0348 133 131

Tất tần tật về các loại chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản

4.6
(41)

Trong những năm gần đây, Nhật Bản từ lâu nổi tiếng là một đất nước an toàn, môi trường sống và làm việc chuyên nghiệp sạch sẽ với nhiều chế độ đãi ngộ tốt cho người lao động. Bởi vậy, Nhật Bản được xem là một trong những lựa chọn hàng đầu của những người muốn đi xuất khẩu lao động nước ngoài.

Đi xuất khẩu lao động Nhật hết bao nhiêu tiền?” là đề tài nóng cho rất nhiều người Việt Nam mong muốn sang Nhật Bản làm việc. Rất nhiều người lao động còn băn khoăn chưa biết về các loại chi phí xuất khẩu lao động Nhật sẽ bao gồm những gì? Hiểu được các lo lắng của lao động Việt khi tìm hiểu về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, trung tâm xuất khẩu lao động 24h sẽ chia sẻ cho các bạn các thông tin cần thiết về các loại chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản mà bạn cần phải chi trả khi muốn sang làm việc tại quốc gia này.

chi phí đi XKLĐ Nhật Bản

1. Chi phí khám sức khỏe

Người lao động cần phải đáp ứng được điều kiện về sức khỏe thì mới có thể sang Nhật Bản làm việc. Chính vì vậy, khám sức khỏe là một trong những yêu cầu bắt buộc khi người lao động đăng ký sang Nhật làm việc. Chi phí khám và chứng nhận sức khoẻ cho người đi xuất khẩu lao động bao gồm: Chi phí khám lâm sàng, xét nghiệm cận lâm sàng, chẩn đoán hình ảnh và các chi phí hành chính khác. Người lao động có thể tham khảo phí khám sức khỏe tại một số bệnh viện sau:

Bệnh Viện

Địa chỉ

Phí khám sức khỏe

Tràng An59 Ngõ Thông Phong, Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội.690.000 VNĐ khám thường, 740.000 khám nhanh
Giao thông vận  tảiNgõ 84 Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội850.000 VNĐ
Hồng Ngọc55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội 2.800.000VNĐ- 7.600.000 gói VIP
Vinmec 458 Minh Khai, Khu đô thị Times City, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội2.000.000 VNĐ- 35.000.000 VNĐ
Chợ rẫy201B Nguyễn Chí Thanh, phường 12, Hồ Chí Minh1.100.000 VNĐ

2. Chi phí học tạo nguồn trước khi thi tuyển

Là khoản chi phí người lao động phải bỏ ra để được đào tạo trước khi thi tuyển vào đơn hàng, bao gồm các chi phí về việc học tiếng Nhật, tiền ăn, tiền ký túc xá. Tại đây, người xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ được học các kiến thức cơ bản như chào hỏi, giới thiệu bản thân, một số câu giao tiếp thông dụng bằng tiếng Nhật, hướng dẫn trả lời các câu hỏi phỏng vấn,… Thời gian và chi phí học tạo nguồn tại các công ty sẽ khác nhau, một số công ty cũng cung cấp dịch vụ học tạo nguồn miễn phí cho người muốn xuất khẩu lao động

3. Chi phí dịch vụ

Chi phí dịch vụ là một trong các khoản phí không thể thiếu, là  khoản chi phí mà người lao động  trả cho doanh nghiệp để thực hiện hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở Nhật Bản. Theo thông tư liên tịch số 16 của Bộ lao động Thương binh & Xã hội và Bộ tài chính, quy định các công ty dịch vụ xuất khẩu lao động được phép thu không quá 1 tháng lương cơ bản cho phí dịch vụ mỗi năm làm việc. Tiền lương để tính phí không bao gồm: tiền làm thêm giờ, tiền thưởng và các khoản tiền trợ cấp khác.

4. Chi phí đào tạo tiếng Nhật sau khi trúng tuyển

Sau khi trúng tuyển đơn hàng đã đăng ký, người lao động sẽ được đào tạo tiếng Nhật trong khoảng thời gian từ 4 tháng đến 6 tháng. Chi phí đào tạo tiếng Nhật bao gồm các khoản tiền: tiền ăn (bữa trưa + bữa tối); tiền ký túc xá (điện, nước); học phí học tiếng Nhật; tiền sách vở tài liệu.

5. Chi phí đào tạo tay nghề (nếu có)

Với những đơn hàng yêu cầu kỹ năng, trình độ cao hơn, công ty sẽ tổ chức đào tạo để người lao động có thể đáp ứng được các yêu cầu của doanh nghiệp Nhật. Tùy thuộc vào từng loại đơn hàng khác nhau, thời gian và chi phí đào tạo đối với người xuất khẩu lao động cũng sẽ khác nhau.

7. Chi phí hồ sơ, dịch thuật

Khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động phải làm thủ tục, hồ sơ trong đó yêu cầu phải dịch thuật bằng cấp 3 trở lên và các giấy tờ liên quan từ tiếng Việt sang tiếng Anh.Nếu người lao động chưa có những giấy tờ này thì sau khi trúng tuyển công ty sẽ làm, và khi đó người lao động sẽ phải trả một khoản phí hồ sơ, dịch thuật cho công ty mà bạn đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

8. Chi phí visa, giấy tờ, vé máy bay

Người lao động cần phải làm những thủ tục, giấy tờ xin visa, vé máy bay để xuất cảnh sang Nhật. Đối với diện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì người lao động cần xin visa dài hạn.

Hiện nay, mỗi doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ xuất khẩu lao động lại áp dụng một mức phí khác nhau dựa trên quy định của thông tư 16. Bên cạnh những doanh nghiệp uy tín như trung tâm xuất khẩu lao động 24h thì cũng có rất nhiều các công ty ảo, hoạt động không được cấp phép, lừa đảo chiếm đoạt tiền của người lao động, người lao động cần tìm hiểu kỹ để tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra. Nếu bạn có thắc mắc gì cần tư vấn, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi nhé !

  Gửi lời nhắn:


  TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG 24H
   Website: trungtamxuatkhaulaodong24h.com
   Messenger: m.me/xuatkhaulaodong24h
   Điện thoại: 0348.133.131 / 0988.154.146
   Email: ldnhatban24h@gmail.com
   Fanpage: fb.com/xuatkhaulaodong24h

  Xem thêm:
   Đối tượng được đi XKLĐ Nhật Bản theo dạng visa đặc định?
   Xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư dễ hay khó?

  Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

  Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

  Đánh giá trung bình: 4.6 / 5. Số lần đánh giá: 41

  Chưa có ai đánh giá. Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này nhé!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo