0348 133 131

Lợi ích và khó khăn khi đi XKLĐ giúp việc Đài Loan 

0
(0)

XKLĐ giúp việc Đài Loan đang trở thành hướng đi mới cho các chị em lao động. Bên cạnh những người đã lựa chọn và thành công vẫn còn không ít chị em phân vân khi lựa chọn đi XKLĐ giúp việc Đài Loan. Hãy cùng làm rõ những lợi ích và khó khăn của loại đơn hàng này trong bài viết sau đây. Từ đó giúp chị em lao động đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

1. Lợi ích khi đi XKLĐ giúp việc Đài Loan 

1.1 Nhu cầu tuyển dụng cao và liên tục 

Đài Loan là nước có đời sống dân trí cao, tỷ lệ người giàu chiếm đến 60% dân số. Chính vì thế, nhu cầu tuyển dụng người giúp việc tại quốc đảo này là rất lớn so với các đơn hàng khác. Nhu cầu lớn, tần suất tuyển dụng liên tục mang đến cho chị em thêm nhiều cơ hội, giảm tỷ lệ chọi, tăng khả năng đậu đơn hàng. 

1.2 Điều kiện tuyển dụng dễ dàng

Khó có thể tìm kiếm được một công việc nào có điều kiện tuyển dụng dễ dàng như XKLĐ giúp việc Đài Loan. Người lao động chỉ cần đang trong độ tuổi từ 18 đến 50 tuổi, có bằng cấp 2, có sức khỏe và lý lịch trong sạch là đã đáp ứng đủ điều kiện. Công việc này hoàn toàn không yêu cầu về trình độ, chuyên môn. Các công việc thực hiện đều là các công việc cơ bản của cuộc sống hàng ngày như cơm nước, giặt giũ, dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc người già và trẻ em…. Khá tương đồng với các công việc mà đông đảo chị em thực hiện khi ở Việt Nam. 

Điều kiện đi XKLĐ giúp việc Đài Loan rất dễ
Điều kiện đi XKLĐ giúp việc Đài Loan rất dễ

1.3 Mức lương và được hưởng các quyền lợi cơ bản

Đi XKLĐ giúp việc Đài Loan, trung bình chị em sẽ có thu nhập từ 12 đến 20.000.000 VNĐ/ tháng. Cao gấp 2,3 lần so với cùng công việc ở Việt Nam. 

Chưa kể thêm vào đó, chị em vẫn sẽ được hưởng các chế độ như nghỉ lễ tết, nghỉ phép và được đóng bảo hiểm. 

Một điều đặc thù của XKLĐ giúp việc Đài Loan so với các đơn hàng khác là người lao động sẽ được ở cùng chủ nhà, các chi phí như ăn ở, sinh hoạt đều sẽ được chủ lao động hỗ trợ. 

2. Những khó khăn khi đi XKLĐ giúp việc Đài Loan 

Bên cạnh những lợi ích, XKLĐ giúp việc Đài Loan cũng còn tồn tại những khó khăn riêng mà chị em cũng cần cân nhắc kỹ. Người lao động cần nhìn vào hai mặt của vấn đề để đưa ra quyết định chính xác nhất. 

2.1 Những khác biệt văn hóa, sinh hoạt khi chung sống với chủ nhà

Khi chung sống với chủ nhà, sự khác biệt về văn hóa, lối sống, hoặc gặp phải chủ nhà khó tính đôi khi sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn, tủi thân trong công việc và cuộc sống hàng ngày.
Tuy nhiên, đối với  trường hợp này, bạn có thể xin chủ nhà ra ở riêng. Khi đó, bạn chỉ cần nhờ chủ đăng ký với chính quyền địa phương và tìm một nhà trọ khác gần nhà chủ là được. 

2.2 XKLĐ giúp việc Đài Loan đôi khi sẽ bị chủ nhà cắt bỏ một số quyền lợi

Mặc dù đã có quy định của pháp luật, nhưng cũng có một số chủ nhà cắt bớt tiền thưởng, hoặc giảm mức đóng bảo hiểm cho người lao động.
Tuy nhiên nếu gặp chủ nhà tốt, bạn vẫn sẽ được chi trả các khoản bảo hiểm, phụ cấp theo luật lao động. 

2.3 XKLĐ giúp việc Đài Loan là cuộc sống xa gia đình

Khi đi XKLĐ giúp việc Đài Loan, bạn sẽ phải sinh sống tại đất nước xa lạ trong một thời gian dài đến khi hết hạn hợp đồng. Thường chị em sẽ không về nước trong thời gian thực hiện đơn hàng vì chi phí đi lại khá đắt đỏ. 

Cuộc sống nơi đất khách quê người một thân một mình cũng sẽ gây không ít trở ngại cho chị em. Đặc biệt là đối với những chị em yếu đuối, sống tình cảm. Chắc chắn sẽ không thể ngăn được nỗi nhớ nhà, nhớ người thân. 

Nhưng vì một cuộc sống tốt đẹp hơn, chị em cần nỗ lực hoàn thành tốt công việc. Từ đó có thể nắm lấy cho mình cơ hội đổi đời và phát triển khi trở về Việt Nam. 

Cuộc sống khi đi XKLĐ giúp việc Đài Loan có thể gặp nhiều khó khăn
Cuộc sống khi đi XKLĐ giúp việc Đài Loan có thể gặp nhiều khó khăn

Có khó khăn nhưng cùng với đó vẫn là những lợi ích không thể phủ nhận. Thành công luôn phải đi kèm với sự đánh đổi. Chị em có thể cân nhắc lợi hại để lựa chọn sao cho phù hợp với hoàn cảnh, tính cách của mình. Nếu cần thêm cụ thể thông tin nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ. 

TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG 24H
 Website: trungtamxuatkhaulaodong24h.com
 Messenger: m.me/xuatkhaulaodong24h
 Điện thoại: 0348.133.131 / 0988.154.146
 Email: ldnhatban24h@gmail.com
 Fanpage: fb.com/xuatkhaulaodong24h

  Gửi lời nhắn:


  Xem thêm:
   Hồ sơ đi xuất khẩu lao động Đài Loan gồm những gì
   Đi xuất khẩu lao động giúp việc Đài Loan hết bao nhiêu tiền?

  Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

  Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

  Đánh giá trung bình: 0 / 5. Số lần đánh giá: 0

  Chưa có ai đánh giá. Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này nhé!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo