lần đánh giá: 24

  Chưa có ai đánh giá. Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này nhé!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo