0348 133 131

Thu nhập thực tế khi XKLĐ Đài Loan của người lao động là bao nhiêu?

4.5
(29)

Thu nhập có lẽ chính là yếu tố mà người lao động quan tâm nhất khi lựa chọn các thị trường để đi XKLĐ. Vậy thu nhập thực tế khi XKLĐ Đài Loan của người lao động là bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết ngay sau đây. 

1. Tổng quan thị trường Đài Loan 

Đài Loan là một nước có dân số già. Trong khi đó giới trẻ của nước này lại không quan tâm đến các công việc lao động chân tay. Do đó, nhu cầu lao động phổ thông tại quốc gia này là rất lớn. Để cải thiện tình trạng khát lao động, chính phủ Đài Loan đã đưa ra các chính sách thu hút người lao động nước ngoài.
Đối với lao động Việt Nam, từ năm 1999 nước ta đã bắt đầu đưa lao động sang Đài Loan làm việc. Trong số đó 80% lao động làm giúp việc gia đình. 

Cho đến nay, lượng lao động Việt Nam sang Đài Loan làm việc đã không ngừng tăng lên. Cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan đang là 1 trong những thị trường có lượng lao động Việt đông đảo nhất.

rất nhiều người ngoài đường phố
Đài Loan là quốc gia phát triển và có nhu cầu lao động phổ thông cao

2. Mức thu nhập thực tế khi XKLĐ Đài Loan của người lao động là bao nhiêu

2.1 Mức lương cơ bản

Yếu tố chi phối mạnh mẽ mức thu nhập thực tế khi XKLĐ Đài Loan của người lao động chính là lương cơ bản.

Khác với Nhật Bản, mức lương của người lao động có sự khác biệt ở các vùng hoặc các tỉnh. Tuy nhiên ở Đài Loan, hiện tại mức lương của người lao động ở tất cả các vùng sẽ quy về 1 mức chung là 24.000 Đài tệ tương đương với 20.000.000 VNĐ (chưa bao gồm tiền tăng ca). Đây là mức lương cập nhật mới nhất năm 2021

Riêng các đơn hàng giúp việc sẽ có mức lương từ 17.000 đài tệ. Mức lương sẽ thấp hơn một chút, nhưng bù lại người lao động sẽ được bao ăn bao ở, sinh hoạt cùng với chủ nhà. 

Bên cạnh đó, một số công việc khác đòi hỏi kinh nghiệm và tay nghề như cơ khí, may mặc, nghề mộc,… vẫn có mức lương cao hơn. 

tiền Đài Loan
Thu nhập thực tế khi XKLĐ Đài Loan bị chi phối bởi lương cơ bản

2.2 Mức lương tăng ca

Ngoài mức lương cơ bản, thu nhập thực tế khi XKLĐ Đài Loan của người lao động còn bị ảnh hưởng bởi mức lương tăng ca, làm thêm giờ. 

Hiện nay, Đài Loan đang áp dụng cách tính tiền tăng ca như sau: 

Khi tăng ca 2 giờ đầu, bạn sẽ được nhân lương cơ bản với hệ số là 1,34. Từ 2 giờ tiếp theo, hệ số này 1,67. Sau 8 tiếng tăng ca, các giờ tiếp theo sẽ được nhân với hệ số 2,67

Ví dụ: 

Mức lương cơ bản của bạn là 24.000 đài tệ cho 20 công, mỗi công 8 tiếng làm việc. Từ đó ta sẽ tính được mức lương cơ bản theo giờ là:

24.000/ 160 tiếng = 150 đài tệ/ tiếng

Khi bạn tăng ca 2 giờ đầu tiền lương tăng ca bạn nhận được là: 150 x 1,34 = 201.000 đài tệ/ tiếng

Kể từ 2 giờ tiếp theo, mức lương tăng ca bạn nhận được là 150 x 1,67 = 165.000 đài tệ/ tiếng. 

Trong trường hợp bạn tăng ca vào ngày nghỉ  và làm thêm với tổng thời gian từ 9-12 tiếng thì mức lương bạn nhận về của ngày hôm đó như sau: 

(150 x 1.34) x 2 + (150 x 1.67) x 6 + (150 x 2.67) x 4 = 3.507 đài tệ

Ngoài ra, nếu bạn tăng ca các ngày nghỉ lễ, tết theo quy định của chính phủ Đài Loan thì bạn sẽ được tính lương theo công thức: tiền lương cơ bản + tiền tăng ca 733 Đài tệ

Trường hợp bạn tăng ca ngày nghỉ theo lịch, (trừ khi có việc khẩn cấp mới được tăng ca, được nghỉ bù 01 ngày): lương cơ bản + tiền tăng ca 733 Đài tệ.

nhiều chồng tiền xu
Tích cực tăng ca, thu nhập thực tế khi XKLĐ Đài Loan của bạn sẽ tăng cao

3. Tạm kết

Như vậy, nhìn chung lại nếu chăm chỉ làm việc và tăng ca. Kết hợp với việc chi tiêu tiết kiệm thì người lao động hoàn toàn có thể tích lũy cho mình một số vốn kha khá sau thời gian lao động ở Đài Loan.
Trên đây là những chia sẻ mới nhất của chúng tôi về thu nhập thực tế khi XKLĐ Đài Loan của người lao động. Hy vọng đã giúp bạn có thêm những cái nhìn cụ thể hơn về thị trường này. Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn cụ thể hơn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ.

  Gửi lời nhắn:


  TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG 24H
   Websitetrungtamxuatkhaulaodong24h.com
   Messengerm.me/xuatkhaulaodong24h
   Điện thoại0348.133.131 / 0988.154.146
   Emailldnhatban24h@gmail.com
   Fanpagefb.com/xuatkhaulaodong24h

  Xem thêm:
  Cơ hội nào cho người lao động khi XKLĐ Đài Loan về nước
  Chi phí đi XKLĐ Đài Loan hết bao nhiêu tiền?

  Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

  Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

  Đánh giá trung bình: 4.5 / 5. Số lần đánh giá: 29

  Chưa có ai đánh giá. Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này nhé!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo