0348 133 131

Người lao động đi XKLĐ Đài Loan mất gì?

5
(19)

XKLĐ Đài Loan đang rộ lên như một hướng đi mới giúp người lao động Việt Nam thoát nghèo. Nhưng để cầm được một số tiền lớn về Việt Nam, người lao động cũng phải đánh đổi rất nhiều thứ. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết “người lao động đi XKLĐ Đài Loan mất gì” ngay sau đây. 

1. Đối mặt với nhiều nguy cơ

Nắm bắt được tâm lý muốn đi nhanh, làm các công việc nhàn nhưng lương cao của người lao động. Nhiều cò mồi, trung tâm tư vấn không uy tín liên tục đưa ra những tin đăng tuyển với điều kiện hấp dẫn để lừa đảo người lao động. Dưới những ảnh hưởng của lời ngon tiếng ngọt từ những đối tượng này, nhiều người lao động đi XKLĐ Đài Loan mất trắng toàn bộ chi phí đầu tư. Một số khác phải đi các đơn hàng không phù hợp với điều kiện và mong muốn của bản thân. Do đó, cuộc sống lao động bên Đài trở nên khó khăn và vất vả hơn gấp bội phần.

Chính vì vậy, người lao động phải thật thông thái khi tìm hiểu và lựa chọn cho mình các trung tâm, công ty XKLĐ Đài Loan uy tín. 

2. Sống xa gia đình

Bên cạnh đó, cuộc sống xa gia đình, tứ cố vô thân cũng là một trong những thử thách mà người lao động phải đối mặt. Nhiều người lao động đi XKLĐ Đài Loan mất rất nhiều thời gian mới thích nghi được cuộc sống xa nhà này. Đặc biệt là các chị em sống tình cảm, gắn bó với gia đình. 

Nhưng hiện nay, công nghệ truyền thông hiện đại. Người lao động hoàn toàn có thể video call, facetime với gia đình sau mỗi giờ làm. Việc này cũng giúp người lao động vơi bớt đi phần nào sự cô đơn, trống vắng tại đất nước xa lạ. 

XKLĐ Đài Loan là phải sống xa gia đình
XKLĐ Đài Loan là phải sống xa gia đình

3. Lao động vất vả nơi xứ người

Vốn dĩ chẳng có công việc nào nhàn mà lương cao. Cũng chẳng có con đường nào dẫn đến sự thành công mà lại trải đầy hoa hồng. Để nhận về mức lương từ 15 – 20.000.000 triệu đồng/ tháng với những công việc không yêu cầu trình độ, người lao động chắc chắn phải làm việc cật lực. 

Nhưng thực tế, thông qua những công việc này, người lao động có thể tôi luyện cho mình ý chí, hình thành tác phong làm việc chuyên nghiệp và hiệu quả. Đây chính là tiền đề cho những sự phát triển về lâu dài cho người lao động.

4. Nguy cơ mất toàn bộ, trắng tay nếu….

Chắc hẳn, khi tìm hiểu về XKLĐ Đài Loan, bạn sẽ thấy không ít càng bài đăng chia sẻ về việc người Việt bị trục xuất khỏi Đài Loan. 

Dù chính phủ sở tại tạo rất nhiều điều kiện thuận lợi cho lao động nước ngoài, nhưng trong quá trình sinh sống và làm việc tại đây, bạn vẫn cần tuân thủ luật pháp. Không ít trường hợp người lao động phạm pháp như ăn cắp vặt, đánh nhau, không tuân thủ quy định, bỏ trốn,… Khi đó, người đi XKLĐ Đài Loan mất toàn bộ chi phí đầu tư ban đầu. Đồng thời bạn cũng sẽ phải tự chịu chi phí về nước mà không nhận được bất cứ khoản bồi hoàn nào. 

Bên cạnh đó, một số lao động trẻ khi sang Đài Loan bị hấp dẫn bởi cuộc sống xa hoa, mới lạ tại quốc gia này. Thay vì tiết kiệm họ quên mình trong những thú ăn chơi, mua sắm… Tiền lương về tay lập tức bay đi hết. Những trường hợp như vậy, không chỉ mất hết cơ hội đổi đời mà còn gây thêm gánh nặng cho gia đình. Chính vì thế, người lao động phải hết sức tỉnh táo. 

XKLĐ Đài Loan cần chăm chỉ làm việc
XKLĐ Đài Loan cần chăm chỉ làm việc

5. Tạm kết

Để đi XKLĐ Đài Loan, người lao động phải đánh đổi và đối mặt với nhiều khó khăn. Tuy nhiên nếu bạn không ngừng nỗ lực và cố gắng, bạn sẽ có thể thu về cho mình rất nhiều lợi ích mà không một công việc tương tự nào trong nước đáp ứng được. 

Xem thêm: Lợi ích XKLĐ Đài Loan cho người lao động 

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về chủ đề “người lao động đi XKLĐ Đài Loan mất gì?” Hy vọng đã cung cấp cho bạn thêm thông tin có ích. Con đường làm giàu chưa bao giờ là dễ dàng mà luôn trải đầy chông gai. Nhưng nếu cố gắng, thành công sẽ mỉm cười với bạn. Nếu cần thêm thông tin về XKLĐ Đài Loan hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

  Gửi lời nhắn:


  TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG 24H
   Websitetrungtamxuatkhaulaodong24h.com
   Messenger: m.me/xuatkhaulaodong24h
   Điện thoại0348.133.131 / 0988.154.146
   Emailldnhatban24h@gmail.com
   Fanpage: fb.com/xuatkhaulaodong24h

  Xem thêm:
  XKLĐ Đài Loan – hướng đi mới cho lao động thất nghiệp
  »Vì sao lao động Việt Nam nên đi XKLĐ Đài Loan

   

  Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

  Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

  Đánh giá trung bình: 5 / 5. Số lần đánh giá: 19

  Chưa có ai đánh giá. Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này nhé!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo