0348 133 131

Mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản chính xác nhất năm 2021

0
(0)

Nhật Bản luôn là thị trường lao động sôi động và hấp dẫn số 1 đối với người lao động Việt Nam. Đây không chỉ là thị trường có nhu cầu lớn, có nhiều tiềm năng và cơ hội phát triển mà còn là thị trường có mức lương trả về cho người lao động cao nhất nhì hiện nay.  Lương luôn là yếu tố hàng đầu được người lao động quan tâm khi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Trong những năm vừa qua, mức lương cho người lao động tại đây cũng có nhiều sự thay đổi. Vậy Lương xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2021 như thế nào? Mức thu nhập thực lĩnh khi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021 là ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

1.Lương xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021

Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, khung lương cơ bản của các doanh nghiệp chi trả cho thực tập sinh nước ngoài hiện này sẽ dao động từ 140.000 đến 180.000 Yên/tháng. 

Theo tỷ giá hiện tại sẽ tương đương với 30.000.000 – 40.000.000đ/ tháng. Nếu người lao động làm việc theo giờ thì theo luật lao động Nhật Bản, người lao động sẽ nhận được từ 760 – 957 Yên/giờ, 8 tiếng/ngày và mỗi tuần làm việc từ 40-44 tiếng.

Đây là mức lương ký kết trên hợp đồng lao động, chưa bao gồm mức lương tăng ca và làm thêm ngoài. 

Nếu làm thêm, người lao động sẽ được tình theo hệ số 150-200% tùy vào ngày làm việc là ngày nghỉ, ngày lễ,….

Thông thường, mỗi tháng người lao động sẽ làm thêm khoảng 40 tiếng /tháng dao động trong khoảng 45-50.000 yên/tháng (khoảng 10 triệu đồng).

xuất khẩu lao động Nhật Bản có mức lương hấp dẫn
xuất khẩu lao động Nhật Bản có mức lương hấp dẫn

2. Mức thu nhập thực lĩnh khi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021

Tuy nhiên, khi nhận lương xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động sẽ bị trừ đi một số khoản phí: 

  • Thuế

Đây là khoản thuế mà bắt buộc mà bạn phải đóng. Mức thuế này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Thông thường sẽ khoảng 1000 – 1500 yên/tháng. Tùy doanh nghiệp và đơn hàng, mức thuế này có thể cao hơn.

  • Bảo hiểm

Thực tập sinh được đóng 2 đến 3 loại bảo hiểm và tổng trừ khoảng 15.000 – 20.000 Yên/tháng. Khi đóng phí bảo hiểm, người lao động sẽ được khám chữa bệnh định kỳ không mất phí. Nếu phát sinh các vấn đề liên quan đến sức khỏe  người lao động có thể báo ngay cho xí nghiệp hoặc nghiệp đoàn quản lý để được đưa đi khám, chữa trị.
Bên cạnh đó, sau khi hết hạn hợp đồng, Thực tập sinh được nhận lại các khoản trích từ bảo hiểm nhân thọ (gọi là tiền nenkin).

  • Phí nội trú

Thông thường người lao động sẽ được các xí nghiệp hỗ trợ chỗ ở. Thường là khu nhà ở tập thể cho công nhân. Một số xí nghiệp có thể hỗ trợ nhà riêng. Nếu làm ở xí nghiệp nhỏ, bạn cũng có thể ở cùng luôn với chủ doanh nghiệp.
Mức phí nội trú này cụ thể sẽ tùy vào chính sách của doanh nghiệp. Một số doanh nghiệp sẽ hỗ trợ bạn hoàn toàn miễn phí, Một số doanh nghiệp vẫn sẽ thu trong khoảng trên dưới 20,000/tháng.
Nếu bạn làm tại các thành phố lớn đắt đỏ thì chi phí này sẽ rất cao.

  • Các khoản chi phí khác

Bên cạnh đó, người lao động phải tự túc các khoản như tiền ăn, các đồ dùng sinh hoạt hàng ngày… Trừ đi các khoản chi phí này, nếu tiết kiệm và khéo léo chi tiêu, người lao động có thể nhận được mức thu nhập thực tế khoảng từ 18.000.000 đến 25.000.000đ/ tháng. Nếu bạn còn làm thêm, tăng ca thì mức này sẽ có thể cao hơn nữa. 

Nếu khéo léo chi tiêu tiết kiệm, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá
Nếu khéo léo chi tiêu tiết kiệm, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về lương xuất khẩu lao động Nhật Bản. Hy vọng đã giúp ích phần nào cho bạn để hình dung ra mức lương và các khoản chi phí mà bạn phải chi trả khi ở Nhật và mức thu nhập thực tế bạn nhận về.
Nếu bạn đang cần tìm một đơn vị tư vấn hỗ trợ xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín, hãy liên hệ ngay với chúng tôi:

TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG 24H
 Website: trungtamxuatkhaulaodong24h.com
 Messenger: m.me/xuatkhaulaodong24h
 Điện thoại: 0348.133.131 / 0988.154.146
 Email: ldnhatban24h@gmail.com
 Fanpage: fb.com/xuatkhaulaodong24h

Xem thêm

»Tuyệt chiêu tăng thu nhập khi XKLĐ Nhật Bản mà không phải ai cũng biết

»Top các đơn hàng XKLĐ Nhật Bản lương cao

Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

Đánh giá trung bình: 0 / 5. Số lần đánh giá: 0

Chưa có ai đánh giá. Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo