0348 133 131

Tất tần tật các điều kiện đi XKLĐ Đài Loan năm 2021

5
(18)

Đài Loan đang vươn lên trở thành một trong những thị trường có sức hấp dẫn nhất đối với người lao động Việt. Nguyên nhân hàng đầu có lẽ bởi điều kiện đi XKLĐ Đài Loan không quá khó, mức thu nhập nhận về lại cao. Cụ thể ra sao, hãy cùng chúng tôi cập nhật các điều kiện XKLĐ Đài Loan năm 2021 trong bài viết dưới đây. 

1. Tổng quan thị trường Đài Loan 

Đài Loan là một trong các nước phát triển mạnh mẽ hàng đầu tại châu Á. Quốc đảo nhỏ bé này có nền kinh tế vô cùng phát triển ở cả 2 lĩnh vực công nghiệp và nông nghiệp. 

Trong khi đó, đất nước lại có xu hướng dân số già đi rất nhanh, lao động trẻ không quá mặn mà với các công việc tay chân. 

Chính vì vậy, nhu cầu lao động phổ thông tại quốc gia này là rất lớn. 

2. Điều kiện đi XKLĐ Đài Loan năm 2021

Để giải quyết tình trạng khát “nhân công” chính phủ Đài Loan đã xây dựng chính sách khuyến khích, rộng cửa chào đón người lao động nước ngoài. Do đó, điều kiện đi XKLĐ Đài Loan cũng không quá khắt khe. 

2.1 Điều kiện tuổi tác

Người lao động đi XKLĐ Đài Loan phải là người trong độ tuổi lao động. Đẹp nhất là từ 13 – 30 tuổi. Tuy nhiên một số đơn hàng đặc thù cho phép chấp nhận lao động có tuổi lớn hơn. Thậm chí lên đến 40 tuổi. (hàn xì, cơ khí, xây dựng…)

2.2 Điều kiện sức khỏe

Một trong các điều kiện đi XKLĐ Đài Loan năm 2021 là người lao động phải khỏe mạnh. Đồng thời để chứng minh điều đó, người lao động bắt buộc phải khám sức khỏe tại các bệnh viện do doanh nghiệp Đài Loan chỉ định. 

Về cơ bản, điều kiện sức khỏe đi XKLĐ Đài Loan khá giống với các nước như Hàn, Nhật. Người lao động không được mắc các bệnh truyền nhiễm như HIV, lậu giang mai,… hay các bệnh hiểm nghèo như bệnh tim, ung thư…. 

Khám sức khỏe
Khám sức khỏe đi XKLĐ Đài Loan là bắt buộc

2.3 Điều kiện ngoại hình

Doanh nghiệp Đài Loan không quá khắt khe về yếu tố ngoại hình của người lao động. Tuy nhiên những người sở hữu ngoại hình cân đối thường được doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn. 

Tiêu chí về cân nặng chiều cao như sau: 

 • Nam cao tối thiểu 1m60 nặng tối thiểu 50kg
 • Nữ cao tối thiểu 1m45 nặng tối thiểu 40kg. 

Ngoài ra, người lao động không được có các dị tật hoặc bị tàn tật khác. 

2.4 Trình độ học vấn

Điều kiện đi XKLĐ Đài Loan cũng không quá khắt khe về trình độ của người lao động. Hầu hết các đơn hàng chỉ yêu cầu bằng cấp 2. 

Ngoài ra, những người lao động có vốn tiếng Trung cũng sẽ được ưu tiên hơn. Nếu bạn chưa biết tiếng, các trung tâm tư vấn và đào tạo luôn tổ chức các khóa học để bạn có thể hoàn thiện các kỹ năng bất kỳ lúc nào. 

công nhân trong nhà máy
XKLĐ Đài Loan không đòi hỏi trình độ học vấn cao

2.5 Điều kiện lý lịch trong sạch

Đài Loan cũng như các thị trường lao động khác ( Hàn Quốc, Nhật Bản,…) không chấp nhận các lao động từng có tiền án tiền sự. Kể cả trường hợp đã kết thúc thời gian thi hành án. 

Trong hồ sơ đi XKLĐ Đài Loan, người lao động bắt buộc phải xuất trình giấy xác nhận tư pháp hay còn gọi là giấy xác nhận tiền án tiền sự để chứng minh mình đủ điều kiện về lý lịch. 

2.6 Một số điều kiện khác

Ngoài ra, khi đi XKLĐ Đài Loan người lao động cũng cần chú ý một số vấn đề sau: 

 • Lao động nữ không được phép mang thai trước và trong quá trình đi XKLĐ Đài Loan
 • Một số đơn hàng chỉ chấp nhận người có kinh nghiệm (mộc, hàn xì, may mặc,….)
 • Người lao động bắt buộc phải hoàn tất các khoản chi phí mới được phép nhập cảnh vào Đài Loan. 

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về các điều kiện đi XKLĐ Đài Loan năm 2021. Hy vọng đã góp ích phần nào cho bạn trong quá trình tìm hiểu và chuẩn bị kế hoạch đi Đài Loan. Nếu cần thêm thông tin hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ. 

  Gửi lời nhắn:


  TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG 24H

  Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

  Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

  Đánh giá trung bình: 5 / 5. Số lần đánh giá: 18

  Chưa có ai đánh giá. Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này nhé!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo