0348 133 131

Tuyệt chiêu tăng thu nhập khi XKLĐ Nhật Bản mà không phải ai cũng biết

0
(0)

Nhiều bạn trẻ lựa chọn xuất khẩu lao động để có hướng đi mới cho sự nghiệp. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn 5 tuyệt chiêu tăng thu nhập khi XKLĐ Nhật Bản mà không phải ai cũng biết. 

1.Nhật Bản đích đến cho những bạn trẻ muốn làm giàu 

Nhật Bản là quốc gia hàng đầu về phát triển kinh tế. Tuy nhiên tình trạng dân số già đã khiến quốc gia này rơi vào tình trạng thiếu lao động trầm trọng. Chính vì lẽ đó, nhập khẩu lao động là một hình thức rất phát triển tại quốc gia này. Đây là cơ hội cho nhiều bạn trẻ Việt Nam khi không tìm được định hướng phát triển trong nước. 

Mức lương trả về của các đơn hàng XKLĐ Nhật Bản khá cao, dao động từ 20 đến 30 triệu đồng tiền Việt. Tuy nhiên, người lao động hoàn toàn có thể tăng mức thu nhập này lên đến 30 – 40 triệu đồng nếu biết cách. 

2. Làm thế nào để tăng thu nhập khi XKLĐ Nhật Bản

Để đi Nhật, bạn đã bỏ ra một số tiền lớn và một quãng thời gian dài, vì vậy đừng bỏ qua các cơ hội kiếm tiền khác để tăng thu nhập cho bản thân. 

2.1 Lựa chọn công việc phù hợp với bản thân

Bí quyết tăng thu nhập khi XKLĐ Nhật Bản đầu tiên phải kể đến là hãy chọn một công việc phù hợp với bản thân. Bạn cần căn cứ vào điều kiện sức khỏe, thể chất, tính cách,… của mình để chọn cho mình một công việc phù hợp. 

Chỉ khi bạn yêu thích và phù hợp với công việc thì bạn mới có thể hết mình với nó. Từ đó đạt hiệu quả cao trong lao động, mang lại những giá trị cho công việc. Đó chính là tiền đề quan trọng để nâng cao thu nhập của bạn.

2.2 Lựa chọn các đơn hàng ở khu vực có mức lương cơ bản cao

Cùng một ngành nghề nhưng tùy khu vực khác nhau mà mức lương cụ thể của từng đơn hàng lại có sự chênh lệch. Do đó, sau khi lựa chọn được các ngành nghề công việc phù hợp với bản thân, bạn nên cân nhắc lựa chọn các đơn hàng ở các khu vực có mức lương cơ bản cao hơn.

Thông thường, lương cơ bản của người lao động ở các vùng Tokyo, Kanagawa, Osaka, Aichi và Saitama… là cao hơn cả.

Lựa chọn những đơn hàng có mức lương cơ bản cao để tăng cường thu nhập
Lựa chọn những đơn hàng có mức lương cơ bản cao để tăng cường thu nhập

2.3 Ưu tiên các công việc có khả năng tăng ca, làm thêm

Ngoài yếu tố lương cơ bản, người lao động cũng nên lựa chọn các đơn hàng có khả năng tăng ca hoặc làm thêm nhiều.

Theo luật lao động của Nhật Bản, mức lương làm thêm sẽ được tính bằng 130% so với lương làm trong giờ quy định.

Đặc biệt, nếu làm việc trong các ngày lễ, tết hoặc làm thêm vào ban đêm tiền lương còn có thể tăng lên 200%/ giờ lương cơ bản. Chính vì thế, đây là một trong những biện pháp tăng thu nhập tốt nhất mà người lao động nên lựa chọn. 

Tăng cường làm thêm giờ để nhận về thu nhập cao hơn
Lựa chọn những đơn hàng có mức lương cơ bản cao để tăng cường thu nhập

2.4 Cải thiện khả năng ngôn ngữ để tăng thu nhập khi XKLĐ Nhật Bản

Nhiều người lao động chỉ học tiếng Nhật đủ để qua phần phỏng vấn thi tuyển đơn hàng. Nhưng trên thực tế, việc thành thạo tiếng Nhật có vai trò rất quan trọng trong. Nếu không giỏi tiếng, bạn sẽ không thể hiểu những thông tin mà chủ doanh nghiệp trao đổi gián tiếp làm giảm hiệu quả công việc. 

Ngược lại, khi thành thạo tiếng, bạn có thể dễ dàng trao đổi với đồng nghiệp, với chủ doanh nghiệp. Được sẻ chia và thấu hiểu sẽ góp phần giảm bớt gánh nặng tâm lý cho bạn. Qua đó cải thiện hiệu suất công việc, góp phần tăng cao thu nhập cho chính bản thân.

2.5 Tăng thu nhập bằng cách giảm chi 

Để tăng cường tài chính, ngoài việc tăng thu thì bạn cũng có thể giảm chi. Chi phí sinh hoạt ở Nhật rất đắt đỏ nếu quy ra tiền Việt. Hãy lập một kế hoạch chi tiêu, tiết kiệm thật rõ ràng và tuân thủ nghiêm ngặt. Thay vì ăn ngoài bạn nên nấu ăn tại nhà. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản kha khá. 

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn các đơn hàng ở vùng ngoại ô. Chi phí sinh hoạt như ăn ở đi lại ở vùng ngoại ô Nhật rẻ hơn rất nhiều so với các thành phố lớn như Tokyo, Kyoto… Do đó, khi không lựa chọn được các đơn hàng có lương cơ bản cao hơn ở các thành phố lớn, bạn có thể cân nhắc lựa chọn các đơn hàng có mức lương vừa phải ở các vùng ngoại ô. 

Tăng thu nhập bằng cách giảm chi
Tăng thu nhập bằng cách giảm chi

3. Tạm kết

Nhật Bản là một thị trường lao động sôi động và nhiều cơ hội cho các bạn trẻ Việt. Nếu khéo léo, các khoản thu từ đây sẽ mang tới cho bạn một nguồn tài chính lớn để có thể là vốn khởi nghiệp tại quê hương. Hy vọng những chia sẻ về cách tăng thu nhập khi XKLĐ Nhật Bản trên đây sẽ giúp ích phần nào cho bạn. Nếu bạn cần thêm thông tin về việc du học và XKLĐ Nhật Bản, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ.

TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG 24H
 Website: trungtamxuatkhaulaodong24h.com
 Messenger: m.me/xuatkhaulaodong24h
 Điện thoại: 0348.133.131 / 0988.154.146
 Email: ldnhatban24h@gmail.com
 Fanpage: fb.com/xuatkhaulaodong24h

  Gửi lời nhắn:


  Xem thêm:
  Lợi ích khi xuất khẩu lao động Nhật Bản cho người lao động
  Các ngành nghề xuất khẩu lao động nhật bản cho nữ hot nhất năm 2021

  Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

  Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

  Đánh giá trung bình: 0 / 5. Số lần đánh giá: 0

  Chưa có ai đánh giá. Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này nhé!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo