0348 133 131

Quảng Ninh áp dụng nhiều giải pháp đẩy mạnh XKLĐ Nhật Bản

4.8
(70)

XKLĐ Nhật Bản giúp đem lại nhiều lợi ích cho người lao động, góp phần phát triển kinh tế đất nước. Nắm được ý nghĩa quan trọng của công tác đưa lao động đi làm việc tại Nhật Bản, Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh đã chỉ đạo các ngành, các cấp triển khai nhiều chính sách để thúc đẩy công tác XKLĐ Nhật Bản ở Quảng Ninh. Nhờ đó, công tác XKLĐ Nhật Bản tại Quảng Ninh đã đạt được những thành tích đáng kể, góp phần không nhỏ trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội, xóa đói giảm nghèo, giảm tỷ lệ thất nghiệp và nâng cao đời sống của người dân.

nên đi du học hay đi XKLĐ Nhật Bản

Lợi ích của XKLĐ Nhật Bản

lương khi đi xklđ Nhật Bản

 • Môi trường làm việc an toàn, chuyên nghiệp
 • Mức lương và chế độ đãi ngộ hấp dẫn
 • Cơ hội gia hạn hợp đồng, có thể làm việc tới 5 năm
 • Cơ hội học hỏi và nâng cao năng lực chuyên môn, tiếng Nhật
 • Cơ hội việc làm rộng mở sau khi về nước

Xem thêm: Mức lương cơ bản theo vùng khi đi XKLĐ Nhật Bản năm 2021

Điều kiện mà người lao động ở Quảng Ninh cần có để có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Điều kiện XKLĐ Nhật Bản về độ tuổi

Thông thường, điều kiện về độ tuổi để có thể đi XKLĐ là từ đủ 18 đến 35 tuổi. Một số đơn hàng hợp đồng 1 năm hay một số đơn hàng đặc biệt có thể lấy đến tuổi 40.

Điều kiện về trình độ văn hóa và chuyên môn

Để đủ điều kiện đi xuất khẩu Nhật Bản ngành nghề lao động phổ thông, người lao động tối thiểu phải TỐT NGHIỆP CẤP II trở lên.

Điều kiện về ngoại hình

 • Đối với Nam: Cao 1m60 trở lên, nặng 50 kg trở lên
 • Đối với Nữ: Cao 1m48 trở lên, nặng 40 kg trở lên
Nhiều ngành nghề rất coi trọng điều kiện về ngoại hình của người lao động. Các chủ xí nghiệp, nghiệp đoàn tại Nhật Bản thường phỏng vấn trực tiếp người lao động để tuyển chọn các ứng viên. Có những đơn hàng yêu cầu cao hơn hoặc có thể giảm tiêu chí về chiều cao 1-2 cm cho người lao động.

Điều kiện sức khỏe để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Bất kỳ lao động nào trước khi tới Nhật Bản làm việc đều phải đảm bảo yêu cầu về sức khỏe và có giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe đi làm việc ở nước ngoài từ cơ quan y tế của Việt Nam. Những lao động bị mắc các bệnh như lao phổi, tim, viêm gan B, mù màu, ….đều không đủ điều kiện đi xuất khẩu Nhật Bản.

Yêu cầu kinh nghiệm làm việc

Tùy vào từng đơn hàng đi Nhật sẽ yêu cầu người lao động có kinh nghiệm làm việc hay không cần kinh nghiệm làm việc. Thường thì các đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không yêu cầu kinh nghiệm là: lắp ráp linh kiện điện tử, chế biến thực phẩm, đúc nhựa, gia công cơ khí, hoàn thiện nội thất ô tô,… Những đơn hàng yêu cầu kinh nghiệm thường là: hàn – xì, điều khiển máy, may mặc, …
Đối với những lao động muốn thi tuyển đơn hàng yêu cầu có kinh nghiệm của trung tâm XKLĐ 24h nhưng lại chưa biết gì thì đừng lo lắng. Bởi trước khi phỏng vấn đơn hàng, các bạn sẽ được trung tâm đào tạo tay nghề một cách bài bản giúp bạn tự tin thi tuyển đơn hàng đã đăng ký.

Yêu cầu về chi phí

Chi phí đi XKLĐ Nhật phụ thuộc vào đơn hàng mà người lao động lựa chọn: đơn hàng đi Nhật trong nhà xưởng hay đơn hàng ngoài nhà xưởng. Hay đơn hàng đi Nhật 1 năm hay 3 năm. Thường thì những đơn hàng 1 năm đi Nhật và đơn hàng làm ngoài nhà xưởng sẽ có chi phí rẻ hơn đơn hàng 3 năm và đơn hàng làm trong nhà xưởng.

Điều kiện về hồ sơ để người lao động Quảng Ninh đi XKLĐ Nhật Bản

Hồ sơ để đi xuất khẩu lao động Nhật gồm:
 • Sơ yếu lý lịch có dán ảnh và có xác nhận của xã – phường (01 bản)
 • Giấy xác nhận dân sự của Công an xã (xác nhận không có tiền án, tiền sự) (01 bản)
 • Photo công chứng CMND; giấy khai sinh ; sổ hộ khẩu, bằng tốt nghiệp (01 bản)
 • Ảnh chụp 4×6 (nền trắng, áo sơ mi trắng – nam thắt cavat) (06 chiếc)

Phải thi đỗ đơn hàng đã đăng ký

Người lao động tại Quảng Ninh cần phải thi đỗ được đơn hàng đã đăng ký. Việc bạn đỗ đơn hàng ngay từ lần đầu tiên thi tuyển sẽ giúp cho quá trình đi Nhật của bạn đúng tiến độ hơn.

Điều kiện xin Visa đi XKLĐ Nhật

Để xin được tư cách lưu trú và đỗ Visa đi Nhật, người lao động phải có đủ 2 điều kiện sau:
 1. Chưa từng tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản hay xin Visa vào Nhật Bản dưới mọi hình thức nào.
 2. Không mắc các tiền án, tiền sự hay đang bị truy cứu trách nhiệm hình sư theo quy định của pháp luật Việt Nam

XKLĐ Nhật Bản diện visa đặc định

Điều kiện về trình độ tiếng Nhật

Sau khi đỗ đơn hàng, người lao động sẽ phải tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật trước khi xuất cảnh. Đây là điều kiện bắt buộc đối với tất cả lao động tại Quảng Ninh khi tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản. Mục đích của khóa đào tạo này nhằm giúp lao động sớm thích nghi với cuộc sống và công việc khi đi lao động Nhật cũng như tiếp nhận đầy đủ kỹ năng trong quá trình làm việc tại nơi sản xuất. Thời gian học tiếng dao động khoảng 4-6 tháng. Kết thúc khóa học, người lao động cần phải hiểu một cách cơ bản tiếng Nhật.
Học tiếng Nhật để XKLĐ Nhật
Ngoài ra, trước khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, người lao động cần phải trang bị đầy đủ những kiến thức về phong tục tập quán, văn hóa, các quy tắc ứng xử, quy định pháp luật và cách thức sinh hoạt hàng ngày của người Nhật để có thể hòa nhập với cộng đồng và hoàn thành tốt chương trình thực tập.

Chính sách thúc đẩy XKLĐ Nhật Bản tại Quảng Ninh

Đối với các doanh nghiệp tham gia hoạt động XKLĐ ở Quảng Ninh

 • Nghiên cứu và phối kết hợp với các cơ sở dạy nghề để tổ chức đào tạo nghề, giáo dục định hướng cho người lao động, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người lao động trong việc học tập nâng cao trình độ, tay nghề; khuyến khích các doanh nghiệp có chính sách hỗ trợ kinh phí dạy nghề cho người lao động.
 • Mỗi doanh nghiệp phải nghiên cứu thị trường phù hợp với từng địa bàn tại Quảng Ninh để tổ chức tuyên truyền, tuyển chọn cho hiệu quả; Giữ mối liên hệ thường xuyên, bảo đảm bảo vệ được quyền lợi cho người lao động trong suốt thời gian thực hiện hợp đồng, chú trọng xây dựng uy tín của doanh nghiệp.
 • Doanh nghiệp phải chủ động phối hợp với các địa phương, các tổ chức hội đoàn thể triển khai tốt công tác tuyên truyền hướng dẫn cho người lao động, tuyển chọn lao động, tổ chức đào tạo ngoại ngữ giáo định hướng, đồng thời phổ biến quyền và nghĩa vụ của các bên trong công tác xuất khẩu lao động; công khai hóa về thị trường lao động, ngành nghề, tiêu chuẩn tuyển, hồ sơ thủ tục, tiền lương và các khoản chi phí mà người lao động phải đóng góp trước và sau khi đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, giúp người lao động tại Quảng Ninh hiểu rõ các yêu cầu cần thiết trước khi lựa chọn thị trường lao động, ngành nghề làm việc và doanh nghiệp có chi phí phù hợp với bản thân để tham gia xuất khẩu.
 • Tạo điều kiện giúp đỡ người lao động về các thủ tục vay vốn chi phí cho XKLĐ, có biện pháp quản lý người lao động làm việc tại nước ngoài, theo dõi, bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động và phòng ngừa, giải quyết tích cực những vấn đề phát sinh trong thời gian người lao động thực hiện hợp đồng.

Đối với chính quyền địa phương

 • Công tác xuất khẩu lao động phải tiếp tục được coi là một trong những giải pháp quan trọng để giải quyết việc làm, xoá đói giảm nghèo của tỉnh, đặc biệt là đối với các vùng nông thôn, miền núi, là một trong những giải pháp đào tạo nghề nghiệp, xây dựng tác phong làm việc chuyên nghiệp cho lực lượng lao động. Sẵn sàng đón nhận và tạo điều kiện cho nhiều doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh có thị trường, có uy tín trong hoạt động xuất khẩu lao động triển khai tuyển chọn lao động trên địa bàn, đồng thời tiếp tục có những chính sách, biện pháp hỗ trợ tích cực cho doanh nghiệp, người lao động tham gia xuất khẩu lao động như: công tác tuyên truyền, cho vay vốn, hỗ trợ đào tạo nghề… phấn đấu tăng chỉ tiêu lao động xuất khẩu và hướng tới thị trường lao động có tay nghề, có chất lượng việc làm cao hơn.
 • Tăng cường kiểm tra giám sát hoạt động xuất khẩu lao động của doanh nghiệp, phối hợp hỗ trợ doanh nghiệp tuyển chọn lao động trên địa bàn; tăng cường tuyên truyền tư vấn cho người lao động tham gia xuất khẩu lao động, phát hiện và thường xuyên trao đổi những bất đồng giữa người lao động, doanh nghiệp, địa phương để giải quyết kịp thời.
 • Đề nghị UBND tỉnh bổ sung nguồn vốn cho vay XKLĐ từ ngân sách địa phương; đảm bảo cho mọi người lao động đủ điều kiên có nhu cầu đều được vay vốn đi xuất khẩu lao động tại Ngân hàng chính sách xã hội, bao gồm cả đối tượng chính sách và các đối tượng khác tham gia xuất khẩu lao động; Thực hiện tốt chính sách hỗ trợ chi phí đào tạo ngoại ngữ giáo dục định hướng cho người lao động là người Quảng Ninh đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài với mức 800.000đ/người theo Quyết định số 2847/2006/QĐ-UBND ngày 25/9/2006 và Quyết định số 2324/2007/QĐ-UBND ngày 6/7/2007 của Uỷ ban nhân dân tỉnh.

Những nhóm ngành tuyển dụng thực tập sinh đi XKLĐ Nhật Bản tại Quảng Ninh

Sau đây là một số đơn hàng đang tuyển dụng các thực tập sinh tại Quảng Ninh đi Nhật:

NGÀNH NGHỀ TUYỂN DỤNGSỐ LƯỢNGNƠI LÀM VIỆCLƯƠNG/THÁNGNGÀY THI TUYỂN
GIA CÔNG CƠ KHÍ3 NAMOSAKA33 - 35 TRIỆU19/05/2021
HOÀN THIỆN NỘI THẤT02 NAMAICHI32 - 33 TRIỆU10/05/2021
SẢN XUẤT THÙNG GIẤY02 NAMFUKUSHIMA29 - 30 TRIỆU08/05/2021
CHẾ BIẾN THỦY SẢN05 NỮHOKKAIDO30 - 33 TRIỆU05/05/2021
ĐIỀU DƯỠNG02 NỮAOMORI34 - 35 TRIỆU25/05/2021
SẢN XUẤT BÁNH MỲ28 NỮTOCHIGI, TOKYO29 - 30 TRIỆU20/05/2021
CHỐNG THẤM02 NAMKANAGAWA31 - 32 TRIỆU17/05/2021
ĐÓNG GÓI - KIỂM HÀNG06 NAMGUNMA29 - 30 TRIỆU15/05/2021
LẮP ĐẶT ĐƯỜNG ỐNG04 NAMHYOGO, OSAKA30 - 35 TRIỆU11-24/04/2021
SƠN XÂY DỰNG03 NAMKANAGAWA30 - 32 TRIỆU11/05/2021
CỐP PHA03 NAMHYOGO30 - 35 TRIỆU10/05/2021
GIÀN GIÁO10 NAMAICHI30 - 35 TRIỆULIÊN TỤC
CHẾ BIẾN THỰC PHẨM13 NAM 10 NỮSAITAMA, FUKUSHIMA28 - 30 TRIỆU07/05/2021
MAY CÔNG NGHIỆP07 NỮGUNMA, AOMORI28 - 30 TRIỆU03-20/05/2021
LÁI MÁY XÂY DỰNG03 NAMHOKKAIDO, KUMAMOTO30 - 35 TRIỆU01-10/05/2021
SẢN XUẤT ĐỒ NỘI THẤT02 NAMHIROSHIMA30 -32 TRIỆU28/04/2021
SẢN XUẤT ĐỒ GỖ GIA DỤNG02 NAMFUKUOKA29 - 30 TRIỆU28/04/2021
HÀNG HÀN02 NAMOKAYAMA29 - 30 TRIỆU23/04/2021
SẢN XUẤT BÌA CARTON04 NAMFUKUOKA29 - 30 TRIỆU27/04/2021
ĐIỆN TỬ05 NỮTOTTORI28 - 30 TRIỆU22/04/2021
ĐIỀU DƯỠNG - CHĂM SÓC NGƯỜI GIÀ01 NAM 03 NỮFUKUOKA30 - 35 TRIỆU20/04/2021
CHẾ BIẾN THỰC PHẨM14 NỮTOCHIGI29 - 30 TRIỆU22/04/2021
CHẾ BIẾN THỰC PHẨM21 NAM 18 NỮCHIBA, GUNMA...29 - 30 TRIỆU06/05/2021
KHÁCH SẠN NHÀ HÀNG03 NỮNIIGATA30 TRIỆU27/04/2021
THI CÔNG DÁN GIẤY TƯỜNG03 NAMIBARAKI30 - 31 TRIỆU20/04/2021
ĐẦM, ĐÀO CỐNG THOÁT NƯỚC02 NAMHOKKAIDO30 - 35 TRIỆU20/04/2021
CHẾ BIẾN THỰC PHẨM14 NỮCHIBA, SAITAMA30 - 32 TRIỆU21/04/2021
HOÀN THIỆN NỘI THẤT02 NAMCHIBA35 - 37 TRIỆU18/04/2021
CHẾ BIẾN THỰC PHẨM, CƠM HỘP10 NỮTOKYO35 - 37 TRIỆU20/04/2021
SƠN NHÀ01 NAMOSAKA35 - 36 TRIỆU29/04/2921
CHẾ BIẾN THỦY SẢN KHÔNG GIA NHIỆT10 NỮMIYAGI26 - 28 TRIỆUĐỦ FORM CHỐT
ĐÁNH BẮT CÁ BẰNG THUYỀN03 NAMMIYAGI HOKKAIDO36 - 50 TRIỆU22/10/2021
LẮP RÁP LINH KIỆN ĐIỆN TỬ15 NỮKUMAMOTO30 - 37 TRIỆUĐỦ FORM CHỐT
THI CÔNG MÁY XÂY DỰNG (TOKUTE)05 NAMISHIKAWA30 - 35 TRIỆUĐỦ FORM CHỐT
CHẾ BIẾN THỰC PHẨM14 NỮIBARAKI30 - 32 TRIỆU28/04/2021
XÂY DỰNG TỔNG HỢP03 NAMEHIME30 - 35 TRIỆU23-27/-4/2021
CHỐNG THẤM02 NAMEHIME30 - 32 TRIỆU16-20/04/2021
CỐP PHA03 NAMHYOGO33 - 35 TRIỆU12/04/2021
CHẾ BIẾN THỰC PHẨM02 NỮMIYAZAKI29 - 30 TRIỆU16/04/2021
NÔNG NGHIỆP01 NỮKUMAMOTO28 - 30 TRIỆU16/04/2021
Bạn cảm thấy mình phù hợp với đơn hàng nào? Hãy gửi thông tin ứng tuyển ngay nhé!

  Đăng ký ứng tuyển:


  TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG 24H

  Websitetrungtamxuatkhaulaodong24h.com
   Messengerm.me/xuatkhaulaodong24h
   Điện thoại0348.133.131 / 0988.154.146
   Emailldnhatban24h@gmail.com
   Fanpagefb.com/xuatkhaulaodong24h

  Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

  Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

  Đánh giá trung bình: 4.8 / 5. Số lần đánh giá: 70

  Chưa có ai đánh giá. Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này nhé!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo