0348 133 131

Nên chọn công việc gì khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

4.7
(24)

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021 thì nên chọn ngành nghề nào? Đây là băn khoăn của một bạn trẻ tại Thanh Hóa khi có mong muốn xuất khẩu lao động sang làm việc tại đất nước mặt trời mọc. Vì bạn mong muốn tới Nhật Bản làm việc với mục đích chính là kiếm tiền nên mức lương là một trong những nhân tố bạn ấy quan tâm nhất. Japan24h tin rằng đây cũng là mối quan tâm của rất nhiều bạn khác. Hãy cùng Japan24h điểm qua top 5 ngành có mức thu nhập cao nhất khi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2021 nhé.

1. Ngành Cơ khí: lương lên tới 50 triệu/tháng

Nhật Bản – đất nước có nền công nghiệp kỹ thuật phát triển luôn dành sự ưu tiên lớn cho khối ngành cơ khí. Đây là ngành có thu nhập thuộc top đầu tại Nhật bản. Người lao động phục vụ trong khối ngành cơ khí có thể có thu nhập lên tới 50 triệu/tháng. Ngoài ra, người lao động còn được rèn luyện tay nghề, mở ra cơ hội tìm được một công việc ổn định khi về nước.

XKLĐ Nhật Bản nghành cơ khí

Các nghề tiêu biểu trong khối ngành cơ khí gồm: Đúc, uốn, đột, ép dập kim loại, gia công cơ khí, tiện, phay, bào, hàn bán tự động, hàn: tig, mig, lắp ráp linh kiện máy móc,… Trong những ngành này thì hàn và tiện là 2 ngành cơ khí cần nhiều lao động nhất hiện nay.

2. Ngành Xây dựng: mức lương 35 – 40 triệu/tháng

Đất nước Nhật Bản thường xuyên phải đối mặt với động đất. Vì vậy, ngành xây dựng ở Nhật Bản có nhu cầu tuyển dụng rất lớn. Đây cũng là ngành nghề được nhiều lao động Việt Nam lựa chọn khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

XKLĐ Nhật Bản nghành xây dựng
Do đặc thù công việc nên ngành xây dựng có yêu cầu khá cao về thể lực. Người lao động có thể làm tăng ca mỗi ngày từ 2 đến 4 giờ để tăng thêm thu nhập.

3. Ngành chế biến thực phẩm: 32 – 35 triệu/tháng

Ngành chế biến thực phẩm có đặc điểm là làm việc trong nhà xưởng, không phải chịu tác động của thời tiết bất lợi và không phải dùng nhiều sức lực do có sự hỗ trợ của dây chuyền hiện đại. Các công việc thuộc ngành chế biến thực phẩm cũng là một lựa chọn hấp dẫn đối với lao động Việt Nam khi xuất khẩu lao động Nhật.

XKLĐ Nhật Bản nghành chế biến thực phẩm

Các nhà máy chế biến thực phẩm tại Nhật Bản có rất nhiều chính sách ưu tiên, hỗ trợ, tăng ca cho người lao động. Mỗi tháng người lao động có thể làm thêm ít nhất 54.000 Yên (khoảng hơn 11 triệu đồng). Các công việc thường được chọn là: chế biến thủy hải sản, chế biến thịt gà, làm cơm hộp, đóng hộp thực phẩm, làm bánh, chế biến xúc xích, thịt nguội,…

4. Ngành may mặc: trên 30 triệu/tháng

Trong vài năm gần đây, các nhà máy may tại Nhật Bản tuyển rất nhiều lao động để đáp ứng sự thiếu hụt lao động trong ngành này. Đây là nhóm ngành được các lao động nữ rất ưa thích do tính chất công việc phù hợp với thể lực cũng như sự khéo léo của nữ giới. Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản trong ngành may mặc cũng giúp người lao động học hỏi được các kỹ thuật may hiện đại, sẽ là lợi thế cho các bạn khi về nước có thể tiếp tục làm may tại các công ty trong nước.

XKLĐ Nhật Bản nghành may mặc

5. Ngành nông nghiệp: khoảng 30 triệu/tháng

Nền nông nghiệp của Nhật Bản cực kỳ phát triển và hiện đại nhờ áp dụng công nghệ cao nên sản lượng cao, chất lượng tốt, thân thiện với môi trường và an toàn với người sử dụng. Tham gia các đơn hàng nông nghiệp, người lao động có nhiều lựa chọn vì công việc trong ngành này vô cùng đa dạng, mức lương khá hấp dẫn. Các công việc thường được chọn là trồng hoa, trồng rau, trồng cây cảnh, trồng nấm, chăn nuôi lợn, gà, bò, thu hoạch nho,…

XKLĐ Nhật Bản nghành nông nghiệp

Trên đây là top 5 ngành có mức lương cao khi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2021. Bạn mong muốn sẽ làm việc tại Nhật Bản với nhóm ngành nào? Hãy cho chúng tôi biết nhé !

  Gửi lời nhắn:


  TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG 24H
   Website: trungtamxuatkhaulaodong24h.com
   Messenger: m.me/xuatkhaulaodong24h
   Điện thoại: 0348.133.131 / 0988.154.146
   Email: ldnhatban24h@gmail.com
   Fanpage: fb.com/xuatkhaulaodong24h

  Xem thêm:
   Các đơn hàng đi Nhật cho nam mới nhất 2021
   Lao động nữ có nên đi xuất khẩu Nhật Bản?

  Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

  Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

  Đánh giá trung bình: 4.7 / 5. Số lần đánh giá: 24

  Chưa có ai đánh giá. Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này nhé!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo