0348 133 131

Nên chọn đơn hàng ở vùng nào khi đi XKLĐ Nhật Bản là tốt nhất?

4.5
(10)

Trong những năm gần đây, số lượng lao động tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản nói chung và tham gia vào các thị trường lao động nước ngoài đã tăng lên đáng kể. Khi sinh sống và làm việc tại một môi trường hoàn toàn xa lạ, người Việt Nam thường có xu hướng lựa chọn các địa điểm, các vùng miền có nhiều người Việt sinh sống để tiện hỗ trợ nhau hơn. Vậy, đi XKLĐ Nhật Bản tại tỉnh nào, vùng nào là sự lựa chọn tốt nhất cho lao động Việt Nam?

Các cùng tập trung nhiều lao động Việt Nam tại NB

1. Các tiêu chí lựa chọn vùng, tỉnh, thành phố khi đi XKLĐ Nhật Bản là gì?

1.1 Lựa chọn đơn hàng tại các khu vực có khí hậu phù hợp với người Việt Nam

Khi đi XKLĐ Nhật Bản, khí hậu, thời tiết được coi là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới người lao động Việt Nam bởi khí hậu tại Nhật cũng khá khắc nghiệt và cũng có rất nhiều rủi ro về thiên tai. Người lao động Việt Nam có thể lựa chọn một số địa điểm như tỉnh Hokkaido, khí hậu ôn hòa, mùa đông lạnh và tuyết rơi nhiều; khu vực biển nội địa với khí hậu mát dịu hoặc khu vực đảo Honshu với khí hậu đặc trưng tương tự khu vực miền trung của Việt Nam.

1.2 Chọn đơn hàng theo mức lương cơ bản tối thiểu cho từng vùng

Các tỉnh, khu vực tại Nhật Bản có mức lương tối thiểu quy định giữa doanh nghiệp và người lao động khác nhau. Một số khu vực thuộc top các tỉnh thành có mức lương cơ bản cho lao động Việt Nam nói riêng và lao động Nhật Bản nói chung có thể kể tới như Tokyo, Kanagawa, Osaka, Saitama và Aichi.

1.3 Các vùng có nhiều người Việt Nam sinh sống

Người Việt Nam khi đi XKLĐ Nhật Bản thường ưu tiên lựa chọn các khu vực tỉnh thành có nhiều người Việt sinh sống và làm việc để tiện hỗ trợ cũng như giúp bạn nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống mới tại Nhật Bản

1.4 Các vùng có chi phí sinh hoạt phù hợp với thu nhập

Chi phí sinh hoạt khi đi XKLĐ Nhật Bản bao gồm các khoản phí khác nhau như chi phí ăn uống, nhà ở, chi phí điện nước, internet,…Với sự khác nhau trong trong mức lương cơ bản giữa từng vùng, mức chi tiêu sinh hoạt của từng vùng cũng có sự chênh lệch

2. Các vùng tập trung nhiều lao động Việt Nam nhất? Vì sao lại nên lựa chọn đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản các vùng này?

2.1 Vùng Kanto

vùng Kanto của Nhật Bản
Vùng Kanto của Nhật Bản

Kanto được coi là vùng tập trung khu công nghiệp trọng điểm tại Nhật Bản bao gồm thủ đô Tokyo, và 5 tỉnh thành như Kanagawa, Tochigi, Saitama, Chiba, Ibaraki, Gumma. Không chỉ là khu vực công nghiệp trọng điểm cung cấp nhiều công việc cho người lao động, khu vực Kanto còn là điểm đến hấp dẫn cho nhiều người lao động Việt Nam như các khu vui chơi giải trí, các khu vực kiến trúc lịch sử và thiên nhiên với núi và biển.

Vùng Kanto tập trung đến 50% số lượng người Việt Nam hiện đang sinh sống và làm việc. Cũng chính bởi những lý do sau đây, rất nhiều lao động đều lựa chọn đi XKLĐ ở vùng Kanto:

 • Mức lương cơ bản của 04 trên tổng số 06 tỉnh thành trực thuộc vùng nằm trong top 5 tỉnh thành có mức thu nhập cao nhất Nhật Bản
 • Khí hậu ôn hòa và không quá khắc nghiệt, giúp lao động Việt Nam thích nghi tốt hơn
 • Số lượng công việc với các loại đơn hàng đa dạng, giúp người lao động dễ dàng lựa chọn được công việc phù hợp
 • Mức thu nhập của người lao động tại vùng này khá cao, giao động từ 28 – 35 triệu VNĐ/ tháng, cơ hội nhận việc làm thêm ngoài giờ khá nhiều

2.2 Vùng Hokkaido

Ngay sau vùng Kanto, Hokkaido cũng là một trong những sự lựa chọn hàng đầu khi tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản của lao động Việt Nam. Với lợi thế địa lý nằm ở vùng cực bắc của Nhật Bản, Hokkaido hiện đang nắm giữ vị thế rất quan trọng trong nhiều lĩnh vực tại Nhật. Đặc biệt, với sự phát triển nổi trội của các lĩnh vực như nông nghiệp, thủy sản, lâm nghiệp chất lượng cao, các đơn hàng cho người lao động tại vùng này cũng rất đa dạng. Và dĩ nhiên, cũng không quá ngạc nhiên khi Hokkaido được nhiều người coi là tỉnh thành đáng sống nhất của Nhật.

2.3 Vùng Kansai

XKLĐ tại Kansai, Nhật Bản

Vùng Kansai hay còn được gọi là Kinki gồm 7 tỉnh trong đó Osaka, Kyoto, Hyogo thuộc vùng này đều là khu vực có rất nhiều người Việt sinh sống nên có rất nhiều cửa hàng, quán ăn Việt được mở ra để phục vụ chính những lao động Việt Nam, đồng thời quảng bá văn hoá ẩm thực Việt đến bạn bè xứ sở hoa anh đào.

2.4 Vùng Chubu

Vùng này nằm kế bên vùng Kanto, cũng là tỉnh tập trung phát triển công nghiệp điện tử, công nghiệp nặng, thủy sản. Vùng Chubu gồm 9 tỉnh: Aichi, Fukui, Gifu, Ishikawa, Nagano, Niigata, Shizuoka, Toyama, Yamanashi là vùng có số tỉnh nhiều nhất Nhật Bản. Đặc biệt tỉnh Aichi là tỉnh thu hút nhiều lao động Việt Nam nhất tại vùng Chubu bởi lẽ mức lương cho lao động tại vùng này khá cao với nhiều các đơn hàng đa dạng đến từ các ngành điện tử.

2.5 Vùng Kyusu

Kyusu là vùng nằm tại khu vực cực nam của Nhật Bản với khí hậu gần giống với phía bắc Việt Nam có 4 mùa: Xuân, Hạ, Thu, Đông và không quá khắc nghiệt như các tỉnh phía bắc. Chi phí sinh hoạt, ăn, ở tại các tỉnh phía nam rẻ hơn so với các tỉnh trung tâm vì vậy đây cũng là vùng được nhiều người lao động lựa chọn khi đi XKLĐ Nhật Bản.

Hi vọng với những chia sẻ trên, các bạn sẽ dễ dàng đưa ra lựa chọn đúng đắn khi đi XKLĐ Nhật Bản. Nếu cần giải đáp hoặc hỗ trợ thêm thông tin, hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

  Gửi lời nhắn:


  TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG 24H
   Website: trungtamxuatkhaulaodong24h.com
   Messenger: m.me/xuatkhaulaodong24h
   Điện thoại: 0348.133.131 / 0988.154.146
   Email: ldnhatban24h@gmail.com
   Fanpage: fb.com/xuatkhaulaodong24h

  Xem thêm:
   Lý do nên lựa chọn đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản tại Chiba
   Đi XKLĐ Nhật Bản năm 2021 – Quy tắc 5s bạn nhất định phải biết

   

   

   

  Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

  Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

  Đánh giá trung bình: 4.5 / 5. Số lần đánh giá: 10

  Chưa có ai đánh giá. Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này nhé!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo