0348 133 131

Quảng Bình và XKLĐ Đài Loan trong năm Covid 2021

4.9
(19)

Quảng Bình là một trong những mảnh đất chịu nhiều đau thương và mất mát không chỉ trong chiến tranh mà còn bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai bão lũ thời bình. Tuy vậy người dân Quảng Bình luôn cần cù chịu khó kiên cường bất khuất vươn lên mọi khó khăn và nghịch cảnh. Năm 2021 mở đầu với những diễn biến phức tạp của dịch COVID 19, gây ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế. Và Quảng Bình cũng chịu những ảnh hưởng nhất định. Là một trong những tỉnh dẫn đầu cả nước về XKLĐ, đặc biệt là XKLĐ Đài Loan, Quảng Bình giai đoạn năm 2020 – 2021 cũng có những biến động nhất định. 

 

1. Kinh tế Quảng Bình năm đầu COVID 2020

Theo thống kê, năm 2020 tỉnh Quảng Bình chịu nhiều ảnh hưởng của dịch COVID 19. Dịch bệnh đã khiến khoảng 2500 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh phải thu hẹp quy mô sản xuất, nhiều hoạt động kinh doanh bị tạm ngưng. Đã có không ít doanh nghiệp buộc phải thông báo phá sản. Kéo theo đó là gân 25.000 lao động tại tỉnh bị mất việc hoặc phải lao động cầm chừng. 

Những con số trên đã nói lên những tác động tiêu cực nặng nề của dịch bệnh đối với người dân. 

Chưa kể đến cuối năm 2020 từ tháng 10 năm đến đầu tháng 12, Quảng Bình cùng các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế,… phải hứng chịu những trận bão lũ tồi tệ nhất trong vòng 100 năm qua. Đây như những vết thương chí mạng đánh thẳng vào nền kinh tế Quảng Bình, gây ra khó khăn chồng chất khó khăn đối với cuộc sống của người dân. 

 

2. Quảng Bình và XKLĐ Đài Loan năm 2020

Chịu tác động tiêu cực từ dịch bệnh và thiên tai, xuất khẩu lao động Quảng Bình chỉ đạt 57% kế hoạch năm 2020 với:

 • 450 lao động đi Nhật Bản 
 • 180 lao động đi Malaysia
 • 80 lao động đi Hàn Quốc
 • 690 lao động đi Đài Loan 

Như vậy có thể thấy, dù chịu nhiều ảnh hưởng, Đài Loan vẫn đang là thị trường được người lao động Quảng Bình ưu ái lựa chọn nhiều nhất. Trong những năm qua, XKLĐ nói chung và XKLĐ Đài Loan nói riêng đã góp phần không nhỏ trong việc nâng cao chất lượng đời sống của người dân Quảng Bình.

HÌnh ảnh xuất khẩu lao động
Đài Loan là thị trường được nhiều người chọn để đi xuất khẩu

3. Quảng Bình và XKLĐ Đài Loan năm 2021

Chính quyền và người lao động địa phương tại Quảng Bình đã nắm rõ những ích lợi kinh tế của XKLĐ Đài Loan. Chính vì vậy, trong năm 2021 các địa phương trong tỉnh cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền để người lao động nâng cao ý thức. 

Đặc biệt là việc chấp hành pháp luật, không bỏ trốn, không cư trú bất hợp pháp ở nước ngoài, ảnh hưởng đến uy tín của người lao động Việt Nam nói chung và người lao động Quảng Bình nói riêng trên trường quốc tế

Đồng thời các công tác như hỗ trợ vay vốn, đào tạo nghề, ngoại ngữ, kiến thức về văn hóa xã hội,… đều đang được lên kế hoạch và triển khai đẩy mạnh. Qua đó giúp người lao động nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc tại nước ngoài. 

Bên cạnh đó, các cơ quan quản lý có kế hoạch thống kê và lưu trữ thông tin về người lao động khi hoàn thành thời gian thực hiện đơn hàng một cách rõ ràng và khoa học. Phục vụ công tác cung ứng nguồn lao động chất lượng cho các doanh nghiệp địa phương trong nước khi các doanh nghiệp này cần tìm kiếm những lao động có tay nghề và kinh nghiệm. 

Các đơn vị trung tâm dịch vụ việc làm thường xuyên cập nhật các chương trình tuyển dụng, mang đến các đơn hàng chất lượng cho lao động trong tỉnh. Trong đó trung tâm xuất khẩu lao động 24H luôn mang lại những đơn hàng chất lượng và uy tín nhất cho anh chị em lao động Quảng Bình. 

4. Tạm kết

Dịch bệnh, thiên tai,… ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của người dân và kinh tế Quảng Bình. Tuy nhiên với truyền thống kiên cường bất khuất, chúng tôi tin rằng Quảng Bình và đồng bào sẽ vượt qua tất cả khó khăn. Trung tâm xuất khẩu lao động 24H với tôn chỉ luôn đặt lợi ích của người lao động lên hàng đầu, luôn không ngừng cố gắng mang về những đơn hàng uy tín chất lượng, tổ chức các hoạt động đào tạo nâng cao trình độ kỹ năng cho người lao động.

Hình ảnh xuất khẩu lao động
Quảng Bình và XKLĐ Đài Loan trong năm Covid 2021

 

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị uy tín về XKLĐ Đài Loan nói riêng và XKLĐ các nước nói chung thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ: 

  Gửi lời nhắn:


  TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG 24H
   Website: trungtamxuatkhaulaodong24h.com
   Messenger: m.me/xuatkhaulaodong24h
   Điện thoại: 0348.133.131 / 0988.154.146
   Email: ldnhatban24h@gmail.com
   Fanpagefb.com/xuatkhaulaodong24h

   

  Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

  Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

  Đánh giá trung bình: 4.9 / 5. Số lần đánh giá: 19

  Chưa có ai đánh giá. Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này nhé!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo