0348 133 131

Người Thanh Hóa đổi đời nhờ xuất khẩu lao động Đài Loan 

4.9
(20)

Số lượng người Thanh Hóa lựa chọn đi xuất khẩu lao động Đài Loan ngày càng nhiều. Cùng theo đó, số lượng hộ nghèo, cận nghèo tại nhiều xã huyện trên địa bàn tỉnh ngày càng giảm. Có thể nói XKLĐ Đài Loan có đóng góp không nhỏ đến phát triển kinh tế, giúp bà con nơi đây thoát nghèo đổi đời. 

1. Những đổi thanh của làng quê Thanh Hóa nhờ xuất khẩu lao động Đài Loan 

Khoảng 5 năm trở lại đây, huyện Hoằng Hóa Thanh Hóa đã có những đổi thay đáng kể. 

Vào xã Hoằng Ngọc, chúng tôi khá bất ngờ khi vùng quê nghèo, người dân quanh năm đầu tắt mặt tối nay đã đổi khác. Những ngôi nhà khang trang nối nhau san sát, thay thế cho những ngôi nhà cấp 4 lụp xụp. Những nụ cười tươi hạnh phúc đủ đầy thay thế cho những tiếng thở dài trên những khuôn mặt khắc khổ của những người dân từng nghèo đói một thời. 

Vào thăm gia đình ông Chương tại xã Hoằng Ngọc, ông cho biết, gia đình ông có cậu con trai sau khi lên 18 tuổi đã đăng ký đi xuất khẩu lao động Đài Loan. Ông cho biết, trước khi quyết định cho con trai đi, gia đình ông cũng lo lắng sợ bị lừa, sợ con sang Đài Loan lạ nước lạ cái, công việc cực nhọc lại tứ cố vô thân… Nhưng rồi nhờ những lời động viên từ cán bộ xã, cùng sự tư vấn tận tình của trung tâm xuất khẩu lao động, cuối cùng gia đình ông cũng vay vốn từ ngân hàng để cho con đi. Ông bảo chia sẻ “con ông không có duyên với nghiệp học hành, mà giờ lên thành phố làm, chỗ nào người ta cũng đòi bằng cấp. Làm công việc chân tay thì lương 3 cọc 3 đồng, chẳng biết bao giờ mới thoát nghèo. Thôi thì cứ cố cho nó đi. Ở quê mãi cùng nghèo, chi bằng cho nó ra nước ngoài có cơ hội đổi đời” 

Trời không phụ lòng người, cậu con trai sang Đài Loan làm việc chăm chỉ, tiền gửi về hàng tháng đều đặn 10 đến 15 triệu. Chẳng mấy chốc ông cũng trả hết nợ ngân hàng, còn dư tiền sửa sang nhà cửa. Thời gian đầu con sang, ông lo lắng con xa nhà chưa quen, nên mua một chiếc di động thông minh, thi thoảng các tối sau giờ làm lại gọi điện hỏi thăm động viên con. 

Ông Chương chỉ là một trong rất nhiều hộ gia đình có cuộc sống khá giả hơn nhờ XKLĐ nói chung và XKLĐ Đài Loan nói riêng.

Hình ảnh người lao động
Xuất khẩu lao động Đài Loan cơ hội đổi đời

2. Điều kiện đi xuất khẩu lao động Đài Loan rất thuận lợi cho người Thanh Hóa

So với các thị trường như Nhật Bản, Hàn Quốc, thì Đài Loan có nhiều ưu thế phù hợp hơn với người lao động Thanh Hóa:

– Cân nặng chiều cao phù hợp với thể trạng người Thanh Hóa : tối tiểu cao 1m50 nặng 40 kg với nữ và cao 1m60 nặng 50kg với nam

– Không đòi hỏi trình độ học vấn cao: Đối với các đơn hàng đi XKLĐ Đài Loan, người lao động chỉ cần tốt nghiệp hết cấp 2 là có thể đủ điều kiện tham gia ứng tuyển 

– Không yêu cầu kinh nghiệm: hầu hết các đơn hàng Đài Loan chấp nhận người lao động không có kinh nghiệm

– Bên cạnh đó, trong khi Nhật Bản, Hàn Quốc không chấp nhận người lao động bị viêm gan B, viêm gan C, hay có hình xăm thì Đài Loan lại không quá khắt khe trong vấn đề này.

– Chi phí đi XKLĐ Đài Loan không quá cao. Trong khi để đi Hàn Quốc, hay Nhật Bản, người lao động phải bỏ ra hàng trăm triệu chi phí thì Đài Loan có mức chi phí thấp hơn hẳn dao động trọng khoảng 40 – 100 triệu tùy thời hạn và đơn hàng cụ thể.

– Bên cạnh đó, chi phí sinh hoạt Đài Loan cũng không quá tốn kém như Hàn Quốc, Nhật Bản,.. Do đó, người lao động có thể tăng cường tiết kiệm, tích lũy vốn cho mình.

Hình ảnh người lao động
Điều kiện đi lao động Đài Loan rất thuận lợi cho người Thanh Hóa

3. Đăng ký đi XKLĐ Đài Loan tại Thanh Hóa ở đâu thì uy tín

Đi XKLĐ Đài Loan có đóng góp không nhỏ đến sự phát triển kinh tế địa phương là điều không thể phủ nhận. Nhưng hiện nay, khi thị trường lao động ngày càng phát triển, các thông tin bùng nổ, người lao động Thanh Hóa dễ bị ảnh hưởng bởi các thông tin thượng vàng hạ cám và khó lựa chọn cho mình được công ty tư vấn XKLĐ Đài Loan uy tín. 

Hiểu được điều đó, Trung tâm xuất khẩu lao động 24H đã đến gần hơn với người lao động thông qua văn phòng đại diện tại 

 • Địa chỉ:

Anh chị em lao động có thể tra cứu thông tin về doanh nghiệp hoặc liên hệ trực tiếp theo thông tin dưới đây

 • Mã số thuế: 0108422021-003
 • Email: ldnhatban24h@gmail.com
 • Điện thoại: 0348 133 131
 • Người đại diện: giám đốc chi nhánh – Phạm Văn Toản

 

Ngoài ra, nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào, bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp đến trụ sở chính của trung tâm thông qua form tư vấn hoặc thông tin dưới đây: 

  Gửi lời nhắn:


  TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG 24H
   Website: trungtamxuatkhaulaodong24h.com
   Messengerm.me/xuatkhaulaodong24h
   Điện thoại0348.133.131 / 0988.154.146
   Emailldnhatban24h@gmail.com
   Fanpagefb.com/xuatkhaulaodong24h

  Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

  Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

  Đánh giá trung bình: 4.9 / 5. Số lần đánh giá: 20

  Chưa có ai đánh giá. Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này nhé!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo