0348 133 131

Mặt trái của XKLĐ Đài Loan người lao động cần biết

4.9
(19)

XKLĐ Đài Loan mang lại nhiều lợi ích cho người lao động. Nhưng chẳng có con đường nào dẫn đến thành công lại trải đầy hoa hồng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những mặt trái của XKLĐ Đài Loan trong bài viết ngay sau đây.

1. Khác biệt văn hóa

Khi chung sống và làm việc với chủ doanh nghiệp chắc chắn bạn sẽ phải đối mặt với những sự khác biệt về văn hóa, lối sống. Hoặc khi bạn gặp phải chủ lao động khó tính, đôi khi bạn sẽ cảm thấy khó khăn, tủi thân trong công việc và cuộc sống hàng ngày.

Tuy nhiên, hãy mạnh dạn tìm hiểu và cố gắng thích nghi với cuộc sống tại đây. Người ta có câu nói “nhập gia thì tùy tục”, khi hòa đồng hơn bạn sẽ thấy những vấn đề trên không là gì cả. Từ đó, bạn sẽ có nhiều động lực hơn để cố gắng hoàn thành tốt công việc, mang lại nguồn thu nhập tốt cho bản thân.

Khác biệt văn hóa lối sống
Khác biệt văn hóa lối sống

2. Cuộc sống xa gia đình, thiếu thốn tình cảm 

Khi đi giúp việc Đài Loan, bạn sẽ phải sinh sống tại đất nước xa lạ trong một thời gian dài đến khi hết hạn hợp đồng. Thường người lao động sẽ không được về nước trong thời gian thực hiện đơn hàng vì chi phí đi lại khá đắt đỏ. 

Cuộc sống nơi đất khách quê người một thân một mình là mặt trái của XKLĐ Đài Loan sẽ gây không ít trở ngại cho người lao động. Đặc biệt là đối với những chị em yếu đuối, sống tình cảm. Chắc chắn sẽ không thể ngăn được nỗi nhớ nhà, nhớ người thân. 

Nhưng vì một cuộc sống tốt đẹp hơn, chị em cần nỗ lực hoàn thành tốt công việc. Từ đó có thể nắm lấy cho mình cơ hội đổi đời và phát triển khi trở về Việt Nam.

một người đứng trước tàu hỏa
Cuộc sống xa gia đình nhiều khó khăn

3. Dễ bị cò mồi, lừa đảo

Mỗi năm, nước ta có hàng nghìn đơn hàng Nhật bản đa dạng về ngành nghề. Nhưng dường như những công ty xuất khẩu lao động uy tín, những thông tin chính thống chưa đến tai người lao động nên tình trạng lừa đảo vẫn thường xuyên diễn ra. Theo thống kê đến cuối năm 2014 trên cả nước xảy ra 300 vụ lừa đảo xuất khẩu lao động Nhật bản. Nó diễn ra dưới nhiều hình thức và thủ đoạn khác nhau. Chính vì vậy, mặt trái của XKLĐ Đài Loan đáng báo động nhất là những trường hợp bị môi giới lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

4. Tràn lan các thông tin không chính thống

Do có quá  nhiều kênh thông tin cho người lao động đi Nhật bản tham khảo trước khi lựa chọn cho mình công ty xuất khẩu lao động thực sự uy tín. Vậy nên các lao động cần kiểm chứng lại nguồn thông tin để tránh những trường hợp thiếu sót, gây tiền mất tật mang.

5. Tình trạng lao động bỏ trốn gây ảnh hưởng lớn tới người lao động

Lao động đi Đài loan phải bỏ rất nhiều chi phí để có thể sang Đài hy vọng mức lương cao. Tuy nhiên có không ít người lao động này bị môi giới hoặc công ty ma lừa đảo. Họ dụ dỗ lao động sang lấy tiền rồi đem con bỏ chợ. Buộc lòng các lao động này trở thành lao động bất hợp pháp để mong muốn kiếm lại số tiền đã bỏ ra. Nhưng hiện tượng lao động bỏ trốn sẽ để lại những ấn tượng xấu giữa 2 nước. Điều này sẽ ảnh hưởng tới thế hệ sau khi muốn đi XKLĐ Đài Loan.

XKLĐ các nước nói chung và XKLĐ Đài Loan nói riêng là một trong những con đường làm giàu được đông đảo người lao động lựa chọn. Nhưng chẳng có con đường nào dẫn đến thành công lại bằng phẳng và rải đầy hoa hồng. Do đó, người lao động hãy thật thông thái, tìm hiểu kỹ lưỡng những mặt trái của XKLĐ Đài Loan để có thể thành công trên con đường mình đã chọn. 

  Gửi lời nhắn:


   

  TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG 24H
   Websitetrungtamxuatkhaulaodong24h.com
   Messenger: m.me/xuatkhaulaodong24h
   Điện thoại: 0348.133.131 / 0988.154.146  s
   Emailldnhatban24h@gmail.com
   Fanpagefb.com/xuatkhaulaodong24h

  Xem thêm:
   Xuất khẩu lao động Đài Loan – Được và mất
  Bạn có biết XKLĐ Đài Loan khi nào là tốt nhất?

  Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

  Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

  Đánh giá trung bình: 4.9 / 5. Số lần đánh giá: 19

  Chưa có ai đánh giá. Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này nhé!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo