0348 133 131

Một chút giới thiệu về Đài Loan

0
(0)

Kinh tế Đài Loan liên tục trong vòng hơn 40 năm phát triển với tốc độ nhanh và ổn định, trở thành điển hình kinh tế trong số các nước đang phát triển trên thế giới, đồng thời được cộng đồng quốc tế tặng cho danh hiệu “kỳ tích Đài Loan”. Sự phát triển của nền kinh tế Đài Loan không chỉ giới hạn ở ngành chế tạo các sản phẩm công nghệ cao mà còn ở lĩnh vực cải cách kỹ thuật trong các ngành nghề truyền thống và khả năng áp dụng công nghệ tiên tiến. Trải qua quá trình thiết kế hiệu quả và nâng cấp ngành nghề kỹ thuật, Đài Loan đã đưa vai trò nhân công trong phân công quốc tế trước kia trở thành “giá trị kinh tế mới” trong nền kinh tế Đài Loan, thể hiện ở xu hướng sau :

 1. Mạng lưới thương mại điện tử bên ngoài nhằm tổng hợp và vận dụng thông tin triệt để.
 2. Định vị thị trường hàng hoá mới riêng biệt, tăng cường tính nguyên tắc trong ý tưởng thiết kế.
 3. Năng lực nắm vững thiết kế ban đầu để giảm giá thành, tạo nên giá trị mới cho sản phẩm.
 4. Phát huy xu hướng nhu cầu phục vụ khách hàng, nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp.
 5. Mở rộng tầm nhìn toàn cầu, vận dụng công nghệ tiên tiến, tập trung vào mô hình chiến lược tư duy mới, tạo ra của cải cho khách hàng và lợi ích cho doanh nghiệp.

26 ảnh đẹp Đài Loan khiến bạn chỉ muốn "xách ba lô lên và đi" thôi

I – Phong tục tập quán
Phong tục tập quán của Đài Loan ngoài sự duy trì bản chất văn hoá Trung Hoa vốn có, còn ẩn chứa những tập tục dân gian thân thiện. Đứng từ góc độ những ngày lễ tết dân gian Đài Loan để bao quát phong tục tập quán Đài Loan là thích hợp nhất. Các ngày lễ theo âm lịch ở Đài Loan phát triển từ môi trường cuộc sống của tổ tiên và tập quán văn hoá, ngoài việc kế thừa trí tuệ của cổ nhân, trong quá trình tổ chức ngày lễ còn thể hiện văn hóa Trung Hoa truyền thống trong các hoạt động dân gian. Trong đó điều làm cho các giới trong và ngoài nước cảm động nhất là tinh thần cũng như ý nghĩa phong phú và kế thừa của tình cảm dân tộc được ẩn chứa trong văn hoá truyền thống. Những ngày lễ tết quan trọng ở Đài Loan gồm có những ngày “tiễn cũ đón mới” như Giao thừa, Tết, Nguyên tiêu, tết tảo mộ Thanh minh, tết Đoan ngọ trừ tà ma nguy hiểm, Tết Trung nguyên phổ độ chúng sinh, Tết Trung thu trăng tròn đoàn tụ và Tết Trùng dương kính lão tôn hiền.

II – Giáo dục và đào tạo nhân lực ở Đài Loan
Du lịch và khách sạn
Đào tạo cán bộ quản lý chuyên ngành có khả năng hoạch định chiến lược, kinh doanh sáng tạo và nắm vững văn hoá quốc tế và địa phương đa dạng, du lịch thông tin, nghỉ ngơi dưỡng sinh và bảo vệ sức khỏe.

1 – Tài chính tiền tệ:

Đào tạo nhân tài chuyên nghiệp trong thao tác và lập kế hoạch hệ thống thông tin cho cơ quan tài chính tiền tệ, đáp ứng được chương trình quốc tế hoá tài chính mà Đài Loan đang rất tích cực thúc đẩy, đồng thời phối hợp với sự phát triển của môi trường tài chính và bồi dưỡng nhân tài quản lý tài chính quốc tế và cơ cấu tài chính.

2 – Giáo dục công nghệ thông tin:

Bồi dưỡng nhà lãnh đạo có tính chiến lược và nhân tài nghiên cứu sáng tạo trong lĩnh vực đổi mới công nghệ thông tin, đồng thời đào tạo ra những nhân viên quản lý chuyên nghiệp có cái nhìn khoa học kỹ thuật và sở trường quản lý.

3 – Quản lý doanh nghiệp:

Nhằm đáp ứng nhu cầu xây dựng và phát triển kinh tế đất nước, bồi dưỡng nhân tài quản lý, kinh doanh thương mại và giám đốc quản lý doanh nghiệp có tính chuyên nghiệp cao.

4 – Đào tạo Hán ngữ:

Bồi dưỡng và đào tạo nhân tài có khả năng vận dụng Hán ngữ, đi sâu tìm hiểu bối cảnh nền văn hoá Trung Quốc, qua đó đóng góp và nghiên cứu tài liệu liên quan đến Hán học.

5 – Kỹ thuật công nghiệp:

Nâng cao hiệu quả giáo dục và nghiên cứu khoa học kỹ thuật, luôn coi trọng cả lý thuyết lẫn thực hành, bồi dưỡng nhân tài trong lĩnh vực khoa học công nghệ, thúc đẩy nâng cao công nghiệp quốc gia, ví dụ như nghiên cứu và phát triển ngành công nghệ tinh xác.

6 – Chăm sóc sức khoẻ:

Tổng hợp kiến thức chăm sóc sức khoẻ trong ba lĩnh vực của hệ thống y tế chăm sóc sức khoẻ, cung cấp năng lực chăm sóc, tư vấn, giáo dục và quản lý có tính chuyên nghiệp. Bồi dưỡng tính năng động nhạy bén trong phát hiện xử lý các vấn đề trên thực tế cũng như trên phương diện nghiệp vụ, đồng thời có thể tiến hành nghiên cứu tìm hiểu và giải quyết các chuyên ngành lâm sàng tổng hợp, nhằm cùng nhau cung cấp các dịch vụ hoàn thiện và có sự điều chỉnh cho người bệnh.

7 – Vụ giáo dục nghề nghiệp, Bộ Giáo dục:

Với nhiệm vụ thúc đẩy chính sách giáo dục nghề nghiệp theo hướng tinh xảo và đa nguyên hoá, thực hiện mục tiêu đào tạo nhân lực chất lượng cao và sứ mệnh nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, mang lại sự phát triển vượt bậc cho nền giáo dục dạy nghề.

 

  Gửi lời nhắn:


  TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG 24H
   Website: trungtamxuatkhaulaodong24h.com
   Messenger: m.me/xuatkhaulaodong24h
   Điện thoại: 0348.133.131 / 0988.154.146
   Email: ldnhatban24h@gmail.com
   Fanpage: fb.com/xuatkhaulaodong24h

  Xem thêm:

  Cơ hội cho Kỹ sư may mặc XKLD Nhật Bản
   Nenkin là gì? Làm thế nào để lấy nenkin sau khi XKLĐ Nhật Bản về

  Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

  Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

  Đánh giá trung bình: 0 / 5. Số lần đánh giá: 0

  Chưa có ai đánh giá. Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này nhé!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo