0348 133 131

Mách bạn bí kíp thi tuyển đơn hàng nông nghiệp  XKLĐ Nhật Bản

0
(0)

Đơn hàng nông nghiệp XKLĐ Nhật Bản có nhiều sự tương đồng với tính cách và truyền thống lao động của Việt Nam – xuất thân từ một nền văn minh lúa nước. Chính vì vậy mà rất nhiều bạn trẻ khi XKLĐ Nhật Bản đã lựa chọn đơn hàng này. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn bí kíp thi tuyển đơn hàng nông nghiệp XKLĐ Nhật Bản đỗ 100%.

1. Thi tuyển đơn hàng nông nghiệp XKLĐ Nhật Bản có khó không?

Ngoài các yêu cầu cơ bản, thì tùy thuộc vào ngành nghề cụ thể, doanh nghiệp lại có thêm các yêu cầu chi tiết khác nhau. Đơn hàng nông nghiệp đi Nhật nhìn chung cũng không có quá nhiều yêu cầu đặc biệt. Duy nhất chỉ có một điều kiện mà không phải ai cũng đáp ứng được đó là yêu cầu về thể lực. 

Do tính chất công việc là lao động chân tay, thậm chí phải làm việc ở ngoài trời, nên các đơn hàng nông nghiệp luôn ưu tiên người lao động có sức khỏe tốt. Khi bạn đảm bảo được các yêu cầu cơ bản để có thể đi XKLĐ và có một sức khỏe tốt thì bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển đơn hàng nông nghiệp.

Để XKLĐ Nhật Bản đơn hàng nông nghiệp, bạn cần có sức khỏe tốt
Để XKLĐ Nhật Bản đơn hàng nông nghiệp, bạn cần có sức khỏe tốt

2. Quy trình thi tuyển đơn hàng nông nghiệp

Để được đi các đơn hàng nông nghiệp người lao động phải trải qua các bài thi tuyển do Xí nghiệp Nhật Bản là người trực tiếp đánh giá, tuyển chọn. Các bài thi này thường bao gồm:

 • Test IQ

Chủ yếu là các bài test tính toán về cộng trừ nhân chia. Nhìn chung phần này khá đơn giản. Người lao động tốt nghiệp cấp 2 đều có thể dễ dàng vượt qua

 • Thi thể lực

Đây là phần thi hết sức quan trọng đối với các đơn hàng nông nghiệp, thông thường sẽ bao gồm các phần chống đẩy, chạy ngắn, nhảy dây,..

 • Thi tay nghề

Tùy vào yêu cầu của từng đơn hàng mà sẽ thực hiện các đơn hàng khác nhau ví dụ như: gọt táo, cắt giấy, gắp đậu,.. đôi khi là xí nghiệp kiểm tra TTS thực hành trực tiếp

 • Phỏng vấn trực tiếp

Phần này đại diện các doanh nghiệp Nhật sẽ trực tiếp phỏng vấn bạn. Hầu hết sẽ chỉ đề cập đến một số vấn đề cơ bản như: các câu chào hỏi thông thường, giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật. Nếu khả năng tiếng Nhật của bạn không tốt lắm thì sẽ có cán bộ phiên dịch hỗ trợ. 

Đơn hàng nông nghiệp hấp dẫn nhiều lao động XKLĐ Nhật Bản
Đơn hàng nông nghiệp hấp dẫn nhiều lao động XKLĐ Nhật Bản

3. Bí kíp thi tuyển đơn hàng nông nghiệp XKLĐ Nhật Bản

Dựa vào quá trình thi tuyển, bạn có thể dễ dàng đánh giá được các phần mà mình cần phải đầu tư ôn tập và chuẩn bị. 

3.1 Rèn luyện sức khỏe

Với các đơn hàng nông nghiệp, yếu tố thể lực được đánh giá rất cao, do đó trước khi đi thi bạn nên chuẩn bị một sức khỏe tốt. 

Bạn có thể thường xuyên tập thể dục, chạy bộ, tập gym, hít đất …. để cải thiện sức khỏe của bản thân.

Ngoài ra bạn cũng nên ăn uống đầy đủ, ngủ nghỉ đúng giờ để cơ thể có một trạng thái tốt nhất trước kỳ thi. 

3.2 Rèn luyện sự khéo léo

Một số đơn hàng nông nghiệp đòi hỏi người lao động phải khéo léo, nhanh nhẹn như các đơn trồng và nhổ rau củ… Bạn cũng nên luyện tập trước ở nhà. Một số hoạt động mà bạn có thể tự luyện tập như gắp đậu, cắt giấy…

3.2 Rèn luyện vấn đáp

Dù không quá khó khăn, nhưng rất nhiều bạn trẻ bị áp lực tâm lý. Điều này dẫn đến thể hiện không tốt trong vòng thi phỏng vấn trực tiếp. Nguyên do đa số là do các bạn không luyện tập nhiều, dẫn đến bị run, quên câu trả lời,…

Hầu hết các kỹ năng, các câu trả lời bạn đều được dạy trên các khóa đào tạo trước thi tuyển rồi. Bạn nên cố gắng chăm chỉ luyện tập. Có thể tự luyện trước gương hoặc luyện cùng người nhà, bạn bè sao cho nhuần nhuyễn và tự tin nhất. Khi luyện bạn cũng nên tỏ ra nghiêm túc giống như một buổi phỏng vấn thực tế, để không bị áp lực khi phỏng vấn thật.

 

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về một số bí quyết giúp bạn thi tuyển đơn hàng nông nghiệp XKLĐ Nhật Bản thành công. Nếu cần thêm tư vấn hỗ trợ đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo thông tin

TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG 24H
 Website: trungtamxuatkhaulaodong24h.com
 Messenger: m.me/xuatkhaulaodong24h
 Điện thoại: 0348.133.131 / 0988.154.146
 Email: ldnhatban24h@gmail.com
 Fanpage: fb.com/xuatkhaulaodong24h

  Gửi lời nhắn:


  Xem thêm

  »Tuyệt chiêu tăng thu nhập khi XKLĐ Nhật Bản mà không phải ai cũng biết

  »Top các đơn hàng XKLĐ Nhật Bản lương cao

  Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

  Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

  Đánh giá trung bình: 0 / 5. Số lần đánh giá: 0

  Chưa có ai đánh giá. Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này nhé!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo