0348 133 131

Nên hay không đi xuất khẩu lao động Nhật đơn hàng cốp pha?

4.6
(16)

Xuất khẩu lao động Nhật ngành nghề xây dựng từ lâu đã là sự chọn lựa của rất nhiều lao động trẻ Việt Nam không chỉ bởi điều kiện ứng tuyển không yêu cầu quá cao, mức lương tốt mà còn bởi số lượng tuyển dụng người lao động rất nhiều của ngành nghề này luôn mang lại nhiều cơ hội cho người lao động Việt Nam. Đơn hàng cốp pha cũng là một trong số các đơn hàng hot thuộc ngành nghề xây dựng. Vậy thực chất đi xuất khẩu lao động đơn hàng cốp pha, người lao động sẽ phải làm các công việc gì? Nên hay không lựa chọn đơn hàng này khi đi XKLĐ Nhật?

XKLĐ Nhật đơn hàng cốp pha

1. Công việc thực chất của đơn hàng cốp pha khi đi xuất khẩu lao động Nhật ?

Cốp pha là một trong những công việc không thể thiếu khi làm xây dựng đặc biệt là ở Nhật Bản – đất nước nổi tiếng với những công trình xây dựng có quy mô lớn và có tính thẩm mỹ cao. Cốp pha có công dụng hết sức quan trọng trong xây dựng, nhằm làm khuôn để chứa vữa nhằm định hình bê tông và chịu lực thay cho vữa/kết cấu bê tông khi chúng chưa đủ khả năng chịu lực.

So với những công việc của các đơn hàng khác, xuất khẩu lao động Nhật đơn hàng cốp pha được đánh giá là có phần vất vả hơn, bao gồm các công việc:

 • Lắp đặt ván khuôn móng cột.
 • Làm ván khuôn cột
 • Lắp ghép cột cốp pha, tháo dỡ cốp pha

2. Đi xuất khẩu lao động Nhật đơn hàng cốp pha có vất vả, nguy hiểm không?

Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật đơn hàng cốp pha

Xuất khẩu lao động Nhật đơn hàng cốp pha, người lao động chủ yếu phải làm việc ngoài trời, tại các công trường xây dựng. Nhìn chung, so với các ngành nghề trong lĩnh vực khác, làm cốp pha khá vất vả, cần dùng đến nhiều sức lực nhưng bù lại mức lương và chế độ dành cho người lao động lại rất tốt. Hầu hết, các đơn hàng thuộc lĩnh vực xây dựng làm việc trực tiếp tại công trường đều có độ rủi ro, nguy hiểm nhất định. Tuy nhiên, Nhật Bản là quốc gia rất đề cao an toàn lao động cũng như rất chặt chẽ trong vấn đề quản lý và quy trình làm việc. Vì vậy, khi đi xuất khẩu lao động Nhật dưới dạng các đơn hàng thuộc ngành xây dựng, người lao động có thể hoàn toàn yên tâm.

Khi tham gia đơn hàng này, các doanh nghiệp Nhật Bản luôn có sự cam kết an toàn trong lao động như:

 • Trang bị những vật dụng cần thiết để đảm bảo sức khỏe, tính mạng cho lao động: trang phục, máy móc vận hành hiện đại, tiên tiến, ….
 • Không thực hiện những công việc quá nguy hiểm
 • Đảm bảo an toàn trong lao động cho người lao động với yêu cầu người lao động cần tuân thủ đúng những luật lệ đã được đề ra, chủ động và có sự cảnh giác khi làm việc.
 • Thực hiện các công việc được giao theo yêu cầu đã đề ra, tuyệt đối không nên làm công việc nguy hiểm theo cách của mình.

3. Điều kiện, mức lương, chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật đơn hàng cốp pha là gì?

3.1 Điều kiện ứng tuyển đơn hàng cốp pha

Để ứng tuyển đơn hàng cốp pha, các doanh nghiệp Nhật Bản yêu cầu người lao động phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sau đây:

 • Giới tính: Nam
 • Độ tuổi: 18 – 30 tuổi
 • Ngoại hình: Nam , cao 1.60m và nặng 50 kg trở lên
 • Bằng cấp: Tốt nghiệp THCS trở lên
 • Kinh nghiệm: Không yêu cầu kinh nghiệm
 • Sức khỏe: Tốt, không mắc các bệnh nằm trong nhóm 13 bệnh bị cấm đi xuất khẩu lao động Nhật

3.2 Mức lương và chi phí của đơn hàng cốp pha ra sao?

Thông thường mức lương của người lao động khi tham gia đơn hàng cốp pha Nhật rơi vào khoảng 30-35 triệu/ tháng. Đặc biệt nhu cầu xây dựng tại Nhật Bản rất lớn, chính vì vậy lao động làm trong ngành này có rất nhiều làm thêm, mức lương người lao động bao gồm làm thêm có thể hơn 50 triệu/ tháng.

Tổng chi phí để người lao động đi đơn hàng cốp pha là không quá 3 tháng tiền lương cơ bản với hợp đồng 3 năm và 1 tháng tiền lương cơ bản với hợp đồng 1 năm. Tổng chi phí này bao gồm phí xuất cảnh, tiền ăn ở và học sau khi trúng tuyển cùng những khoản phát sinh khác.

4. Nên hay không đi xuất khẩu lao động Nhật đơn hàng cốp pha?

Nên đi xuất khẩu lao động Nhật đơn hàng cốp pha hay không?

Xuất khẩu lao động Nhật đơn hàng cốp pha được đánh giá là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của người lao động bởi các lý do sau đây:

 • Dễ trúng tuyển: Vì số lượng tuyển chọn lao động đơn hàng này khá cao, hồ sơ ứng tuyển lại không quá nhiều nên tỷ lệ chọi của người lao động khi tham gia đơn hàng này khá thấp, cơ hội trúng tuyển cho người lao động cũng cao hơn
 • Mức lương và chế độ hấp dẫn: Với mức lương cao, thu nhập hấp dẫn, chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật đơn hàng này cũng không quá cao nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi chọn đơn hàng này
 • Công việc ổn định, có nhiều việc làm thêm
 • Được phép gia hạn 5 năm và được đi lại lần 2: Khác với những đơn hàng thông thường khác, đơn hàng cốp pha sẽ cho phép người lao động được gia hạn 5 năm và có thể quay lại Nhật làm việc lần thứ 2.

Như vậy, với những thông tin chia sẻ bên trên, người lao động hoàn toàn có thể tự tin lựa chọn đơn hàng cốp pha khi đi xuất khẩu lao động Nhật. Nếu cần hỗ trợ thêm thông tin và giải đáp các thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

  Gửi lời nhắn:


  TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG 24H
   Website: trungtamxuatkhaulaodong24h.com
   Messenger: m.me/xuatkhaulaodong24h
   Điện thoại: 0348.133.131 / 0988.154.146
   Email: ldnhatban24h@gmail.com
   Fanpage: fb.com/xuatkhaulaodong24h

  Xem thêm:
   Đi XKLĐ Nhật Bản nên gia hạn hợp đồng hay tham gia đơn hàng lần 2
   Đi XKLĐ Nhật Bản cần tránh những điều sau để không bị kỳ thị

  Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

  Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

  Đánh giá trung bình: 4.6 / 5. Số lần đánh giá: 16

  Chưa có ai đánh giá. Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này nhé!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo