0348 133 131

Quy trình XKLĐ Nhật Bản tại Quảng Bình mới nhất năm 2021

4.8
(21)

Nhật Bản được đánh giá là một trong những thị trường tiềm năng, thu hút đông đảo người lao động tại Quảng Bình. Bên cạnh đó, nhằm thực hiện các chính sách xóa đói giảm nghèo, giải quyết vấn đề việc làm, địa phương cũng có những chính sách nhằm đẩy mạnh phát triển XKLĐ Nhật Bản tại Quảng Bình. Chắc hẳn, phần lớn lao động có nhu cầu đi làm việc tại Nhật đều thắc mắc về quy trình đi XKLĐ Nhật Bản tại Quảng Bình năm 2021 ra sao? Hãy cùng trung tâm xuất khẩu lao động 24h tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Quy trình XKLĐ Nhật Bản tại Quảng Bình mới nhất năm 2021

1. Tiềm năng phát triển XKLĐ Nhật Bản tại Quảng Bình năm 2021

Có thể nói trong những năm gần đây, XKLĐ ra nước ngoài làm việc là một trong những hướng đi mới của tỉnh Quảng Bình nhằm nâng cao đời sống và cải thiện thu nhập của người dân. Theo thống kê, số lượng lao động tại Quảng Bình đi XKLĐ nước ngoài trong những năm gần đây rơi vào khoảng 10.000 người. Trong số đó, các thị trường lao động chính tại Quảng Bình có thể kể tới như Nhật Bản, Đài Loan và Hàn Quốc. Và chắc chắn trong thời gian tới, con số này còn được phát triển và nâng cao thêm.

Trong năm 2021, tiềm năng cho thị trường XKLĐ Nhật Bản tại Quảng Bình càng được mở rộng hơn bởi một số nguyên nhân sau:

 • Tăng mức lương cơ bản theo vùng, bỏ chính sách thu tiền chống trốn, nhằm giảm chi phí đi XKLĐ.
 • Cho áp dụng loại hình kỹ năng đặc định. Loại visa này cho phép lao động có chuyên môn có thể làm việc lâu dài tại Nhật. Đồng thời, mức lương bằng người bản xứ và có thể bảo lãnh người thân sang Nhật.
 • Chấp nhận lao động có hình xăm,…

2. Các giấy tờ cần chuẩn bị khi đi XKLĐ Nhật Bản tại Quảng Bình

Hồ sơ đi XKLĐ Nhật Bản

Khi đi XKLĐ Nhật Bản, thực tập sinh cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

 • Ảnh thẻ
 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của UBND xã phường
 • Sổ hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân, giấy khai sinh photo công chứng
 • Bằng tốt nghiệp THCS/THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
 • Giấy xác nhận nhân sự
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
 • Giấy cam kết và đơn tự nguyện tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản
 • Giấy khám sức khỏe.

3. Cập nhật quy trình XKLĐ Nhật Bản tại Quảng Bình năm 2021

Quy trình XKLĐ Nhật Bản tại Quảng Bình năm 2021
Quy trình XKLĐ Nhật Bản tại Quảng Bình năm 2021

3.1 Đăng ký hồ sơ

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với trung tâm xuất khẩu lao động 24h để được hỗ trợ, tư vấn các thủ tục đăng ký.

3.2 Sơ tuyển

Sau khi hoàn thiện đăng ký hồ sơ, bạn sẽ phải tiến hành kiểm tra sức khỏe. Nếu bị mắc 1 trong số 13 nhóm bệnh cấm đi XKLĐ Nhật Bản, bạn sẽ không đủ điều kiện. Nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện về sức khỏe, bạn sẽ được trung tâm sắp xếp học nguồn trước khi thi tuyển. Tại đây, bạn sẽ được đào tạo cơ bản về giao tiếp tiếng Nhật, tìm hiểu về vòng thi tuyển và ôn luyện một số câu trả lời phỏng vấn bằng tiếng Nhật,…

3.3 Phỏng vấn trực tiếp với doanh nghiệp Nhật Bản

Bạn sẽ tham gia phần phỏng vấn trực tiếp hoặc online qua Skype với các xí nghiệp Nhật Bản. Tùy thuộc vào tình hình thực tế, các doanh nghiệp sẽ triển khai hình thức phỏng vấn phù hợp cho người lao động.

3.4 Hoàn thiện hồ sơ, xin visa nhập cảnh

Sau khi đỗ đơn hàng, người lao động cần chuẩn bị và hoàn thiện các hồ sơ. Đặc biệt, cần xin giấy tờ visa hợp pháp trước khi đi XKLĐ Nhật Bản. Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, nếu có thông tin nào chưa hiểu, trung tâm sẽ hỗ trợ thêm cho các bạn.

3.5 Đào tạo và giáo dục định hướng cho người lao động

Học tiếng Nhật để XKLĐ Nhật

Đào tạo và giáo dục định hướng là nội dung vô cùng quan trọng trước khi sang Nhật. Tại đây, TTS sẽ được hướng dẫn thêm về những thông tin cơ bản, các văn hóa, phong tục cần lưu ý khi đi XKLĐ Nhật Bản. Ngoài ra, việc hoàn thiện chương trình học tiếng Nhật cũng được thực hiện trong giai đoạn này. Tùy thuộc vào một số đơn hàng khác nhau, TTS cần tham gia các lớp học đào tạo về tay nghề trước khi xuất cảnh sang làm việc tại Nhật

3.6 Hoàn tất xuất cảnh

Sau khi đã hoàn tất đầy đủ các bước, chuẩn bị đủ hồ sơ., trung tâm sẽ tổ chức lễ tiễn bay cho người lao động. Trong quá trình làm việc tại Nhật, nếu cần giúp đỡ bạn có thể liên hệ trực tiếp với đơn vị quản lý đại diện của trung tâm để được tư vấn hỗ trợ.

3.7 Kết thúc chương trình XKLĐ Nhật Bản và về nước

Đây là bước cuối cùng trong quy trình XKLĐ Nhật Bản. Sau khi hoàn thiện chương trình đi Nhật, nếu có nhu cầu quay lại Nhật lần 2 hoặc muốn tìm các công việc tại địa phương, bạn có thể liên hệ để phía trung tâm có thể tiện hỗ trợ.

Trên đây là toàn bộ thông tin về quy trình XKLĐ Nhật Bản tại Quảng Bình. Hi vọng bài viết đã giúp các bạn dễ dàng hiểu hơn về các bước trong quá trình đi XKLĐ Nhật Bản. Nếu có thông tin nào chưa rõ, bạn hãy liên hệ ngay với trung tâm xuất khẩu lao động 24h nhé!

  Gửi lời nhắn:


  TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG 24H
   Website: trungtamxuatkhaulaodong24h.com
   Messenger: m.me/xuatkhaulaodong24h
   Điện thoại: 0348.133.131 / 0988.154.146
   Email: ldnhatban24h@gmail.com
   Fanpage: fb.com/xuatkhaulaodong24h

  Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

  Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

  Đánh giá trung bình: 4.8 / 5. Số lần đánh giá: 21

  Chưa có ai đánh giá. Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này nhé!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo