0348 133 131

Người XKLĐ Đài Loan bỏ trốn 1 lần thì có thể đi lại lần 2 không?

0
(0)

Người XKLĐ Đài Loan bỏ trốn 1 lần có thể quay lại Đài Loan lần 2 không chắc hẳn là câu hỏi của không ít người lao động. Vậy pháp luật hiện hành đang quy định về vấn đề này như nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết ngay sau đây.

1. Người XKLĐ Đài Loan bỏ trốn 1 lần thì có thể đi lại lần 2 không?

Theo quy định, lao động đi Đài Loan nhưng bỏ trốn (bao gồm cả trường hợp bị bắt hoặc ra tự thú) thì đề không thể quay trở lại Đài Loan bằng bất kỳ hình thức nào. 

Quy định này được áp dụng cho cả các trường hợp như trộm cắp, đánh nhau, gây mất trật tự công cộng,…

Mọi thông tin của người lao động sẽ được lưu trong hồ sơ Cục xuất nhập cảnh Đài Loan. Khi làm thủ tục đi Đài Loan lần 2, người lao động bắt buộc phải xin cấp phép. Nếu Cục xuất nhập cảnh tra ra các thông tin xấu thì người lao động sẽ không được cấp tư cách lưu trú nữa. Do vậy, việc quay trở lại Đài Loan để đi du học hay du lịch, thăm người thân là rất khó.

Người XKLĐ Đài Loan bỏ trốn sẽ không thể quay lại Đài Loan được nữa
Người XKLĐ Đài Loan bỏ trốn sẽ không thể quay lại Đài Loan được nữa

Xem thêm: Đi XKLĐ Đài Loan – các trường hợp bị trục xuất về nước

2. Cảnh giác với những bẫy “chạy hồ sơ” ảo

Hiện nay có không ít công ty môi giới hứa hẹn sẽ “chạy” hồ sơ giấy tờ để người lao động quay trở lại Đài Loan. Đây là hành vi lừa đảo, trái pháp luật và chắc chắn sẽ không được cục xuất nhập cảnh thông qua. Bởi tất cả dữ liệu của người lao động đều được lưu trữ rất nghiêm ngặt. Mọi lao động có tiền án tiền sự trong thời gian ở Đài Loan như bỏ trốn, trộm cắp, đánh nhau,…đều không thể quay trở lại Đài Loan dưới mọi hình thức. Vì vậy, người lao động phải cảnh giác tránh mất tiền oan.

3. Một số lời khuyên cho người XKLĐ Đài Loan

Người XKLD Đài Loan bỏ trốn không chỉ ảnh hưởng đến công ty XKLĐ, hay doanh nghiệp sở tại mà chính bản thân người lao động cũng phải chịu thiệt thòi lớn. Bạn sẽ không chỉ mất trắng khoảng tiền bạc, thời gian và công sức đã đầu tư vào, mà còn bị lưu lại hồ sơ xấu, ảnh hưởng đến quá trình làm việc sau này. 

Bên cạnh đó, người lao động bỏ trốn vô hình chung đã ảnh hưởng đến cái nhìn của bạn bè quốc tế đến Việt Nam. Chình vì vậy, người lao động cần hết sức cân nhắc và suy nghĩ thấu đáo cho mọi quyết định của mình. 

Để không bị rơi vào con đường bỏ trốn, hãy là người lao động thông thái. Trước hết là tìm cho mình các trung tâm, các đơn vị tư vấn Xuất khẩu lao động uy tín. Sau đó là cân nhắc, tính toán và lựa chọn cho mình các đơn hàng phù hợp với thực lực và sở thích của bản thân. Từ đó tạo tiền đề vững chắc cho quá trình sinh sống và làm việc hiệu quả tại Đài Loan. 

Hãy nỗ lực làm việc khi XKLĐ Đài Loan để hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn
Hãy nỗ lực làm việc khi XKLĐ Đài Loan để hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn

Đài Loan là cơ hội đổi đời của người lao động nhưng cũng là con dao hai lưỡi. Người lao động cần tỉnh táo, không ngừng nỗ lực hoàn thiện bản thân và công việc thật tốt để hướng tới tương lai tốt đẹp hơn. JAPAN24H luôn sẵn sàng đồng hành cùng người lao động. Chúng tôi là đơn vị đào tạo, cung cấp nhân lực XKLĐ uy tín hàng đầu hiện nay. Để không bao giờ trở thành người XKLĐ Đài Loan bỏ trốn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ các đơn hàng uy tín, chất lượng. 

  Gửi lời nhắn:


  TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG 24H
   Website: trungtamxuatkhaulaodong24h.com
   Messenger: m.me/xuatkhaulaodong24h
   Điện thoại: 0348.133.131 / 0988.154.146
   Email: ldnhatban24h@gmail.com
   Fanpage: fb.com/xuatkhaulaodong24h

  Xem thêm:

  Chi tiết đơn hàng xây dựng XKLĐ Đài Loan
  XKLĐ Nhật Bản hay Đài Loan – đâu là hướng đi đúng đắn cho người lao động

  Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

  Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

  Đánh giá trung bình: 0 / 5. Số lần đánh giá: 0

  Chưa có ai đánh giá. Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này nhé!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo