0348 133 131

Nên đi xuất khẩu lao động nước nào trong năm 2021?

4.8
(21)

Xuất khẩu lao động đang là một xu thế thịnh hành ở Việt Nam chính vì thế để đáp ứng được nhu cầu của người lao động, thị trường xuất khẩu lao động cũng ngày càng đa dạng và phong phú. Tuy nhiên, Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid 19, thị trường hoạt động dịch vụ đưa người lao động (NLĐ) Việt Nam đi làm việc tại nước ngoài cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đặc biệt, việc lựa chọn xuất khẩu lao động nước nào là tốt nhất, nhiều cơ hội việc làm cũng như chế độ đãi ngộ cao nhất lại là vấn đề lăn tăn của rất nhiều người có nhu cầu lao động tại nước ngoài. Trung tâm xuất khẩu lao động 24h sẽ gợi ý cho các bạn một số thị trường lao động hấp dẫn!

năm 2021 nên đi XKLĐ nước nào

Thị trường lao động Nhật Bản

Thị trường lao động Nhật Bản
Thị trường lao động Nhật Bản

Nhắc đến thị trường xuất khẩu lao động không thể không kể đến Nhật Bản. Nhật Bản là một quốc gia có tỉ lệ dân số già và tuổi thọ trung bình của người dân cao. Chính vì thế, tình trạng thiếu hụt nguồn lao động tại nước này khiến cho người lao động Việt Nam sang Nhật Bản làm việc rất nhiều. Nhật Bản đang là ưu tiên hàng đầu của đa số lao động Việt Nam hiện nay, với số lượng lao động xuất cảnh dẫn đầu thị trường xuất khẩu lao động sang nước ngoài (gần 120.00 lao động Việt trong năm 2020 xuất cảnh).

So với những thị trường khác, năm 2021, Nhật Bản đang là thị trường được nhiều lao động Việt lựa chọn bởi vì

 • Điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản không quá khó khăn, không yêu cầu kinh nghiệm vì NLĐ sẽ được đào tạo tại các công ty
 • Chế độ đãi ngộ cực ưu đãi dành cho người lao động với mức lương trung bình cũng cao hơn so với các thị trường khác (khoảng 120,000- 150,000 Yên/ tháng)
 • Đa dạng các ngành nghề, đơn hàng giúp người lao động dễ dàng lựa chọn ngành nghề phù hợp
 • Điều kiện sống, ăn ở, sinh hoạt được đảm bảo với mức chi phí phù hợp cho người lao động

Thị trường lao động Đài Loan

Thị trường xuất khẩu lao động đài loan

Đài Loan vốn là thị trường xuất khẩu lao động truyền thống và được rất nhiều người lao động lựa chọn. Chi phí tham gia tại thị trường Đài Loan cũng thấp hơn các thị trường khác vì vậy nên mức lương tại thị trường này cũng thấp hơn so với thị trường khác.

Những năm gần đây, thị trường lao động Đài Loan nhộn nhịp trở lại do một số nguyên nhân tích cực sau:

 • Độ tuổi tham gia các đơn hàng này rất rộng từ 18 – 39 tuổi vẫn có thể tham gia được
 • Mức thu nhập bình quân của người lao động làm việc tại Đài Loan hiện nay khoảng 20.000 Đài tệ/tháng (tương đương với khoảng 14 triệu đồng/tháng)
 • Đa dạng các ngành nghề, đơn hàng giúp người lao động dễ dàng lựa chọn ngành nghề phù hợp
 • Đặc biệt, từ cuối năm 2020 NLĐ làm việc tại Đài Loan được phép gia hạn hợp đồng lên đến 12 năm chỉ mất 1 lần phí duy nhất giúp NLĐ không phải đi lại nhiều lần

Thị trường lao động Hàn Quốc

Thị trường xuất khẩu Hàn Quốc

Hiện tại mức lương trung bình dành cho người xuất khẩu lao động làm việc tại các doanh nghiệp Hàn Quốc rơi vào khoảng 1.300.000 – 1.600.000 won/tháng, tương đương 27 – 30 triệu đồng/tháng. Con số này cho thấy, mức lương tại Hàn Quốc chỉ xếp sau Nhật Bản. Tuy nhiên, Hàn Quốc lại là một thị trường có số lượng người đi XKLĐ  không cao bởi các lí do sau:

 •  Số NLĐ Việt Nam bỏ trốn về nước,cũng như tỉ lệ XKLĐ chui khá cao dẫn đến các doanh nghiệp Hàn Quốc mất niềm tin vào lao động Việt Nam. Thậm chí, Hàn Quốc đã ra thông báo chính thức, cấm 58 quận/huyện tham gia XKLĐ Hàn Quốc năm 2017.
 • Số lượng lao động Hàn Quốc tiếp nhận người XKLĐ cũng không quá nhiều, dẫn tới số lượng đơn hàng cho NLD lựa chọn không có nhiều
 • Tỷ lệ chọi cao (Trung bình tỉ lệ chọi khoảng 1:10 hoặc thậm chí có thể lên đến 1:20)
 • Công việc làm thêm tại Hàn không nhiều đồng thời chi phí sinh hoạt tại quốc gia này cũng khá đắt đỏ.

Theo số liệu thống kê của Cục quản lý lao động ngoài nước, chúng ta có thể nhận thấy: Mỗi tháng, có khoảng 10.000 lao động Việt Nam sang nước ngoài làm việc.Trong đó Nhật Bản, Đài Loan và Hàn Quốc là 3 thị trường xuất khẩu lao động lớn nhất Việt Nam (chiếm trên 90% số lao động đi lao động nước ngoài) và con số này dự kiến sẽ tăng lên trong tương lai gần. Việc lựa chọn thị trường nào sẽ dựa trên nhiều yếu tố tuy nhiên các bạn nên suy nghĩ, cân nhắc thận trọng trước khi đưa ra quyết định. Nếu cần hỗ trợ thêm thông tin, các bạn có thể nhắn tin cho chúng tôi để được hỗ trợ chi tiết.

  Gửi lời nhắn:


  TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG 24H
   Website: trungtamxuatkhaulaodong24h.com
   Messenger: m.me/xuatkhaulaodong24h
   Điện thoại: 0348.133.131 / 0988.154.146
   Email: ldnhatban24h@gmail.com
   Fanpage: fb.com/xuatkhaulaodong24h

  Xem thêm:
  Những công việc lương cao khi đi XKLĐ Nhật Bản
  Bí kíp phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản

  Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

  Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

  Đánh giá trung bình: 4.8 / 5. Số lần đánh giá: 21

  Chưa có ai đánh giá. Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này nhé!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo